Công thức tính công suất tiêu thụ điện

Công suất là đại lượng vật lý rất phổ biến mà chúng ta thường thấy trên các thiết bị điện sử dụng hàng ngày. Ví dụ: Công suất của bóng điện 35W, công suất của quạt điện 1000W, công suất của máy sấy tóc 50W, công suất máy xay sinh tố 650W, công suất của bình nóng lạnh 2000W,... Vậy công thức tính công suất như thế nào?

Tuy nhiên, rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa những con số này hoặc không biết cách tính công suất, lượng điện năng tiêu thụ thực tế như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu khái niệm công suất là gì và cánh tính ra sao, ứng dụng như thế nào trong thực tế để tính điện năng tiêu thụ của chúng?

cong thuc tinh cong suat

Công thức tính công suất định mức, điện 1 chiều, 3 pha ...

Giải được bài toán về công suất sẽ giúp bạn so sánh được các thiết bị điện với nhau, lựa chọn được những thiết bị điện phù hợp với chi phí chi tiêu hàng tháng của gia đình cũng như có những giải pháp tối ưu trong việc tiết kiệm điện năng chung cho quốc gia.

Công suất (ký hiệu là P - theo tiếng Latinh là Potestas)là một đại lượng vật lý cho biết công (của người hoặc máy móc) được thực hiện hay năng lượng biến đổi trong một khoảng thời gian t (Δt).

Công thức tính công suất:

P = A/t

Giải thích công thức:

P: là công suất (Jun/giây (J/s) hoặc Watt (W)). 1 W= 1 J/s
A: là công thực hiện (N.m hoặc J).
T: là thời gian thực hiện công (s)

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu và hướng dẫn bạn cách tính cụ thể lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong một khoảng thời gian nhất định dựa vào công suất của chúng và thời gian thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-cong-suat-51254n.aspx
Khi bạn đã biết được công thức tính công suất, bạn dễ dàng biết được cách tính công suất máy lạnh, điều hòa để có thể lựa chọn được chiếc điều hòa phù hợp với không gian nhà mình.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 130, 131 SGK toán 5
Giải bài tập trang 45 SGK toán 3
Cách chuyển Feet sang Inches trên Google Sheets
Đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch
Giải bài tập trang 22, 23 Toán 5, Ôn tập Bảng đơn vị đo độ dài
Từ khoá liên quan:

Công thức tính công suất

, cong thuc tinh cong suat dinh muc dien mot chieu, viết công thức tính công suất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bảng chuyển đổi đơn vị áp suất

    Chuyển đổi đơn vị áp suất

    Bảng chuyển đổi đơn vị áp suất được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ đầy đủ dưới đây, giúp các bạn nắm được các thông tin chuyển đổi đơn vị áp suất sao cho chính xác nhất. Việc nắm rõ bảng chuyển đổi đơn vị áp suất sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tính toán, chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường áp suất với nhau, các bạn có thể áp dụng vào việc học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá