Có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook

Theo bạn có nên có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook hay không ? Đây là vấn đề xảy ra rất nhiều tranh cãi với nhiều luồng ý kiến. Mỗi người một ý và trong vài viết này hãy cùng Taimienphi.vn đi phân tích những mặt lợi và hại của nó là gì ?

Sự phát triển của những website, diễn đàn hay ngay cả trên mạng xã hội Facebook đẫn đến rất nhiều mặt tích cực lẫn tiêu cực đều có. Với câu hỏi có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook hay không thực sự là một câu hỏi gây rất nhiều tranh cãi. Ngoài một địa chỉ đáng tin cậy là Taimienphi.vn ra thì còn lựa chọn nào khác cho người sử dụng yên tâm sử dụng hay không ?

co nen dung cac tool duoc chia se tren dien dan facebook

Có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook

Có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook hay không?

1. Các tool được chia sẻ là gì ?

Trước khi đi vào phần tích có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook hay không chúng ta cần phải biết "tool" mà Taimienphi.vn đang nói đến nó là gì. Đơn giản nó là các phần mềm hoặc các công cụ đến từ một cá nhân, tập thể, một công ty nào đó chia sẻ lên mạng giúp người dùng chỉnh sửa, fix lỗi hay thay đổi một việc gì đó.

Về mặt tích cực thì nó giúp bạn đạt được mục đich của mình nhưng sự tiêu cực của nó thì cũng rất nhiều. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại khi có quá nhiều nguồn tải không xác định như hiện nay.

2. Mặt tich cực khi dùng các Tool được chia sẻ.

co nen dung cac tool duoc chia se tren dien dan facebook 2

Bất cứ vấn đề nào cũng có 2 mặt là tiêu cực và tích cực, ngay cả việc có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn cũng không phải ngoại lệ. Hãy nhớ rằng các Tool này được "sinh ra" để giúp người dùng hoàn thiện một công việc, mục đích nào đó. Có thể là giúp bạn sửa một vài lỗi Windows, thay đổi một vài thành phần liên quan đến hệ thống như các phần mềm thay đổi Theme Windows. Hay thêm các tiện ích độc đáo thông qua việc chỉnh sửa Regedit hoặc trong Gpedit.msc như hiện nay. Hoặc đơn giản nhất là nó giúp bạn sửa lỗi nhanh một vấn đề mà chính nhà phát hành cũng chưa thể giải quyết được ngay. Tóm tắt lại những ưu điểm khi dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook:

- Giúp xử lý nhanh một lỗi nào đó trên Windows.
- Thay đổi thành phần trong hệ thống (như các phần mềm thay theme).
- Tạo ra các tiện ích nhanh mà Windows không có sẵn.
- Kích hoạt các tính năng không có sẵn trong hệ thống.
- Sử dụng những công cụ bổ trợ trong công việc, game.

3. Mặt tiêu cực khi dùng các Tool được chia sẻ.

co nen dung cac tool duoc chia se tren dien dan facebook 3

Ở trên là mặt tích cực còn tiêu cực khi dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook thì sao ? Cũng có rất nhiều vấn đề khi quyết đinh dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook hay không. Đầu tiên bạn có thể thấy là các Tool này phần lớn đến từ các cá nhân, không phải ai cũng có được sự tin tưởng của người dùng và nhất là khi nó lại còn làm thay đổi hệ thống của bạn. Chưa chắc các công cụ này giúp ích cho bạn, có khi giúp 1 còn hại 2, 3 lần. Ngoài ra nó không phải từ công ty nào nên việc cập nhật thường xuyên là không có và tất nhiên tính đảm bảo lại càng không.

Hơn thế nữa khi sử dụng các tool từ bên ngoài đồng nghĩa với việc bạn đang đánh cược phần trăm nhất định vào sự an toàn của máy tính bạn.

- Không có gì đảm bảo các tool này không chứa mã độc gây hại cho máy bạn.
- Các tools có thể chứa các công cụ biến máy bạn thành công cụ cày coin.
- Không thường xuyên được update bởi cá nhân.
- Khả năng thay đổi hệ thống có thể gây nguy hiểm cho chính bạn.

4. Lựa chọn là ở chính bạn.

Ở phía trên Taimienphi.vn đã phân tích cho bạn về mặt tích cực và tiêu cực trước khi quyết định có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook hay không. Về cơ bản nếu bạn không phải là người có kiến thức về máy tính, thông thạo hay tìm tòi các phần phần mềm máy tính hay thậm chí là phần cứng thì Taimienphi.vn khuyên bạn không nên. Còn nếu bạn có kiến thức, có đam mê thì cứ tạo một môi trường ảo ra và tự mình trải nghiệm xem. Và trên hết thì Taimienphi.vn luôn là một điểm đến an toàn cho cả những ai cần phần mềm lẫn các thủ thuật máy tính. Đặc biệt là thủ thuật máy tính khi tất cả các bài viết hướng dẫn đều được làm thử và đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Nếu không chúng tôi cũng sẽ có cảnh báo ngay đầu bài viết để bạn đọc chú ý.

Trên đây là toàn bộ những gì Taimienphi.vn cho rằng bạn nên đọc trước khi quyết định có nên dùng các Tool được chia sẻ trên diễn đàn, Facebook hay không. Về cơ bản lựa chọn là của bạn và tự bạn quyết định. Cho dù có xảy ra vấn đề gì đi chăng nữa cũng đừng quá lo lắng vì đã có đội ngũ quản trị của Taimienphi.vn giúp đỡ bạn rồi.

Đối với những độc giả không có nhiều kiến thức về máy tính mà máy lại mới cài đặt, việc tìm các phần mềm cần có cho máy tính không phải chuyện đơn giản. Do đó Taimienphi.vn xin nhắc lại nếu như bạn cần các phần mềm cần có cho máy tính của mình thì một địa chỉ an toàn duy nhất chính là Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-dung-cac-tool-duoc-chia-se-tren-dien-dan-facebook-44696n.aspx
Ngoài ra người dùng cũng cần phải tự mình có ít nhất 1 phần mềm diệt virus trong máy dể đảm bảo dữ liệu hay quá trình vận hành được an toàn, các phần mềm diệt virus hiện nay có rất nhiều và chúng ta hoàn toàn có thể tải nó miễn phí ở bất cứ đâu, đặc biệt là ở Taimienphi.vn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài liệu nhóm trên Facebook Workplace
Cách tải video Facebook không cần cài ứng dụng
Chia sẻ video trên Cyberlink YouCam lên Facebook
Cách đổi tên Facebook trên điện thoại và máy tính
8 tính năng mới toanh sắp có mặt trên Facebook
Từ khoá liên quan:

co nen dung cac tool duoc chia se tren dien dan

, co nen su dung cac tool tren dien dan, co nen dung cac tool tren facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá