Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn

Để hoàn thành tốt dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn, các em học sinh có thể kết hợp những quan sát thực tế của bản thân cùng với việc tham khảo dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu


I. Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn

1. Mở bài
Giới thiệu về địa phương có những ngôi nhà lá: Giới thiệu về một vùng quê nông thôn, vùng cao miền ngược,...

2. Thân bài
- Tả hình dáng ngôi nhà: Thường là một tầng, nhiều gian
- Tả các bộ phận của nhà lá: Mái nhà, vách nhà, sàn nhà, cột nhà,...
- Tả đặc điểm của nhà lá: Mùa hè mát, mùa đông ấm, thoáng đãng,...

3. Kết bài
Cảm nhận của em về ngôi nhà lá: Nhà lá là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.
 

II. Bài văn mẫu tả ngôi nhà lá ở nông thôn

Chắc hẳn trong số chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những ngôi nhà bê tông cốt thép, có thể là nhà cấp bốn cũng có thể là những nhà tầng đến những ngôi nhà cao chọc trời. Thế nhưng, không phải ở đâu cũng may mắn được ở ngôi nhà chắc chắn, kiên cố như vậy, đâu đó ở những vùng nông thôn, xa xôi hẻo lánh kinh tế khó khăn vẫn là những ngôi nhà lá đơn sơ, mộc mạc.

Ở nông thôn, ta nhìn thấy nhiều những mái nhà lá đơn sơ bởi chi phí làm nhà rẻ hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép, "tiền nào của ấy" nhà lá không thể chắc chắn và an toàn bằng nhà bê tông. Nhà lá được chia làm nhiều loại, nhà lá ở vùng cao phía bắc thường làm bằng lá cọ, những lớp lá cọ khi mới lợp trông rất dày, dài và sáng bóng còn nhà lá trong miền nam vùng sông nước lại làm bằng lá dừa,...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả ngôi nhà lá ở nông thôn tại đây.

-------------------------HẾT-----------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-ngoi-nha-la-o-nong-thon-48500n.aspx
Các em học sinh có thể tham khảo thêm một số dàn ý mẫu khác đã được chúng tôi tổng hợp trong Bài văn hay lớp 5 bên cạnh Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn như: Tả con lợn nhà em; Tả cuốn vở của em; Tả cây bưởi trong vườn nhà em; Tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở;... 

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý thuyết minh về con vịt
Ý tưởng kinh doanh tại nhà hay mà lợi nhuận cao
Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt
Tả bác trưởng thôn
Dàn ý tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến
Từ khoá liên quan:

dan y ta ngoi nha la o nong thon

, nhung bai van ta ngoi nha cua em, ta ngoi nha cua em ngan gon,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dàn ý bài văn tả ngôi nhà của em

  Hướng dẫn viết dàn ý chi tiết văn miêu tả

  Dàn ý bài văn tả ngôi nhà của em là tài liệu hướng dẫn viết bài tập làm văn lớp 5 về đề bài miêu tả ngôi nhà thân yêu của em. Các em học sinh có thể tham khảo các bước hướng dẫn lập dàn ý bài văn tả ngôi nhà của em chi t ...

Tin Mới

 • Tả cầu thủ bóng đá mà em yêu thích nhất

  Những cầu thủ bóng đá cũng giống những người anh hùng vì họ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển cũng như của đất nước. Những bài văn Tả cầu thủ bóng đá mà em yêu thích nhất dưới đây không chỉ giới thiệu đến các em những gương mặt cầu thủ xuất sắc mà còn giúp các em nắm được cách viết bài văn tả người.

 • Tả chiếc ba lô của em

  Chắc chắn rằng các bạn học sinh khi đi học đều mang theo bên mình chiếc ba lô để đựng đồ dùng và sách vở. Những bài văn Tả chiếc ba lô của em sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay cho bài văn tả chiếc ba lô của mình.

 • Tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở

  Có một nơi thân thuộc và gần gũi nhất đối với các em đó chính là mái ấm, ngôi nhà hay chính căn phòng em đang ở. Hãy viết bài văn Tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở để giới thiệu cho mọi người về ngôi nhà hoặc căn phòng của em nhé!

 • Cách đặt vé máy bay trên Traveloka nhanh chóng và chi tiết

  Cách đặt vé máy bay trên Traveloka rất đơn giản và dễ dàng. Nhưng với các bạn lần tiên đặt thì chắc hẳn sẽ còn bỡ ngỡ, thao tác chậm. Nhưng đừng lo, hãy xem hướng dẫn cách book vé máy bay trên Traveloka trên máy tính, điện thoại dưới đây để có thể tự tay sở hữu tấm vé máy bay đi đến nơi yêu thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá