Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad

Thật khó khăn và mất thời gian khi nhiều người sử dụng chuyển dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video ... từ điện thoại Android này sang thiết bị iPhone hay iPad. Nhưng giờ đây công việc đó hoàn toàn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone, iPad chỉ với vài thao tác cơ bản sau đây.

Sao lưu danh bạ, đồng bộ những dữ liệu nhạc, video, hình ảnh... có lẽ là chủ đề luôn được nhắc đến mỗi khi chúng ta thay đổi thiết bị hay đơn giản chỉ muốn backup ra máy tính để giải quyết khâu bộ nhớ. Công việc này tốn không ít thời gian của người dùng khi chuyển từ smartphone Android sang iPhone, chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone với các bước thật chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

chuyen du lieu android sang iphone

Chuyển dữ liệu Android sang iPhone

 

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

1. Sao lưu Mail, Danh bạ, Lịch

Mặc dù iPhone chạy trên hệ điều hành iOS, một hệ điều hành hoàn toàn khác biệt so với hệ điều hành Android nhưng nó lại tương thích khá tốt với tài khoản Google. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail của mình lên thiết bị iPhone là đã có thể sử dụng những tính năng cơ bản của Google.

Để thực hiện điều này bạn chỉ cần thao tác lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính các bạn vào Settings (Cài đặt) >Mail

cach chuyen du lieu android sang iphone

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Accounts (Tài khoản) >Add Account (Thêm tài khoản)

chuyen du lieu tu android sang iphone

Bước 3: Tại đây các bạn chọn Google, đăng nhập bằng thông tin Gmail và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn các dịch vụ muốn đồng bộ, bao gồm: Mail, Danh Bạ, Lịch và Ghi chú. Nhấn Save (Lưu) để hoàn tất quá trình.

chuyen du lieu dien thoai

Nếu bạn lưu danh bạ trong bộ nhớ của thiết bị Android thì vẫn có thể chuyển dữ liệu này sang iPhone. Hầu hết các điện thoại Android đều có thể xuất được danh bạ điện thoại đã được lưu trữ ra dưới dạng một tập tin vCard (.VCF). Điều đầu tiên cần làm là bạn phải tìm được tùy chọn Export (Xuất) trên smartphone Android của mình. Tùy theo thiết bị Android sử dụng, tính năng này có thể được đặt tại các vị trí khác nhau.

Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị các bạn chọn ứng dụng Danh bạ > Chọn biểu tượng dấu 3 chấm góc phải màn hình và chọn Cài đặt

android

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Danh bạ >Nhập/Xuất danh bạ

iphone

Bước 3: Tại đây các bạn chọn Xuất ra bộ nhớ thiết bị > ghi nhớ đường dẫn tập xin xuất ra rồi nhấn OK

transfer data

Bước 4: Tiếp đó, bạn gửi tập tin vCard vào email cá nhân (có thể cài đặt thêm các ứng dụng quản lý tập tin như ES File Explorer trên Android để đính kèm tập tin vào mail) và mở bằng Danh bạ trên iPhone. Thực hiện xong bước này, bạn đã có thể xem hoặc nhập địa chỉ liên lạc cá nhân chứa trong tập tin vCard.

huong dan chuyen du lieu

2. Sao lưu tin nhắn văn bản và nhật ký cuộc gọi

Chuyển dữ liệu tin nhắn văn bản từ Android sang iPhone là một quy trình khá phức tạp. Để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng tới một phần mềm quản lý điện thoại có khả năng tương thích với cả 2 hệ điều hành.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Moborobo, đây là phần mềm rất tốt cho việc chuyển dữ liệu tin nhắn văn bản từ điện thoại Android sang iPhone.

Tải và cài đặt phần mềm Moborobo về máy tính. 

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm các bạn tiến hành kết nối thiết bị Android với máy tính và làm theo các bước sau (chú ý bật sẵn chế độ Gỡ lỗi USB, trong mục Tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android.)

Bước 1: Trên giao diện Moborobo, các bạn chọn tab ToolBox> sau đó chọn Device backup

chuyen du lieu android

Bước 2: Hộp thoại Device backup mở ra, các bạn chọn SMS Call logs để sao lưu, đồng thời với cách này các bạn cũng có thể sao lưu được cả danh bạ, các ứng dụng và tệp tin nhạc.

chuyen du lieu iphone

Sau khi đã chọn xong các bạn nhấn Quick backup để bắt đầu quá trình sao lưu.

Bước 3: Kết nối iPhone với máy tính và mở phần mềm Moborobo và chọn Restore

chuyen du lieu android sang ipad

Hộp thoại Restore mở ra, các bạn nhấn Restore lần nữa, sau khi quá trình Restore thành công các bạn khởi động lại máy. Khi khởi động lại máy xong, các bạn kiểm tra lại phần ứng dụng Tin nhắn và cuộc gọi nhỡ sẽ thấy toàn bộ tin nhắn và các cuộc gọi nhỡ đã được chuyển từ thiết bị Android sang iPhone.

3. Sao lưu dữ liệu đa phương tiện

Để sao chép các dữ liệu đa phương tiện như ảnh và video lên iPhone, chúng ta cần phải sử dụng tới phần mềm iTunes chứ không đơn giản như trên hệ điều hành Android chỉ cần Copy/Paste, iTunes được người dùng rộng rãi trong việc sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính và ngược lại

Bước 1: Trước hết chúng ta kết nối iPhone vs máy tính và bật iTunes lên. Ở đây các bạn nhấn chọn vào biểu tượng điện thoại như hình dưới.

Bước 2: Tại đây các bạn chọn Photos ở cột bên trái, tích vào Sync Photos rồi Include videos để lưu từ thư mục có sẵn trên máy tính hoặc bạn có thể tùy chọn thay đổi thư mục mới rồi ấn Done.

Quá trình sao lưu sẽ bắt đầu và các bạn lưu ý không được ngắt kết nối iPhone vs máy tính cho đến khi quá trình đồng bộ được hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp đơn giản hơn là lưu trữ ảnh, video bằng các ứng dụng điện toán đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive trên Android hoặc iCloud trên máy Mac hay phần mềm iCloud Control Panel trên Windows và dùng các ứng dụng tương tự trên iPhone để đồng bộ dữ liệu đã lưu trữ. Tuy nhiên, những cách này lại thường phải phụ thuộc nhiều vào tốc độ mạng và dung lượng không gian lưu trữ mà bạn có trên các ứng dụng điện toán đám mây.

Nếu bạn muốn sao lưu các bài hát từ thiết bị Android sang iPhone, bạn cần copy các bài hát vào một thư mục riêng trên máy tính. Bạn đưa các bài hát này vào thư viện iTunes bằng cách: Chọn tab File > Add File to Library (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctr + O) và chọn tất cả các bài hát trong thư mục bạn vừa lưu trữ.

Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. Trong thư viện âm nhạc, để thêm riêng lẻ từng bài bạn chuột phải vào bài hát đó và chọn Add to Device > tên thiết bị.

Hoặc, bạn nhấn vào biểu tượng điện thoại trên iTunes, chọn Music ở cột bên trái > kéo xuống dưới tích chọn bài hát mà mình cần cho vào điện thoại rồi nhấn Done để đồng bộ cùng lúc nhiều bài.

Như vậy trên đây với hướng dẫn khá chi tiết về cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone, Taimienphi hy vọng sẽ giúp các bạn thoải mái sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thay đổi sang một thiết bị mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-du-lieu-tu-android-sang-iphone-21721n.aspx
Ngoài ra các với các ứng dụng mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết các bạn có thể sử dụng các phần mềm đơn giản khác đó là 3UTools hay iTools để chuyển dữ liệu Android sang iPhone. 2 công cụ khá nhẹ và dễ sử dụng này được khá nhiều người sử dụng hiện nay khi mà nó thay thế tuyệt vời cho những ai muốn kết nối máy tính với các thiết bị iPhone hay iPad. Để nắm bắt cũng như sử dụng dễ dàng hơn các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Cách sử dụng 3UTools kết nối với iPhone đã được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sao lưu ảnh từ iphone vào máy tính
Copy, chép nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad bằng 3uTools
Cách chép, copy video, phim vào iPhone bằng 3uTools và ngược lại
IOTransfer 3 - Chuyển đổi dữ liệu giữa PC với iPhone và iPad
3uTools v2.19 cập nhật tính năng mới, hỗ trợ jailbreak tốt hơn
Từ khoá liên quan:

Chuyển dữ liệu Android sang iPhone

, Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone, chuyển danh bạ android sang iphone,

SOFT LIÊN QUAN
 • 3uTools

  Công cụ quản lý, sao lưu, jailbreak iPhone

  3uTools là công cụ hỗ trợ người dùng kết nối các thiết bị chạy hệ điều hành iOS với PC. Giống với iTunes, 3uTools cũng hỗ trợ người dùng quản lý các ứng dụng, ảnh, nhạc và video. Tuy nhiên 3uTools có một số tính năng mạnh mẽ hơn giúp người dùng có thể truy cập vào sâu hơn các cài đặt trên iPhone như bao gồm kích hoạt, bẻ khóa,trạng thái pin và khóa iCloud, cũng như thông tin chi tiết về iOS & iDevice

Tin Mới

 • Cách cài và sử dụng Automatic Tap, auto click trên Android

  Automatic Tap là ứng dụng auto click trên Android giúp người dùng thực hiện lặp lại các thao tác ở vị trí chỉ định. Bạn không cần phải Root điện thoại Android mà vẫn có thể cài và sử dụng Automatic Tap ngay sau khi mở ứng dụng này.

 • Cách đổi mật khẩu CH Play, Google Play trên điện thoại Android

  Đổi mật khẩu CH Play, đổi mật khẩu tài khoản Google Play Store thường xuyên là điều rất cần thiết nếu như bạn không muốn chúng rơi vào tay người khác, bị lấy mất tài khoản, chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể đổi mật khẩu CH Play ngay lập tức.

 • Cách đổi tài khoản CH Play trên Android

  Bạn có thể thêm một tài khoản CH Play khác và thay đổi giữa các tài khoản của mình trên bất kỳ thiết bị Android nào, nhưng không phải ai cũng biết cách đổi tài khoản CH Play trên Android, nội dung bài viết này,

 • Cách tải Free Fire OB34 bản thử nghiệm, FF OB34 Advance Server

  Cứ mỗi tháng một lần, Garena lại cho ra mắt một phiên bản Free Fire OB hoàn toàn mới bổ sung thêm nhân vật, chỉnh sửa kỹ năng, trợ thủ hoặc chế độ chơi mới. Nếu muốn thử trước các tính năng thì bạn cần tải Free Fire OB34 bản thử nghiệm, FF OB34 Advance Server.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá