Cách chuyển đổi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK

Chuyển đổi kỳ kê khai từ tháng sang quý và từ quý sang tháng trên HTKK được áp dụng từ kỳ kê khai quý 4/2014 bạn đã biết cách thực hiện chưa. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách chuyển đổi này nhé, hãy tham khảo cùng chúng tôi.

Như các bạn đã biết đối với các doanh nghiệp mới thành lập và các doanh nghiệp có doanh thu của năm trước liền kề dưới 50 tỷ đồng ( với điều kiện hoạt động đủ 1 năm) sẽ chuyển đổi kỳ kê khai thuế từ tháng sang quý. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên phần mềm HTKK nhé.
Chuyen doi ky ke khai tu thang sang quy
Cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK

* Download phần mềm hỗ trợ khai thuế: Download HTKK
* Download phần mềm iTax Viewer: Download iTax Viewer

1) Đăng ký lại kỳ kê khai trên hệ thống iHTKK: 

Bước 1: Truy cập Tại đây để nộp tờ khai

Bước 2:  Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản đã đăng ký

Bước 3: Click chọn "Tài khoản", chọn tờ khai đăng ký lại sau đó click chọn "Đăng ký ngừng tờ khai"
Chuyen doi ky ke khai tu quy sang thang
Bước 4: Khi có thông báo bạn click Ok
Doi ky ke khai thue tu thang sang quy
Bước 5: Vẫn ở Tab "Tài khoản" click "Đăng ký thêm tờ khai"
Doi ky ke khai thue tu quy sang thang
Bước 6: Tới đây người dùng phải chọn đúng loại kỳ kê khai theo tháng hoặc theo quý, kỳ bắt đầu phải bằng hoặc trước kỳ kê khai hiện tại. Sau đó Click vào nút "Tiếp tục" --> "Chấp nhận".

2) Chuyển dữ liệu từ kê khai theo tháng sang theo quý trên phần mềm HTKK: 

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-doi-ky-ke-khai-thang-quy-3687n.aspx
Bước 1: Mở tờ khai tháng đó ra, chọn kết xuất ra file excel lưu lại trên máy tính.

Bước 2: Sau khi đã lưu lại tờ khai xong bạn tiến hành xóa tờ khai và phụ lục của tháng đó đi. Vì nếu không xóa tờ khai và phụ lục đi thì hệ thống sẽ báo lỗi là "Đã tồn tại tờ khai tháng trong quý này, bạn phải chọn loại tờ khai tháng".

Bước 3: Sau khi xóa xong bạn copy dữ liệu từ file Excel (Đã kết xuất ở Bước 1) sang bảng kê phụ lục tương ứng rồi tải bảng kê vào phần mềm HTKK.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi không in được tờ khai thuế định dạnh XML trên iTax Viewer


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?
Cài HTKK, sử dụng HTKK 4.4.2, hỗ trợ kê khai thuế 2020
Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
HTKK 4.2.4 có gì mới?
Phiên bản HTKK 3.4.3 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

chuyển kê khai thuế từ quý sang tháng

, chuyển kê khai thuế từ tháng sang quý, chuyển kê khai thuế từ quý sang tháng và ngược lại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp

  Trong phần soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp, chúng ta sẽ được tìm hiểu các phép tu từ cú pháp bao gồm: Phép lặp cú pháp, phép liệt kê, phép chêm xen giúp nhấn mạnh và tạo nhịp điệu cho câu văn/ câu thơ nhịp nhàng, uyển chuyển.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá