Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7

Để đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa hay các thư mục trên máy tính bạn thường hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ có thể giúp bạn đặt pass cho ổ đĩa mà không phải sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

Khi thiết lập mật khẩu, password cho ổ đĩa hoặc các file thư mục trên máy tính thì bạn thường hay download Folder Guard hoặc là File locker về máy tính để sử dụng vì Folder Guard hay File Locker đều là những phần mềm hỗ trợ tạo mật khẩu bảo mật cao. Những phần mềm này bảo vệ rất tốt cho dữ liệu của bạn.
dat password cho o dia win 7

Tuy nhiên có nhiều cách đặt mật khẩu cho máy tính mà nhất là trên win 7, có một công cụ có sẵn mà nhiều người không biết cũng có thể bảo vệ dữ liệu của bạn, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về tiện ích này nhé.
Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7 không dùng phần mềm

Tải bản cài đặt Win 7 tại đây: Windows 7

Bước 1: Phải chuột vào ổ đĩa cần đặt password, click chọn Turn on Bitlocker
dat mat khau cho o dia win 7
Bước 2: Tại đây bạn tích vào mục Use password to unlock the drive, sau đó nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới (nhập mật khẩu 2 ô giống nhau và mật khẩu phải đảm bào độ dài tối thiểu là 8 ký tự trong đó có cả chữ số, chữ cái và các ký tự đặc biệt). Sau đó click Next
tao pass cho o dia win 7
Bước 3: Tới đây công cụ sẽ cho bạn lưu file mật khẩu lại đề phòng trường hợp quên mật khẩu. Bạn có thể sử dụng các gợi ý mà công cụ đưa ra, sau đó click Next để tiếp tục.
tao mat khau cho o dia win 7
Bước 4: Click Start Encrypting để bắt đầu mã hóa
tao pass cho o dia win 7
Sau khi kết thúc, bạn khởi động lại máy tính lập tức ổ đĩa của bạn sẽ bị khóa lại, mỗi khi truy cập bạn cần phải có mật khẩu mới có thể mở được.

Để gỡ bỏ tính năng này bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào Control Panel ---> BitLocker Drive Encryption

Bước 2: Click chọn Turn Off BitLocker

https://thuthuat.taimienphi.vn/dat-password-cho-o-dia-tren-win-7-3850n.aspx
* Để thay đổi mật khẩu click chọn Manage BitLocker của ổ đã khóa bằng mật khẩu

Click chọn Change password to unlock the drive

Như vậy với cách này bạn có thể khóa, đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa trên máy tính của bạn một cách nhanh chóng, tránh những truy cập không mong muốn từ những người khác.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB trên máy tính
Repair win 7, sửa lỗi Windows 7 bằng đĩa không mất dữ liệu
Cách ghost windows 7 bằng USB, Onekey, Norton Ghost
Cách tạo phân vùng khi cài Windows 7
Truy cập Disk Management trên Windows 7/8
Từ khoá liên quan:

đặt pass cho ổ đĩa

, đặt mật khẩu cho ổ đĩa trên win 7 không dùng phần mềm, đặt mật khẩu cho ổ đĩa,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7

  Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

  Dù không phải hệ điều hành mới nhưng Windows 7 có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt là có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của người dùng nên lượng người dùng Windows 7 khá lớn. Các bạn có thể cài đặt hệ điều hành Win 7 về máy và sử dụng.

Tin Mới

 • Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7

  Để đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa hay các thư mục trên máy tính bạn thường hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ có thể giúp bạn đặt pass cho ổ đĩa mà không phải sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

 • Đặt mật khẩu thư mục, bảo vệ folder trên máy tính không cần phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác, nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mất khẩu thư mục quá rắc rối và phiền phức thì hãy theo dõi bài viết "Đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, folder trên máy tính không cần phần mềm" mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé.

 • WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính

  WinRAR không chỉ là phần mềm nén và giải nén mà còn rất nhiều tính năng khác nữa như truy cập thư mục ẩn trên máy tính chẳng hạn, và trong bài viết này chúng ta sẽ đi nghiên cứu sâu hơn về tính năng độc đáo của WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính nhé

 • Phân tích hình tượng nhân vật Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của Thanh Thảo


  Dựa vào những gì đã được học, em hãy phân tích bài thơ đàn ghi ta của Lorca để cảm nhận được tình cảm, sự ngưỡng mộ của Thanh Thảo đối với tài năng, lối tư duy sáng tạo của "con chim hoạ mi" tại đất nước Tây Ban Nha - Lorca. Tham khảo dàn ý, bài văn mẫu phân tích hình tượng nhân vật Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá