Chuỗi trong Pascal

Chuỗi trong Pascal là dãy các ký tự có cùng kích thước. Các ký tự có thể là số, chữ, khoảng trống, các ký tự đặc biệt hoặc kết hợp tất cả các ký tự, để tìm hiểu rõ hơn về chuỗi trong Pascal, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây Taimienphi.vn

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về chuỗi trong Pascal, các hàm và thủ tục của chuỗi trong Pascal. Trước hết là tìm hiểu về chuỗi trong Pascal.

chuoi trong pascal

Chuỗi trong Pascal

Extended Pascal cung cấp nhiều string object (đối tượng chuỗi) khác nhau, phụ thuộc vào hệ thống và cách triển khai.

Bạn có thể định nghĩa một chuỗi bằng nhiều cách khác nhau:

- Mảng ký tự (Character array): Đây là chuỗi ký tự gồm một dãy các ký tự có cùng kích thước được đặt trong dấu nháy đơn.
- Các biến String: Biến kiểu String, được định nghĩa trong Turbo Pascal.
- Short string: Biến kiểu String với kích thước cụ thể.
- Null terminated string: Biến kiểu pchar.
- AnsiStrings: AnsiStrings là các chuỗi không giới hạn chiều dài.

Pascal chỉ cung cấp một toán tử chuỗi là toán tử nối chuỗi (+).

Ví dụ về chuỗi trong Pascal

Dưới đây là ví dụ bao gồm các chuỗi ký tự, các biến string, short string và null terminated string:

chuoi trong pascal 2

Khi đoạn mã trên được biên dịch và thực thi, nó sẽ trả về kết quả dưới đây:

chuoi trong pascal 3

Dưới đây là ví dụ sử dụng thêm một số hàm khác:

chuoi trong pascal 4

Khi đoạn mã trên được biên dịch và thực thi, nó sẽ trả về kết quả dưới đây:

chuoi trong pascal 5

Hàm và thủ tục của chuỗi trong Pascal

Pascal hỗ trợ một loạt các hàm và thủ tục thao tác chuỗi. Bảng dưới đây Taimienphi.vn liệt kê các hàm và thủ tục của chuỗi Pascal trong Free Pascal:

chuoi trong pascal 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuoi-trong-pascal-33910n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin về chuỗi trong Pascal cũng như các hàm và thủ tục trong chuỗi Pascal. Bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về mảng trong Pascal. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết trước để tìm hiểu rõ hơn về toán tử hay và khai báo hằng trong Pascal nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lớp trong Pascal
Mảng trong Pascal
Thủ tục trong Pascal
Biến kiểu Variant trong Pascal
Phạm vi của biến trong Pascal
Từ khoá liên quan:

Chuỗi trong Pascal

, string trong Pascal, tìm hiểu chuỗi trong pascal,

SOFT LIÊN QUAN
 • Pascal Study

  Lý thuyết và bài tập pascal

  Pascal Study là công cụ hỗ trợ bạn tự học lập trình Pascal hiệu quả. Phần mềm Pascal Study cung cấp đầy đủ các lý thuyết cơ bản và các bài tập thực hành từ dễ đến khó. Đặc biệt bạn có thể thực hành bằng cách viết chương ...

Tin Mới

 • Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

  Thực trạng đau thương của đất nước năm 1945 đã cho ra đời nhiều tác phẩm xuất sắc viết về đề tài người nông dân trong xã hội cũ. Mỗi nhân vật trong tác phẩm đều có một cuộc đời riêng với nhiều những bất hạnh khác nhau, tuy nhiên, tất cả họ đều toát lên nét phẩm chất quý giá, tiêu biểu là tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân.

 • Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

  Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã biên tập và giới thiệu đến các em các viết Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

 • Soạn bài Khe chim kêu

  Các em cùng đón đọc các mẫu soạn bài Khe chim kêu trang 163, 164 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để cảm nhận sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn nhà thơ Vương Duy trước khung cảnh thiên nhiên vào một đêm mùa xuân đầy tươi đẹp, lãng mạn.

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 23, 24 so sánh phân số

  Tham khảo phần giải toán lớp 6 tập 2 trang 23, 24 sẽ giúp các em ôn tập kiến thức về so sánh phân số và luyện giải nhanh các bài tập trong SGK toán


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá