Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn

Để hoàn thành tốt dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn, các em học sinh có thể kết hợp những quan sát thực tế của bản thân cùng với việc tham khảo dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn

1. Mở bài
Giới thiệu về địa phương có những ngôi nhà lá: Giới thiệu về một vùng quê nông thôn, vùng cao miền ngược,...
2. Thân bài
- Tả hình dáng ngôi nhà: Thường là một tầng, nhiều gian
- Tả các bộ phận của nhà lá: Mái nhà, vách nhà, sàn nhà, cột nhà,...
- Tả đặc điểm của nhà lá: Mùa hè mát, mùa đông ấm, thoáng đãng,...
3. Kết bài
Cảm nhận của em về ngôi nhà lá: Nhà lá là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Xem bài mẫu: Tả ngôi nhà lá ở nông thôn

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-ngoi-nha-la-o-nong-thon-48500n.aspx
Các em học sinh có thể tham khảo thêm một số dàn ý mẫu khác đã được chúng tôi tổng hợp trong Bài văn hay lớp 5 bên cạnh Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn như: Dàn ý tả con lợn nhà em; Dàn ý tả cuốn vở của em; Dàn ý tả cây bưởi trong vườn nhà em; Dàn ý tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở;... 

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý thuyết minh về con vịt
Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt
Ý tưởng kinh doanh tại nhà hay mà lợi nhuận cao
Dàn ý tả cây bàng đang thay lá
Dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng
Từ khoá liên quan:

dan y ta ngoi nha la o nong thon

, Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dàn ý bài văn tả ngôi nhà của em

  Hướng dẫn viết dàn ý chi tiết văn miêu tả

  Dàn ý bài văn tả ngôi nhà của em là tài liệu hướng dẫn viết bài tập làm văn lớp 5 về đề bài miêu tả ngôi nhà thân yêu của em. Các em học sinh có thể tham khảo các bước hướng dẫn lập dàn ý bài văn tả ngôi nhà của em chi t ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn

  Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn với những khái quát ngắn gọn về nội dung, nghệ thuật tác phẩm dưới dạng sơ đồ là tài liệu tham khảo mà các em học sinh lớp 10 không nên bỏ qua khi tìm hiểu và phân tích bài Lời tiễn dặn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá