Cách chuyển đổi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK

Chuyển đổi kỳ kê khai từ tháng sang quý và từ quý sang tháng trên HTKK được áp dụng từ kỳ kê khai quý 4/2014 bạn đã biết cách thực hiện chưa. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách chuyển đổi này nhé, hãy tham khảo cùng chúng tôi.

Như các bạn đã biết đối với các doanh nghiệp mới thành lập và các doanh nghiệp có doanh thu của năm trước liền kề dưới 50 tỷ đồng ( với điều kiện hoạt động đủ 1 năm) sẽ chuyển đổi kỳ kê khai thuế từ tháng sang quý. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên phần mềm HTKK nhé.
Chuyen doi ky ke khai tu thang sang quy
Cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK

* Download phần mềm hỗ trợ khai thuế: Download HTKK
* Download phần mềm iTax Viewer: Download iTax Viewer

1) Đăng ký lại kỳ kê khai trên hệ thống iHTKK: 

Bước 1: Truy cập Tại đây để nộp tờ khai

Bước 2:  Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản đã đăng ký

Bước 3: Click chọn "Tài khoản", chọn tờ khai đăng ký lại sau đó click chọn "Đăng ký ngừng tờ khai"
Chuyen doi ky ke khai tu quy sang thang
Bước 4: Khi có thông báo bạn click Ok
Doi ky ke khai thue tu thang sang quy
Bước 5: Vẫn ở Tab "Tài khoản" click "Đăng ký thêm tờ khai"
Doi ky ke khai thue tu quy sang thang
Bước 6: Tới đây người dùng phải chọn đúng loại kỳ kê khai theo tháng hoặc theo quý, kỳ bắt đầu phải bằng hoặc trước kỳ kê khai hiện tại. Sau đó Click vào nút "Tiếp tục" --> "Chấp nhận".

2) Chuyển dữ liệu từ kê khai theo tháng sang theo quý trên phần mềm HTKK: 

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-doi-ky-ke-khai-thang-quy-3687n.aspx
Bước 1: Mở tờ khai tháng đó ra, chọn kết xuất ra file excel lưu lại trên máy tính.

Bước 2: Sau khi đã lưu lại tờ khai xong bạn tiến hành xóa tờ khai và phụ lục của tháng đó đi. Vì nếu không xóa tờ khai và phụ lục đi thì hệ thống sẽ báo lỗi là "Đã tồn tại tờ khai tháng trong quý này, bạn phải chọn loại tờ khai tháng".

Bước 3: Sau khi xóa xong bạn copy dữ liệu từ file Excel (Đã kết xuất ở Bước 1) sang bảng kê phụ lục tương ứng rồi tải bảng kê vào phần mềm HTKK.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi không in được tờ khai thuế định dạnh XML trên iTax Viewer


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK
Điểm mới trong HTKK 4.9.3, link tải HTKK 4.9.3
Cách cập nhật phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
Cách cập nhật HTKK 4.9.2 mới nhất
Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

chuyển kê khai thuế từ quý sang tháng

, chuyển kê khai thuế từ tháng sang quý, chuyển kê khai thuế từ quý sang tháng và ngược lại,

SOFT LIÊN QUAN
 • HTKK

  Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp

  HTKK 5.18 là phiên bản mới nhất của phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, quyết toán thuế, quản lý và trình bày hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật thuế Việt Nam. HTKK giúp người dùng và doanh nghiệp trong việc nộp thuế, các vấn đề liên quan đến hóa đơn thuế.

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • Tắt Update Win 10 vĩnh viễn hiệu quả nhanh mới update 2024

  Để ngăn chặn việc Windows 10 tự động cập nhật thì bạn đọc có thể thực hiện theo các cách bên dưới, sử dụng phần mềm Windows Update Blocker là phương pháp đơn giản, tắt update Win 10 hiệu quả, giản giản và nhanh nhất.