Dàn ý viết truyện về cô Tấm ngày nay, mẫu số 2

Với dàn ý viết truyện về cô Tấm ngày nay, mẫu số 2, các em học sinh sẽ có thêm tài liệu tham khảo, từ đó chủ động bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ, chỉn chu hơn trước khi viết hoàn chỉnh bài văn này.

Dàn ý: Từ cổ tích Tấm Cám, viết một truyện mới về cô Tấm ngày nay và kể lại câu chuyện đó

1. Mở bài
Giới thiệu sơ lược về nhân vật và câu chuyện

2. Thân bài

a. Giới thiệu về hoàn cảnh xuất thân của nhân vật
- Là đứa trẻ bị bỏ rơi, được bà lão bán nước cưu mang và nhận nuôi.

b. Hành trình lớn lên của nhân vật
- Nhận được sự quan tâm, chăm sóc của bà và luôn ngoan ngoãn, lễ phép.
- Đến tuổi đi học, Bông mặc cảm vì bạn bè trêu chọc.
- Khi bà bị ốm, Bông trốn học để chăm sóc bà.
- Khi phát hiện ra sự việc, bà lão hiểu ra những mặc cảm mà cô bé phải chịu đựng. Đồng thời an ủi rằng Bông chính là phép màu, là cô Tấm ngoan hiền mà ông trời ban phép để đến bên bà.
- Nhận ra được hi vọng của bà, Bông vượt qua tất cả khó khăn, thậm chí vừa học vừa làm.

c. Kết thúc có hậu của nhân vật
- Bông lớn lên, trở thành bác sĩ nổi tiếng, sống hạnh phúc, đầm ấm bên bà.
- Người dân trong vùng đều cảm phục và truyền tai nhau về câu chuyện về Bông - một cô Tấm thời hiện đại đã xây nên một câu chuyện cổ tích giữa đời thực về hành trình bước tới hạnh phúc.

3. Kết bài
Bài học ý nghĩa rút ra từ câu chuyện.

Xem bài mẫu: Từ cổ tích Tấm Cám, viết một truyện mới về cô Tấm ngày nay và kể lại câu chuyện đó

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-viet-truyen-ve-co-tam-ngay-nay-mau-so-2-47095n.aspx
Trên đây là Dàn ý viết truyện về cô Tấm ngày nay, mẫu số 2. Để củng cố kỹ năng viết truyện chúng tôi gợi ý cho các em những bài viết trong tuyển tập những bài văn hay lớp 10  như: Từ cổ tích Tấm Cám, viết một truyện mới về cô Tấm ngày nay và kể lại câu chuyện đó,  Cảm nhận của bản thân về vẻ đẹp hình tượng Tấm, Soạn bài Tấm Cám ngắn gọn, Phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám;...

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám
Dàn ý suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám
Dàn ý nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay, mẫu số 2
Dàn ý phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám
Dàn ý phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám
Từ khoá liên quan:

dan y viet truyen ve co tam ngay nay mau so 2

, Dàn ý viết truyện về cô Tấm ngày nay, mẫu số 2,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Phân tích bài thơ Khuê oán để chứng minh nhận định sau

  Viết về nỗi cô đơn, sầu khổ của người phụ nữ nơi phòng khuê không còn là đề tài mới lạ trong thơ ca xưa, thế nhưng bài thơ "Khuê oán" của Vương Xương Linh với cấu tứ đặc biệt không chỉ bộc lộ được những trạng thái tâm lí tinh tế mà còn thể hiện được phần tiềm ý thức của người khuê phụ. Anh/chị hãy Phân tích bài thơ Khuê oán của Vương Xương Linh để chứng minh nhận định: Khuê oán là một đề tài thường gặp trong thơ. Những cấu từ đặc biệt của bài thơ này đã thể hiện quá trình tâm lý, bộc lộ được cả phần "tiềm ý thức" của người khuê phụ.

 • Em hiểu gì về tên bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

  Nhan đề tác phẩm là một trong số các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một tác phẩm, vậy dựa vào những kiến thức và hiểu biết đã tích lũy của bản thân,em hiểu gì về tên bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du, hãy viết đoạn văn giải thích nhan đề đầy ấn tượng này.

 • Nghị luận xã hội về lòng yêu thương

  Có người đã nói rằng "Nơi lạnh lẽo nhất không phải ở Bắc Cực mà là nơi không có tình thương" để đề cao vai trò của tình yêu thương giữa người với người trong cuộc sống, em hãy viết bài văn nghị luận xã hội vể lòng yêu thương để bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của bản thân về điều này.

 • Lời bài hát Ngủ Ngoan Nhé Vợ Tương Lai

  Lời bài hát Ngủ Ngoan Nhé Vợ Tương Lai là ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Duy Tuyên, là lời nhắn gửi của chàng trai đến người yêu, vợ tương lai của mình. Bài hát Ngủ Ngoan Nhé Vợ Tương Lai được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, thay lời muốn nói để gửi đến người mình yêu. Mời các bạn cùng lắng nghe và thưởng thức bài hát nhạc trẻ trọn vẹn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá