Cấu trúc đề thi IELTS 2022 chuẩn

Hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS là cách để giúp các bạn học viên biết được mình cần ôn luyện những kỹ năng gì để có thể tự tin bước vào kỳ thi. Trong khi một số người đã biết về quy tắc, cấu trúc đề thi IELTS ra sao thì nhiều bạn khác vẫn chưa nắm rõ yêu cầu của bài thi như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được cập nhật chi tiết về cấu trúc đề thi IELTS nhé.

Cấu trúc đề thi IELTS thường bao gồm đầy đủ 4 phần, tương ứng với 4 kỹ năng nghe (Listening) - nói (Speaking) - đọc (Reading) - viết (Writing). Trong đó 3 kỹ năng nghe, đọc, viết sẽ thi cùng ngày, giữa các môn không có thời gian nghỉ. Còn Speaking cũng có thể thi cùng ngày hoặc diễn ra vào ngày thi sau so với 3 kỹ năng kia tùy thuộc vào từng trung tâm mà bạn đăng ký dự thi. Tổng thời gian cho 4 phần thi tương ứng là 2 tiếng 45 phút.

Cau truc de thi IELTS

Tổng hợp cấu trúc đề thi IELTS

Thi IELTS bao gồm hai hình thức là (IELTS Academic - học thuật) và (IELTS General - tổng quát). Tùy từng mục đích mà bạn lựa chọn hình thức thi IELTS phù hợp. Với IELTS học thuật, đối tượng cần có chứng chỉ này là dành cho những ai có nhu cầu du học. Còn IELTS tổng quát thích hợp với đối tượng là người có nhu cầu làm việc ở nước ngoài hoặc định cư.

 

Cấu trúc đề thi IELTS 2022 chuẩn

Dưới đây là cấu trúc đề thi IELTS 4 kỹ năng bạn có thể tham khảo:

1. Cấu trúc đề thi IELTS - Listening

Dù bạn thi IELTS theo hình thức học thuật hay tổng quát thì đều có phần nghe giống nhau. Cấu trúc bài thi nghe sẽ bao gồm 4 đoạn tương ứng với 40 câu hỏi với thời lượng mỗi phút một câu. Mỗi đoạn thí sinh chỉ được nghe một lần cùng với 10 giây nghỉ giữa đoạn, sau đó kết thúc phần thi nghe, thí sinh được thêm 10 phút để điền đáp án vào bài thi.

+) Phần 1: Hội thoại giữa hai người tập trung về các chủ đề xoay quanh đời sống hằng ngày

+) Phần 2: Một cuộc đàm thoại giới thiệu hoặc hướng dẫn về một vấn đề nào đó.

+) Phần 3: Một cuộc trò chuyện của nhóm người xoay quanh chủ đề về giáo dục, nghiên cứu khoa học như giáo viên và học sinh đang thảo luận về bài tập,...

+) Phần 4: Là một bài độc thoại sử dụng các từ ngữ mang tính học thuật cao đòi hỏi người nghe phải có khả năng tập trung nắm bắt và sâu chuỗi vấn đề.

2. Cấu trúc đề thi IELTS - Reading

Ở phần thi này, dạng IELTS học thuật và tổng quát có câu hỏi khác nhau.

cau truc de thi ielts 2

Cấu trúc đề thi IELTS Reading

+) IELTS phần đọc dạng học thuật (Academic): Phần đọc trong đề thi IELTS bao gồm 40 câu hỏi làm trong vòng 60 phút. Các dạng câu hỏi đa dạng để kiểm tra kỹ năng đọc của thí sinh có thể là nắm bắt ý chính, chi tiết, đọc hiểu để nhận ra được quan điểm, thái độ của người viết. Phần đọc này gồm 3 đoạn văn được trích từ báo, sách, tạp chí về các dạng như mô tả, phân tích,...

+) IELTS phần đọc dạng tổng quát (General Training):

Đề thi IELTS hình thức tổng quát cũng có cấu trúc và thời gian tương tự dạng học thuật. Tuy nhiên các chủ đề thường liên quan đến các tình huống diễn ra hằng ngày được lấy từ sách, báo... trong môi trường nói tiếng Anh.

3. Cấu trúc đề thi IELTS - Writing

Đề thi IELTS Writing cũng chia thành 2 hình thức là học thuật và tổng quát.

+) IELTS Writing học thuật (Academic): Phần thi này có cấu trúc gồm 2 bài task 1 với yêu cầu viết tối thiểu là 150 từ và task 2 là 250 từ với yêu cầu cụ thể như sau:

- Task 1: Yêu cầu của phần thi này thường là viết bài mô tả biểu đồ, sơ đồ, đồ thị, báo cáo,... bằng các số liệu có sẵn. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể được yêu cầu mô tả về một quy trình, đồ vật hay sự kiện,...

- Task 2: Yêu cầu viết một bài luận (Essay) để đưa ra quan điểm, ý kiến của bạn về một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

+) IELTS Writing dạng tổng quát (General Training):

- Task 1: Bạn sẽ được cho một tình huống và yêu cầu viết một bức thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích về tình huống đó. Bức thư có thể được viết theo văn phong trang trọng, thân mật hoặc bình thường.

- Task 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài tiểu luận để đưa ra quan điểm, ý kiến của bản thân về một vấn đề nào đó. So với Task 2 của hình thức học thuật thì phần thi này mang nhiều phong cách thân mật hơn.

4. Cấu trúc đề thi IELTS - Speaking

Thời lượng cho phần thi IELTS Speaking có giới hạn trong vòng 11 - 14 phút. Mỗi bài thi của thí sinh đều được ghi âm lại. Phần thi nói của hình thức học thuật và tổng quát đều giống nhau.

- Phần 1: Thí sinh sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan đến bản thân và rất nhiều chủ đề khác như tên, tuổi, gia đình, công việc, sở thích,...Thời gian cho phần thi này vào khoảng 4 - 5 phút.

- Phần 2: Thí sinh sẽ được giám thị đưa ra một chủ đề cụ thể và nói về chủ đề đó. Bạn có 1 phút để chuẩn bị trước khi nói và thời lượng trình bày tối đa là 2 phút. Giám khảo sau đó sẽ hỏi 1 hoặc 2 câu hỏi về chủ đề để kết thúc phần thi.

- Phần 3: Giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi xoay quanh chủ đề ở phần 2. Những câu hỏi này cho bạn có cơ hội thảo luận nhiều hơn về chủ đề trước đó với thời gian kéo dài khoảng 4 - 5 phút.

Trên đây là cấu trúc đề thi IELTS được cập nhật chi tiết và rõ ràng. Hy vọng bạn đọc có thể nắm rõ được các yêu cầu và cấu trúc đề thi để lập kế hoạch ôn luyện sao cho hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, để đánh giá khả năng của thí sinh, đề thi IELTS cũng luôn chứa những câu hỏi "hóc búa" nên bạn cần phải có bí quyết hoặc các mẹo để vượt qua dễ dàng, các mẹo làm phần Writing trong đề thi IELTS mà chúng tôi đã chia sẻ bạn có thể tham khảo để làm bài thi tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-truc-de-thi-ielts-48748n.aspx

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nên thi IELTS vào tháng mấy? thời điểm nào?
Mẹo làm phần Writing trong đề thi IELTS đạt điểm cao nhất
Học IELTS ở đâu rẻ tại TP. Hồ Chí Minh? Những địa chỉ đào tạo IELTS uy tín
Tổng hợp đề thi thử môn Lịch Sử THPT 2018 + Đáp án
Tổng hợp đề thi môn Toán, Văn, tiếng Anh lớp 7
Từ khoá liên quan:

cau truc de thi ielts

, Cấu trúc đề thi IELTS, cấu trúc một đề thi ielts,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu đề thi viết IELTS tổng quát

  Thi viết trong IELTS tổng quát

  Mẫu đề thi viết IELTS tổng quát là phần thi đánh giá khả năng viết của thí sinh, mỗi bài thi có thời gian là 60 phút. Phần thi viết đòi hỏi các thí sinh cần có vốn từ vựng phong phú, nắm vững các cấu trúc câu tiếng Anh c ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký IOE, hướng dẫn tạo tài khoản học sinh

  IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE,

 • Các cách phát âm ed chính xác trong tiếng Anh

  Để có thể truyền đạt được đầy đủ nội dung của lời nói trong tiếng Anh, người học cần phải phát âm chuẩn từng chữ để tạo nên 1 câu hoàn chỉnh. Nói về phát âm, một trong những "vấn đề muôn thuở" mà bất cứ người học tiếng Anh cũng đều quan tâm đó là cách phát âm đuôi "ed" sao cho chính xác nhất.

 • Bí kíp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

  Phát âm chuẩn được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi học bất cứ ngôn ngữ nào và tất nhiên tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Cách bạn phát âm sẽ quyết định liệu rằng người nghe có hiểu những gì bạn nói hay không cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của họ. Vậy làm sao để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Tổng hợp Code Tuyệt Thế Tiên Đế mới nhất 2024

  Không chỉ ngồi tu tiên, giải trí và tán gẫu, nhập Code Tuyệt Thế Tiên Đế còn giúp bạn nhận những vật phẩm như linh thạch, vô vi tinh đan, thẻ tăng tốc, di tích lệnh bài,... hỗ trợ game thủ lợi ích tối đa, tham gia tu luyện, đạt cảnh giới mới và ngồi chờ phi thăng.