Bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất

Như chúng ta đã biết lựa chọn các thiết bị dây dẫn điện có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho lưới điện cũng như hiệu quả truyền tải điện năng. Nhưng làm sao để lựa chọn tiết diện dây dẫy theo công suất một cách chuẩn nhất, theo tiêu chí nào, bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất nào là chuẩn?

Để tìm được bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất đúng nhất, bạn cũng nên tìm hiêu xem tại sao chúng ta cần phải lựa chọn dây dẫn theo công suất, việc làm này mang lại những hiệu quả gì, lựa chọn theo những tiêu chí nào.

bang tra tiet dien day dan theo cong suat

Công thức tính tiết diện dây dẫn điện 3 pha theo công suất

Thứ nhất, Nó giúp chúng ta tính toán được số lượng dây dẫn cần sử dụng, từ đó hạch toán chi phí cần thiết để lắp đặt, sửa chữa cho mạng lưới điện mình đang dùng.

Thứ hai, Ngăn ngừa nguy cơ quá tải của dòng điện, gây chập cháy, mất an toàn. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng nhất để bạn lựa chọn tiết diện dây dẫn theo công suất.

Thứ ba, Giúp giảm hao tổn dòng điện trong quá trình truyền dẫn, từ đó thiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cũng như tiền điện sau này và giúp kéo dài tuổi thọ của dây dẫn.

Đó là 3 lý do cơ bản nhất để chúng ta cần tới bảng tra tiết điện dây dẫn theo công suất. Dưới đây là bảng số liệu tham khảo, thường áp dụng cho điện dân dụng:

bang tra tiet dien day dan theo cong suat 2

Bảng tra tiết diện dây dẫn theo cường độ dòng điện

Ví dụ: Với dòng điện định mức có giá trị từ 0 - 8A thì nên sử dụng dây dẫn có tiết diện 1mm2 (ứng với tiết diện 1mm2, chỉ cho dòng điện chạy qua tối đa 8A, nếu quá tải sẽ gây ra sự cố cháy nổ). Tương tự với các giá trị khác trong bảng tra.

Vì thế, trước khi lắp đặt hệ thống dây dẫn điện trong gia đình, bạn cần tính được công suất tổng của các thiết bị điện và để dư so với thực tế để đảm bảo an toàn và sự bền bỉ của dây dẫn điện.

Việc đưa ra những thông số về tiết diện dây dẫn còn dựa trên nhiều căn cứ và đại lượng vật lý khác nhau như mật độ dòng điện kinh tế hay vật dẫn điện. Tùy theo loại dây dẫn bạn chọn là thanh và dây trần hoặc cáp cách điện với các vật liệu khác nhau mà lựa chọn cho phù hợp.

bang tra tiet dien day dan theo cong suat 3

Lựa chọn tiết diện dây dẫn theo vật dẫn điện

bang tra tiet dien day dan theo cong suat 4

Bảng chi tiết

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản và cần thiết giúp bạn hiểu vì sao cần lựa chọn tiết diện dây dẫn theo công suất cho phù hợp. Để đưa ra quyết định chính xác nên lựa chọn dây dẫn nào, bạn cần căn cứ vào các thông số trên các loại dây mà nhà sản xuất đưa ra cũng như tính toán một loạt các công thức phức tạp khác dựa trên các thiết bị điện có trong nhà.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-tra-tiet-dien-day-dan-theo-cong-suat-51313n.aspx
Các bạn có thể tham khảo thêm công thức tính công suất để có thể tính được công suất máy lạnh, các thiết bị điện dễ dàng.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 45 SGK toán 3
Giải bài tập trang 130, 131 SGK toán 5
Chuyển dạng bảng thành text trong word 2010
Bảng Lãi suất ngân hàng tháng 2/2019
Word - Di chuyển hàng trong Word 2013
Từ khoá liên quan:

Bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất

, bang tra tiet dien day nhom dong theo cong suat, bảng excel tính tiết diện dây dẫn.,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng chuyển đổi đơn vị áp suất

  Chuyển đổi đơn vị áp suất

  Bảng chuyển đổi đơn vị áp suất được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ đầy đủ dưới đây, giúp các bạn nắm được các thông tin chuyển đổi đơn vị áp suất sao cho chính xác nhất. Việc nắm rõ bảng chuyển đổi đơn vị áp suất sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tính toán, chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường áp suất với nhau, các bạn có thể áp dụng vào việc học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất.

Tin Mới

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Ninh Bình

  Địa chỉ chi Cục thuế tỉnh Ninh Bình nằm trên đường đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình. Dưới đây là bài viết chia sẻ thông tin cụ thể, chi tiết về địa chỉ, điện thoại liên hệ, thời gian làm

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Nghệ An

  Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Nghệ An nằm trên Đại lộ Lê Nin - đây là cơ quan chuyên giải quyết và thực thi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới thuế trên địa bàn tỉnh, nếu bạn cần tới đây, hãy tham khảo thêm thông

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Lạng Sơn

  Địa chỉ chi Cục thuế tỉnh Lạng Sơn nằm trên đường Lê Lợi - Phường Vĩnh Trại - Thành phố Lạng Sơn - Tỉnh Lạng Sơn. Cục nằm gần công viên 17-10 và nhiều cơ quan khác giúp bạn dễ tìm

 • Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook người khác

  Bạn có tin rằng không những chúng ta có thể xóa tài khoản Facebook của mình mà còn xóa tài khoản Facebook người khác được không ? Việc này là hoàn toàn có thật và để xóa tài khoản Facebook người khác người dùng cần phải có được một số điều kiện nhất định.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá