Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank không?

Là một trong số ít những ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn, mức lãi suất ngân hàng Eximbank luôn được điều chỉnh cao hơn so với các ngân hàng tương đương. Với mong muốn tối đa hóa giá trị tiền gửi nhận được, nhiều người dùng thắc mắc không biết ngân hàng Eximbank có tốt không? Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Eximbank không? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Khi quyết định gửi tiền tiết kiệm vào một ngân hàng bất kỳ, có 2 vấn đề quan trọng mà người gửi tiền cần quan tâm đó chính là độ tin cậy của ngân hàng và lãi suất gửi tiền. Tùy vào từng thời điểm gửi, kế hoạch sử dụng tài chính của từng người mà độ tin cậy hay lãi suất tiền gửi sẽ được ưu tiên hơn.

co nen gui tiet kiem ngan hang eximbank khong

Có nên gửi tiền vào Eximbank? Có nên gửi tiết kiệm ở Eximbank.

Vậy đối với ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam, nơi luôn đưa ra mức lãi suất tiền gửi cao hơn các ngân hàng tương ứng thì câu hỏi đặt ra là có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank? Nếu có thì nên gửi trong thời gian bao lâu? Quản lý thế nào cho hiệu quả? Đọc, tham khảo nội dung bài viết dưới đây bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank không?

1. Mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng Eximbank

Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, biểu lãi suất gửi tiết kiệm Eximbank dao động từ 4.2% - 8.4%/năm tùy theo kỳ hạn gửi và số tiền gửi của khách hàng. So sánh lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Eximbank với các ngân hàng trong khối các Ngân hàng thương mại, ngân hàng TMCP, lãi suất của Eximbank cao hơn từ 1 - 2%/năm cho cùng kỳ hạn gửi.

Đặc biệt, với hình thức gửi tiết kiệm online, lãi suất gửi tiết kiệm online Eximbank cao hơn từ 0.55 - 0.95%/năm so với lãi suất gửi tại quầy.

Như vậy, xét ở thời điểm hiện tại, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng Eximbank là khá cao, rất hấp dẫn đối với nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân có nhu cầu gửi tiền nhàn rỗi để sinh lời.

Để bạn đọc dễ phân tích, so sánh lãi suất gửi Eximbank và trả lời câu hỏi có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank không, Taimienphi.vn đã tổng hợp bảng lãi suất gửi tiết kiệm minh họa dưới đây.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank

co nen gui tiet kiem ngan hang eximbank khong 2

Bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng Eximbank cho kỳ hạn 1 tháng - 60 tháng

Lưu ý: bảng tổng hợp lãi suất tiền gửi Eximbank ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác lãi suất gửi tiết kiệm ở thời điểm hiện tại, các bạn vui lòng tham khảo tại quầy giao dịch Eximbank, website ngân hàng Eximbank (eximbank.com.vn) hoặc liên hệ số điện thoại tổng đài ngân hàng Eximbank để được tư vấn, giải đáp.

2. Ngân hàng Eximbank có uy tín không?

Sau khi đã xem xét yếu tố về lãi suất gửi ngân hàng Eximbank, để có thể đưa ra quyết định gửi tiền, tiếp theo chúng ta cần phân tích độ uy tín của ngân hàng. Vậy ngân hàng Eximbank có uy tín không? Ngân hàng Eximbank có tốt không?

Dựa vào bảng đánh giá uy tín các ngân hàng của công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), trong 10 năm trở lại đây, Eximbank chưa từng lọt vào top 10 các ngân hàng TPCP tư nhân uy tín. (Các tiêu chí đánh giá độ uy tín ngân hàng của VietNam Report được đánh giá dựa trên năng lực và hiệu quả tài cvhính, uy tín truyền thông và các điều tra về mức độ nhận viết và sự hài lòng của khách hàng,... ).

Như vậy, xét một cách tổng quan, ngân hàng Eximbank được người dân, các chuyên gia trong giới tài chính đánh giá thấp hơn so với các ngân hàng trong khối ngân hàng TMCP tư nhân như Techcombank, ACB, VPbank, HDbank, SHB, Saccombank,...

3. Vậy có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank

Thông thường, để đảm bảo sự an toàn cho khoản tiền gửi tiết kiệm, chúng ta thường ưu tiên lựa chọn gửi tiền ở những ngân hàng uy tín, có hoạt động kinh doanh hiệu quả. Mặc dù không được đánh giá cao về độ uy tín nhưng ngân hàng Eximbank lại có mức lãi suất tiền gửi cao. Vì thế, nếu có tiền nhãn rỗi và muốn gửi tiết kiệm trong thời gian ngắn các bạn vẫn có thể cân nhắc gửi tiết kiệm tại Eximbank.

Tuy nhiên, trong quá trình gửi tiết kiệm tại ngân hàng Eximbank, các bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

- Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking Eximbank, Mobile banking Eximbank để thường xuyên theo dõi biến động số dư. (Tham khảo chi tiết cách đăng ký Internet Banking Eximbank Tại đây)

- Hiểu rõ quy trình nghiệp vụ của ngân hàng, xem xét giấy tờ giao dịch một cách cẩn thận. Không nên vì quá tin tưởng nhân viên ngân hàng mà ký khống các giấy tờ khi chưa xem xét một cách cẩn thận. Tốt nhất hãy đến thẳng ngân hàng để thực hiện giao dịch và gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng Eximbank.

- Yêu cầu ngân hàng gửi sao kê tài khoản tiết kiệm định kỳ (hàng tháng, hàng quý) để dễ dàng quản lý, theo dõi biến động số dư trên tài khoản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-gui-tiet-kiem-ngan-hang-eximbank-khong-60216n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã đưa ra những dữ liệu về lãi suất tiền gửi, độ uy tín của ngân hàng Eximbank, giúp bạn đọc trả lời câu hỏi có nên gửi tiền vào ngân hàng Eximbank hay có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank không? Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay vốn ngân hàng Eximbank cần giấy tờ gì để kinh doanh, mua nhà
Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Eximbank
Cách hủy SMS Banking Eximbank
Phí rút tiền ATM Eximbank bao nhiên tiền 1 lần?
Giờ làm việc ngân hàng Eximbank
Từ khoá liên quan:

có nên gửi tiết kiệm ở Eximbank

, có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank, có nên gửi tiền vào ngân hàng Eximbank,

SOFT LIÊN QUAN
  • Eximbank Mobile Banking

    Quản lý tài khoản, chuyển tiền, tra cứu thông tin Eximbank qua di động

    Eximbank Mobile Banking là ứng dụng dịch vụ ngân hàng qua điện thoại do ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam phát triển, thông qua Eximbank Mobile Banking khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến 24/7 với ngân hàng dễ dàng, thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tin Mới