Lệnh rẽ nhánh trong Pascal

Trong chuỗi bài viết về chủ đề Pascal, trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về lệnh vòng lặp trong Pascal. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về lệnh rẽ nhánh trong Pascal, đi chi tiết về khái niệm cũng như cấu trúc của lệnh

Cấu trúc lệnh rẽ nhánh trong Pascal yêu cầu lập trình viên chỉ định một hoặc nhiều điều kiện cần đánh giá hoặc thử nghiệm bởi chương trình, cùng một hoặc nhiều lệnh được thực thi nếu điều kiện được xác định là đúng, các lệnh rẽ nhánh khác trong Pascal sẽ được thực hiện nếu điều kiện được xác định là sai.

lenh re nhanh trong pascal

Dưới đây là cấu trúc chung của lệnh rẽ nhánh trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình:

lenh re nhanh trong pascal 2

Ngôn ngữ lập trình Pascal cung cấp các lệnh rẽ nhánh dưới đây:

lenh re nhanh trong pascal 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/lenh-re-nhanh-trong-pascal-34009n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn các thông tin về lệnh rẽ nhánh trong Pascal, cũng như mô tả chi tiết các lệnh. Bạn hãy tìm hiểu thêm từ khóa và cú pháp cơ bản trong Pascal để nắm rõ hơn những kiến thức về ngôn ngữ Pascal. Bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về kiểu bản ghi, kiểu tập hợp trong Pascal.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểu tập hợp trong Pascal
Mảng trong Pascal
Thủ tục trong Pascal
Biến kiểu Variant trong Pascal
Unit, đơn vị trong Pascal
Từ khoá liên quan:

Pascal

, lệnh rẽ nhánh trong Pascal, cấu trúc lệnh rẽ nhánh trong Pascal,

SOFT LIÊN QUAN
 • Pascal Study

  Lý thuyết và bài tập pascal

  Pascal Study là công cụ hỗ trợ bạn tự học lập trình Pascal hiệu quả. Phần mềm Pascal Study cung cấp đầy đủ các lý thuyết cơ bản và các bài tập thực hành từ dễ đến khó. Đặc biệt bạn có thể thực hành bằng cách viết chương ...
 • Pascal Phần mềm học lập trình Pascal
 • Pascal Analyzer Lite Phân tích, kiểm tra mã nguồn Pascal
 • Olala Pascal Soạn thảo và biên dịch mã nguồn Pascal
 • Free Pascal Phần mềm học lập trình Pascal cơ bản và nâng cao
 • CodeTyphon Trình biên dịch, khử lỗi Pascal

Tin Mới

 • Cách sử dụng Pascal Online, học lập trình trực tuyến

  Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc cài đặt môi trường và phần mềm để lập trình Pascal, hoặc bạn chỉ cần chạy thử một đoạn code nhỏ, không muốn cài quá nhiều thứ vào máy của mình. Taimienphi có một cách sử dụng Pascal Online trực tiếp trên website, không cần cài đặt.

 • Biến và cách khai báo của Pascal

  Bạn mới làm quen với Pascal, vậy hãy cùng tham khảo thêm biến và cách khai báo của Pascal dưới đây để trau dồi thêm nhiều kiến thức hữu ích, giúp hiểu rõ và sử dụng Pascal dễ dàng, hiệu quả.

 • Ưu và nhược điểm của Pascal so với ngôn ngữ lập trình khác

  Pascal là một ngôn ngữ lập trình dành cho các bạn theo học ngành lập trình, công nghệ thông tin. So với các ngôn ngữ khác, Pascal cho phép soạn thảo ở trên nhiều cửa sổ khác nhau cùng lúc và khả năng xử lý nhanh chóng,

 • Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính PC, Laptop

  Không để các bạn đợi lâu, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Photoshop CS6, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với chúng bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình.