Chuyển đổi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại như thế nào?

Hiện e đang thực hiện quá trình kê khai trên HTKK, tuy nhiên em lại chưa biết cách chuyển đổi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại từ quý sang tháng.

Vậy em mong ban quản trị cùng các thành viên giúp đỡ và hướng dẫn em thực hiện việc chuyển đổi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên phần mềm HTKK nhé! Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chuyển đổi kỳ kê khai thuế từ tháng sang quý áp dụn cho các doanh nghiệp mới thành lập cũng như cá doanh nghiệp có doanh thu của năm trước liền kề dưới 50 tỷ đồng (điều kiện ở đây là phải hoạt động đủ 1 năm)

Để thực hiện được công việc này, bạn tham khảo bài viết dưới đây

Cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK

* Download phần mềm hỗ trợ khai thuế: tải HTKK
* Download phần mềm iTax Viewer: tải iTax Viewer

1) Đăng ký lại kỳ kê khai trên hệ thống iHTKK: 

Bước 1: Truy cập Tại đây để nộp tờ khai
Bước 2:  Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản đã đăng ký
Bước 3: Click chọn "Tài khoản", chọn tờ khai đăng ký lại sau đó click chọn "Đăng ký ngừng tờ khai"
Chuyen doi ky ke khai tu quy sang thang
Bước 4: Khi có thông báo bạn click Ok
Doi ky ke khai thue tu thang sang quy
Bước 5: Vẫn ở Tab "Tài khoản" click "Đăng ký thêm tờ khai"
Doi ky ke khai thue tu quy sang thang
Bước 6: Tới đây người dùng phải chọn đúng loại kỳ kê khai theo tháng hoặc theo quý, kỳ bắt đầu phải bằng hoặc trước kỳ kê khai hiện tại. Sau đó Click vào nút "Tiếp tục" --> "Chấp nhận".

2) Chuyển dữ liệu từ kê khai theo tháng sang theo quý trên phần mềm HTKK: 

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-doi-ky-ke-khai-thue-gtgt-tu-thang-sang-quy-va-nguoc-lai-qa-5089n.aspx
Bước 1: Mở tờ khai tháng đó ra, chọn kết xuất ra file excel lưu lại trên máy tính.

Bước 2: Sau khi đã lưu lại tờ khai xong bạn tiến hành xóa tờ khai và phụ lục của tháng đó đi. Vì nếu không xóa tờ khai và phụ lục đi thì hệ thống sẽ báo lỗi là "Đã tồn tại tờ khai tháng trong quý này, bạn phải chọn loại tờ khai tháng".

Bước 3: Sau khi xóa xong bạn copy dữ liệu từ file Excel (Đã kết xuất ở Bước 1) sang bảng kê phụ lục tương ứng rồi tải bảng kê vào phần mềm HTKK.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi không in được tờ khai thuế định dạnh XML trên iTax Viewer


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?
Cài HTKK, sử dụng HTKK 4.4.2, hỗ trợ kê khai thuế 2020
Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
HTKK 4.2.4 có gì mới?
Cách tải bảng kê trên phần mềm HTKK 3.3.4
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi kỳ kê khai thuế gtgt

, cách chuyển đổi kỳ kê khai thuế gtgt, hỏi cách chuyển đổi kỳ kê khai thuế gtgt từ tháng sang quý,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

  Nếu bạn sử dụng điện thoại iphone, laptop Macbook và các thiết bị khác của hệ điều hành iOS hãng Apple thì AirDrop là thuật ngữ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các thiết bị Android thì không dễ để hiểu AirDrop iPhone, iPad là gì? Vì vậy, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đầy đủ trong bài viết dưới đây.

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  HXFX là sàn giao dịch ngoại hối toàn cầu được cấp giấy phép đầy đủ. Nếu đang băn khoăn không biết sàn HXFX có uy tín không? Có phải scam, lừa đảo không, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để

 • Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo?

  Nếu đang quan tâm đến việc vay tiền online trên Kreditiweb, để tìm hiểu chi tiết Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo? Cách thức hoạt động như thế nào, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích

  Trong bài hướng dẫn văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh viết bài văn tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, chắc hẳn có rất nhiều nghệ sĩ quen thuộc em yêu thích như Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long,… em có thể lựa chọn một nghệ sĩ em thích nhất để miêu tả, có thể tham khảo cách tả dưới đây của chúng tôi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá