Biến kiểu Variant trong Pascal

Pascal hỗ trợ biến kiểu lưu trữ duy nhất có tên là kieue biến Variant. Để tìm hiểu rõ hơn về kiểu biến Variant trong Pascal là gì, cách khai báo biến kiểu Variant trong Pascal, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Ngoài biến kiểu Variant trong Pascal, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về kiểu dữ liệu Boolean trong Pascal, chuỗi trong Pascal nhé.

bien kieu variant trong pascal

Biến kiểu Variant trong Pascal

Trong Pascal, bạn có thể chỉ định giá trị bất kỳ cho kiểu biến kiểu Variant. Kiểu giá trị được lưu trữ trong một biến kiểu Variant chỉ được xác định khi chạy. Hầu như các kiểu giá trị đơn giản có thể được gán cho các kiểu biến Variant như: các kiểu thứ tự, các kiểu chuỗi, các kiểu int64.

Các kiểu cấu trúc như cấu trúc kiểu tập hợp, cấu trúc kiểu bản ghi, mảng, file, đối tượng và lớp không tương thích với biến kiểu Variant. Ngoài ra bạn có thể chỉ định con trỏ tới 1 biến kiểu Variant cụ thể.

Free Pascal hỗ trợ các kiểu biến Variant trong Pascal.

Khai báo biến kiểu Variant trong Pascal

Bạn có thể khai báo biến kiểu Variant trong Pascal bằng cách sử dụng từ khóa var. Cú pháp chung để khai báo một biến kiểu Variant trong Pascal có dạng như dưới đây:

var

v: variant;

Biến kiểu Variant v này có thể được gán cho hầu hết các kiểu giá trị đơn giản bao gồm các kiểu giá trị đã liệt kê và ngược lại.

bien kieu variant trong pascal 2

Ví dụ biến kiểu Variant trong Pascal

Dưới đây là ví dụ về biến kiểu Variant trong Pascal:

bien kieu variant trong pascal 3

Khi đoạn mã trên được thực thi, nó sẽ trả về kết quả dưới đây:

bien kieu variant trong pascal 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/bien-kieu-variant-trong-pascal-33956n.aspx
Như vậy trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn biến kiểu Variant trong Pascal. Bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về kiểu tập hợp trong Pascal. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phạm vi của biến trong Pascal
Bộ nhớ trong Pascal
Lớp trong Pascal
Mảng trong Pascal
Thủ tục trong Pascal
Từ khoá liên quan:

Biến kiểu Variant trong Pascal

, kiểu Variant trong Pascal, Pascal,

SOFT LIÊN QUAN
  • Pascal Study

    Lý thuyết và bài tập pascal

    Pascal Study là công cụ hỗ trợ bạn tự học lập trình Pascal hiệu quả. Phần mềm Pascal Study cung cấp đầy đủ các lý thuyết cơ bản và các bài tập thực hành từ dễ đến khó. Đặc biệt bạn có thể thực hành bằng cách viết chương ...
  • Pascal Phần mềm học lập trình Pascal
  • Pascal Analyzer Lite Phân tích, kiểm tra mã nguồn Pascal
  • Olala Pascal Soạn thảo và biên dịch mã nguồn Pascal
  • Free Pascal Phần mềm học lập trình Pascal cơ bản và nâng cao
  • CodeTyphon Trình biên dịch, khử lỗi Pascal

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá