Bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất

Như chúng ta đã biết lựa chọn các thiết bị dây dẫn điện có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho lưới điện cũng như hiệu quả truyền tải điện năng. Nhưng làm sao để lựa chọn tiết diện dây dẫy theo công suất một cách chuẩn nhất, theo tiêu chí nào, bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất nào là chuẩn?

Để tìm được bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất đúng nhất, bạn cũng nên tìm hiêu xem tại sao chúng ta cần phải lựa chọn dây dẫn theo công suất, việc làm này mang lại những hiệu quả gì, lựa chọn theo những tiêu chí nào.

bang tra tiet dien day dan theo cong suat

Công thức tính tiết diện dây dẫn điện 3 pha theo công suất

Thứ nhất, Nó giúp chúng ta tính toán được số lượng dây dẫn cần sử dụng, từ đó hạch toán chi phí cần thiết để lắp đặt, sửa chữa cho mạng lưới điện mình đang dùng.

Thứ hai, Ngăn ngừa nguy cơ quá tải của dòng điện, gây chập cháy, mất an toàn. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng nhất để bạn lựa chọn tiết diện dây dẫn theo công suất.

Thứ ba, Giúp giảm hao tổn dòng điện trong quá trình truyền dẫn, từ đó thiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cũng như tiền điện sau này và giúp kéo dài tuổi thọ của dây dẫn.

Đó là 3 lý do cơ bản nhất để chúng ta cần tới bảng tra tiết điện dây dẫn theo công suất. Dưới đây là bảng số liệu tham khảo, thường áp dụng cho điện dân dụng:

bang tra tiet dien day dan theo cong suat 2

Bảng tra tiết diện dây dẫn theo cường độ dòng điện

Ví dụ: Với dòng điện định mức có giá trị từ 0 - 8A thì nên sử dụng dây dẫn có tiết diện 1mm2 (ứng với tiết diện 1mm2, chỉ cho dòng điện chạy qua tối đa 8A, nếu quá tải sẽ gây ra sự cố cháy nổ). Tương tự với các giá trị khác trong bảng tra.

Vì thế, trước khi lắp đặt hệ thống dây dẫn điện trong gia đình, bạn cần tính được công suất tổng của các thiết bị điện và để dư so với thực tế để đảm bảo an toàn và sự bền bỉ của dây dẫn điện.

Việc đưa ra những thông số về tiết diện dây dẫn còn dựa trên nhiều căn cứ và đại lượng vật lý khác nhau như mật độ dòng điện kinh tế hay vật dẫn điện. Tùy theo loại dây dẫn bạn chọn là thanh và dây trần hoặc cáp cách điện với các vật liệu khác nhau mà lựa chọn cho phù hợp.

bang tra tiet dien day dan theo cong suat 3

Lựa chọn tiết diện dây dẫn theo vật dẫn điện

bang tra tiet dien day dan theo cong suat 4

Bảng chi tiết

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản và cần thiết giúp bạn hiểu vì sao cần lựa chọn tiết diện dây dẫn theo công suất cho phù hợp. Để đưa ra quyết định chính xác nên lựa chọn dây dẫn nào, bạn cần căn cứ vào các thông số trên các loại dây mà nhà sản xuất đưa ra cũng như tính toán một loạt các công thức phức tạp khác dựa trên các thiết bị điện có trong nhà.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-tra-tiet-dien-day-dan-theo-cong-suat-51313n.aspx
Các bạn có thể tham khảo thêm công thức tính công suất để có thể tính được công suất máy lạnh, các thiết bị điện dễ dàng.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 24 SGK toán 4
Giải bài tập trang 45 SGK toán 3
Giải bài tập trang 130, 131 SGK toán 5
Chuyển dạng bảng thành text trong word 2010
Word - Di chuyển hàng trong Word 2013
Từ khoá liên quan:

Bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất

, bang tra tiet dien day nhom dong theo cong suat, bảng excel tính tiết diện dây dẫn.,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng chuyển đổi đơn vị áp suất

  Chuyển đổi đơn vị áp suất

  Bảng chuyển đổi đơn vị áp suất được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ đầy đủ dưới đây, giúp các bạn nắm được các thông tin chuyển đổi đơn vị áp suất sao cho chính xác nhất. Việc nắm rõ bảng chuyển đổi đơn vị áp suất sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tính toán, chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường áp suất với nhau, các bạn có thể áp dụng vào việc học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất.

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá