So sánh Connectify và MyPublicWiFi, nên dùng phần mềm nào phát wifi cho PC?

So sánh Connectify và MyPublicWiFi sẽ giúp bạn lựa chọn ra được phần mềm tạo điểm phát wifi tốt nhất cho laptop của mình. Cả Connectify và MyPublicWifi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ hơn về vấn đề này

Nếu như bạn vẫn còn do dự chưa biết nên sử dụng Connectify hay MyPublicWiFi để phát Wifi từ laptop thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cả hai phần mềm để bạn có thể lưa chọn sử dụng giữa Connectify và MyPublicWifi sao cho hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

so sanh connectify va mypublicwifi

Connectify và MyPublicWiFi, nên dùng cái nào?

1. Dung lượng phần mềm

Phần mềm Connectify có kích thước khoảng 7MB trong khi download MyPublicWifi về máy khoảng 1MB. Như vậy thì việc tải MyPubicWifi sẽ nhanh hơn so với Connectify, đặc biệt là đối với những nơi có tốc độ mạng không được nhanh.

2. Tính năng và cách sử dụng

Cả hai phần mềm đều có chức  năng chính là phát wifi từ laptop ra xung quanh để laptop hoặc các thiết bị di động khác đều có thể sử dụng sóng wifi đó được.

- Thế nhưng về cách sử dụng thì phần mềm Connectify là phần mềm tương đối khó sử dụng, rắc rối và có tính phí và bạn phải trả phí sau 30 lần dùng thử phần mềm. Với người mới sử dụng nó lần đầu thì thậm chí có thể phải trải qua nhiều thao tác mà vẫn chưa thể dùng được hoặc là phát Wifi ra được nhưng các thiết bị khác không thể bắt sóng được. Tuy nhiên về tính năng bảo mật của phần tương đối cao và cho phép bạn có thể chia sẻ mạng 3g/4G với các máy tính khác.

- Đối với MyPublicWifi thì việc sử dụng lại hết sức dễ dàng và phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ việc tải về cài đặt, mở chương trình lên thì các thiết lập đã được chỉnh sẵn, bạn chỉ việc click một phát là có thể bắt đầu sử dụng. Bởi vậy phần mềm MyPublicWifi rất dễ sử dụng đối với cả những người am hiểu ít về máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/connectify-va-mypublicwifi-1129n.aspx
Kết luận: Thông qua những đặc điểm trên về hai phần mềm chắc hẳn phần nào các bạn đã hiểu rõ hơn về 2 phần mềm này. Nếu bạn không am hiểu về máy tính lắm thì nên sử dụng MyPublicWifi để phát wifi từ Laptop. Còn để sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn bạn có thể sử dụng Connectify.


Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Connectify, setup connectify phát Wifi cho Laptop, máy tính xách tay
Phần mềm phát WiFi cho laptop miễn phí được sử dụng nhiều nhất
Phát wifi bằng mHotspot
Connectify - Khắc phục lỗi "Failed to configure private interface" hoặc "Unhandled Exception"
Connectify - Cách khắc phục lỗi " Error Starting Hotspot"
Từ khoá liên quan:

dùng Connectify hay MyPublicWiFi

, sử dụng Connectify hay MyPublicWiFi,

SOFT LIÊN QUAN
  • MyPublicWiFi

    Phát Wifi trên Laptop cho điện thoại, máy tính xách tay

    MyPublicWiFi có khả năng biến máy tính hay laptop chạy Windows 7, 8 có thể biến thành điểm phát wifi để chia sẻ với các thiết bị xung quanh mà không cần đến những bộ phát wifi tốn kém và cồng kềnh. MyPublicWiFi cho phép đặt tên và tạo mật khẩu để bảo vệ mạng wifi đồng thời có thể chỉ định quyền truy cập cho các thiết bị khác nhau.

Tin Mới