Chống Copy ,Print ,View trong file Word

Khi gửi hay chia sẻ file Word, rất nhiều người lo lắng việc file Word của mình sẽ bị lạm dụng bằng việc copy nội dung của nó, hay in ra và sao chép nó cho nhiều người khác. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập để chống Copy ,Print ,View trong file Word.

Giờ đây, vấn đề bảo mật dữ liệu quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu, và các tập tin văn bản Word cũng không phải là ngoại lệ. Một số người lựa chọn cách bảo vệ an toàn cho file Word của mình bằng cách chuyển qua file PDF. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đảm bảo an toàn cho file Word của mình bằng các tính năng bảo vệ nâng cao có sẵn trong Word.

Hướng dẫn cách Chống Copy ,Print ,View trong file Word

1. Chống Copy trong file Word

Bước 1: Đầu tiên cần mở file word mong muốn. Vào Review Restrict Formatting and Editing

Bước 2Xuất hiện hộp thoại Restrict Formatting and Editing. Tick chọn Allow only this type of editing in the document (1) → chọn Filling in form ở selectbox (2)Yes, Start Enforcing Protection (3).

Bước 3: Nhập mật khẩu vào 2 textbox → OK.

2. Chống Print trong file Word

Bước 1: Mở file word bạn muốn không cho print lên. Bôi đen phần nội dung bạn không muốn nó được in ra → click chuột phải → Font.

Bước 2: Ở hộp thoại Font. Tick chọn Hidden OK.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung bị mất đi. Vào File  Options

Bước 4: Trong hộp thoại Word Options. Chọn tab Display → tick chọn Hidden Text OK.

Lúc này bạn sẽ thấy nội dung nơi mà bạn chọn không cho in ra sẽ có những đường dấu chấm gạch chân. Khi thực hiện lệnh in thì phần nội dung này sẽ không hiển thị trên trang in.

3. Chống View trong file Word

Bước 1: Sau khi soạn thảo nội dung văn bản xong. Vào biểu tượng nút tròn Save.

Bước 2: Trong cửa sổ Save As. Lúc này bạn không lưu một cách bình thường nữa mà click vào Tools General Options.

Bước 3: Trong cửa sổ General Options. Nhập mật khẩu vào cả 2 textbox → OK.

Bây giờ khi mở file Word này lên sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập pass. Nếu nhập đúng thì bạn có thể sử dụng chúng tùy ý, nhưng nếu nhập sai thì bạn không thể xem được nội dung file word này, và tất nhiên không thể làm gì được với chúng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chong-copy-print-view-trong-file-word-1990n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập để chống Copy, Print, View trong file Word, với cách này bạn sẽ bảo vệ được các tài liệu Word của mình tùy theo mục đích sử dụng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách Không cho copy và chỉnh sửa trong Word


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí PDF Anti-Copy Pro, bảo vệ, chặn sao chép dữ liệu file pdf
Copy nội dung file PDF thì phải làm thế nào?
Word - Cách gộp văn bản trong Word, ghép nhiều file
Vô hiệu hóa tính năng Protected View, tắt tính năng Protected View trong Office 2010
Cách tắt Protected View trên Office 2016
Từ khoá liên quan:

chống copy trong word

, chống print trong word, chống view trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Directory List & Print Pro

  Quản lý file, hỗ trợ in ấn

  Directory List & Print Pro là công cụ quản lý thư mục dành cho những người dùng cần tạo danh sách và in nội dung của thư mục bất kỳ trong cùng một thời gian. Chương trình cung cấp nhiều bộ lọc khác nhau để tìm kiếm nhanh ...

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Microsoft triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu

  Microsoft mới đây đã triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu với tổng cộng 44 video ngắn gọn, súc tích, được xây dựng trên những kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước. Người học có thể tìm kiếm loạt video này trên YouTube.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá