Có nên cài Antivirus cho Windows 10?

Có nên cài Antivirus cho Windows 10 để bảo vệ máy tính, dữ liệu không? Có lẽ đây là câu hỏi hơi thừa, nhưng với những sự bổ sung về bảo mật mạnh mẽ trên win 10 thì có thể hiểu vì sao người dùng không muốn cài phần mềm diệt virus và đặt ra câu hỏi này với Taimienphi.

Có rất nhiều phần mềm diệt virus tốt nhất , vì vậy một số nhà sản xuất máy tính thường cài đặt sẵn phần mềm antivirus và buộc người dùng phải đăng ký, và đó cũng là cách họ kiếm tiền. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là có nên cài antivirus cho Windows 10 hay không?

co nen cai antivirus cho windows 10

Không chỉ là virus đơn thuần

co nen cai antivirus cho windows 10 2

Thực tế là các phần mềm “antivirus” mà chúng ta vẫn hay sử dụng đã quá “lỗi thời”, không còn đủ mạnh để bảo vệ máy tính, dữ liệu người dùng khỏi các mối đe dọa ngày càng “tinh ranh” hơn.

Ngày nay các phần mềm độc hại (malware) ngày càng phổ biến hơn và được áp dụng các chiến thuật khác để nhằm mục tiêu “bất khả xâm phạm”.

Có thể gọi các phần mềm độc hại (malware) là loại virus “tinh ranh nhất”, chúng có thể “lẳng lặng” truy cập và xâm nhập trái phép máy tính người dùng mà họ không hề hay biết. Thậm chí các phần mềm độc hại này có thể giả mạo, ẩn mình để không bị phát hiện bởi các phần mềm, chương trình diệt virus.

Dù gì đi nữa thì các phần mềm độc hại này vẫn là các mỗi đe dọa tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dùng.

Có nên cài antivirus cho Windows 10?

co nen cai antivirus cho windows 10 3

Microsoft rất coi trọng vấn đề bảo mật và an toàn cho người dùng của họ trong thế giới “trực tuyến”. Chính vì thế mà Microsoft đã xây dựng và tích hợp 2 công cụ quan trọng trong Windows 10 để bảo vệ an toàn cho người dùng là: Windows Firewall và Windows Defender.

Những công cụ này được thiết kế để bảo vệ máy tính của bạn an toàn và được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Ngoài ra Microsoft cũng thường xuyên cập nhật các dữ liệu mới cho các công cụ để bảo vệ người dùng Windows trước các mối đe dọa mới.

Nếu chẳng may vì một lý do nào đó mà lỗi xảy ra và bạn không thể gỡ bỏ được lỗi, khi đó bạn có thể sử dụng phiên bản tăng cường có tên gọi là Windows Defender Offline. Với phiên bản Windows Defender Offline, bạn có thể chạy chương trình từ ổ USB mà không cần kết nối Internet, và chương trình sẽ chạy và phát hiện các loại virut khó diệt.

Mặc dù Windows Defender vẫn được xem là phần mềm diệt virus cơ bản, và dù gì thì nó cũng là công cụ diệt virus hiệu quả và chẳng có lý do gì mà không sử dụng Windows Defender. Xét về mặt hiệu quả thì Windows Defender cũng ngang với các phần mềm diệt virus khác, chẳng hạn như Malwarebytes.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích dùng Windows Defender thì bạn vẫn có thể tắt nó đi trên Win 10, việc tắt Windows Defender trên Win 10 sẽ làm giảm độ an toàn cho dữ liệu của bạn, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên tắt Windows Defender trên Win 10 hay không nhé.

Các mối đe dọa tiềm ẩn vẫn có thể xảy ra

co nen cai antivirus cho windows 10 4

Bạn có thể tự nhủ rằng nên cẩn thận khi truy cập các trang web online, chỉ truy cập các trang web tin cậy và tải các ứng dụng từ các nguồn tin cậy như Windows Store hoặc iTunes. Nhưng thực tế thì các mối đe dọa tiềm ẩn vẫn có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã áp dụng các biện pháp bảo vệ mình.

Cũng giống như việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, ngay cả khi bạn đã thực hiện một cách nghiêm túc và cẩn thận nhưng tai nạn tiềm ẩn vẫn có thể xảy ra.

Các hacker và kẻ tấn công mã hóa virus và phần mềm độc hại (malware) ngày càng thông minh và họ biết cách làm thế nào để lây nhiễm virus và phần mềm độc hại trong phạm vi rộng hơn. Và đó là lý do vì sao mà virus và phần mềm độc hại vẫn còn tồn tại.

Có còn hơn không

co nen cai antivirus cho windows 10 5

Câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra: Có nên cài antivirus cho Windows 10? Có hay không? Nếu đang sử dụng Windows 10, và tất cả mọi thứ đã được cập nhật, rõ ràng bạn đã có antivirus miễn phí, giống như một bức tường thành vững chắc được tích hợp sẵn trong hệ điều hành, chẳng có lý do gì mà không sử dụng antivirus đó, vừa không ngốn nhiều tài nguyên hệ thống lại vừa theo dõi mọi thứ chạy trên nền background hiệu quả.

Và nếu không cài đặt và sử dụng antivirus cho Windows 10, còn chần chừ gì nữa mà không kích hoạt Windows Defender ngay và sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-cai-antivirus-cho-windows-10-26056n.aspx
Tuy nhiên virus và các phần mềm độc hại, ransomware ngày càng tinh ranh và đáng sợ hơn. Các cuộc tấn công ransomware xảy ra ngày càng nhiều, mới đây là cuộc tấn công ransomware WannaCry hay Petya. Vì vậy tốt nhất để bảo vệ các dữ liệu và máy tính của mình an toàn hơn khỏi các mối đe dọa này, bạn vẫn nên cài các phần mềm antivirus mới nhất cho Windows 10. Không ai có thể biết trước được tương lai, biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ là một trong số các “nạn nhân” của virus và các phần mềm độc hại. Vì thế hãy tự áp dụng các giải pháp để bảo vệ mình trước, có còn hơn không.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.7★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ bỏ Avira Free, xóa bỏ hoàn toàn Avira Free khỏi máy tính
Tổng hợp mẫu virus, phần mềm độc hại và cách diệt tuần 2 tháng 5 năm 2015
Cách cài Norton AntiVirus loại bỏ mọi mối nguy hại trên máy tính
Làm sao để sử dụng Avast Free Antivirus tiếng Việt?
(Giveaway) Bản quyền 6 tháng Norton AntiVirus 2014, diệt virus chuyên nghiệp ngày 9/8
Từ khoá liên quan:

Có nên cài antivirus cho Windows 10

, nên cài antivirus cho Windows 10, tại sao nên cài antivirus cho Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Avira Antivirus Pro

  Diệt virus cho máy tính

  Avira Antivirus Pro cung cấp cho bạn khả năng diệt virus tuyệt vời, với việc tìm kiếm tối ưu phần mềm phát hiện ra hầu hết tất cả các loại virus ẩn trú trong máy tính và xử lý chúng, ngoài ra khả năng chống lây lan sáng ...
 • Avira Antivirus Ứng dụng bảo mật, tìm điện thoại bị mất cắp
 • Bkav Phần mềm diệt virus bảo vệ máy tính, tránh phần mềm gián điệp
 • Avira Free AntiVirus Quét và diệt virus bảo vệ dữ liệu máy tính miễn phí
 • Avast Free Antivirus Diệt virus, bảo vệ máy tính
 • SmadAV Diệt virus tận gốc trên pc

Tin Mới

 • AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

  Nếu bạn sử dụng điện thoại iphone, laptop Macbook và các thiết bị khác của hệ điều hành iOS hãng Apple thì AirDrop là thuật ngữ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các thiết bị Android thì không dễ để hiểu AirDrop iPhone, iPad là gì? Vì vậy, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đầy đủ trong bài viết dưới đây.

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  HXFX là sàn giao dịch ngoại hối toàn cầu được cấp giấy phép đầy đủ. Nếu đang băn khoăn không biết sàn HXFX có uy tín không? Có phải scam, lừa đảo không, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để

 • Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo?

  Nếu đang quan tâm đến việc vay tiền online trên Kreditiweb, để tìm hiểu chi tiết Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo? Cách thức hoạt động như thế nào, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc

  Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội truyền thống gắn với văn hoá và phong tục của người người Việt. Để hoàn thành bài văn Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá