Chống Copy ,Print ,View trong file Word

Khi gửi hay chia sẻ file Word, rất nhiều người lo lắng việc file Word của mình sẽ bị lạm dụng bằng việc copy nội dung của nó, hay in ra và sao chép nó cho nhiều người khác. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập để chống Copy ,Print ,View trong file Word.

Giờ đây, vấn đề bảo mật dữ liệu quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu, và các tập tin văn bản Word cũng không phải là ngoại lệ. Một số người lựa chọn cách bảo vệ an toàn cho file Word của mình bằng cách chuyển qua file PDF. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đảm bảo an toàn cho file Word của mình bằng các tính năng bảo vệ nâng cao có sẵn trong Word.

Hướng dẫn cách Chống Copy ,Print ,View trong file Word

1. Chống Copy trong file Word

Bước 1: Đầu tiên cần mở file word mong muốn. Vào Review Restrict Formatting and Editing

Bước 2Xuất hiện hộp thoại Restrict Formatting and Editing. Tick chọn Allow only this type of editing in the document (1) → chọn Filling in form ở selectbox (2)Yes, Start Enforcing Protection (3).

Bước 3: Nhập mật khẩu vào 2 textbox → OK.

2. Chống Print trong file Word

Bước 1: Mở file word bạn muốn không cho print lên. Bôi đen phần nội dung bạn không muốn nó được in ra → click chuột phải → Font.

Bước 2: Ở hộp thoại Font. Tick chọn Hidden OK.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung bị mất đi. Vào File  Options

Bước 4: Trong hộp thoại Word Options. Chọn tab Display → tick chọn Hidden Text OK.

Lúc này bạn sẽ thấy nội dung nơi mà bạn chọn không cho in ra sẽ có những đường dấu chấm gạch chân. Khi thực hiện lệnh in thì phần nội dung này sẽ không hiển thị trên trang in.

3. Chống View trong file Word

Bước 1: Sau khi soạn thảo nội dung văn bản xong. Vào biểu tượng nút tròn Save.

Bước 2: Trong cửa sổ Save As. Lúc này bạn không lưu một cách bình thường nữa mà click vào Tools General Options.

Bước 3: Trong cửa sổ General Options. Nhập mật khẩu vào cả 2 textbox → OK.

Bây giờ khi mở file Word này lên sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập pass. Nếu nhập đúng thì bạn có thể sử dụng chúng tùy ý, nhưng nếu nhập sai thì bạn không thể xem được nội dung file word này, và tất nhiên không thể làm gì được với chúng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chong-copy-print-view-trong-file-word-1990n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập để chống Copy, Print, View trong file Word, với cách này bạn sẽ bảo vệ được các tài liệu Word của mình tùy theo mục đích sử dụng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách Không cho copy và chỉnh sửa trong Word


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Copy nội dung file PDF thì phải làm thế nào?
Chuyển đổi PDF sang Word, Doc không lỗi font 100%
Word - Cách gộp văn bản trong Word, ghép nhiều file
Vô hiệu hóa tính năng Protected View, tắt tính năng Protected View trong Office 2010
Cách tắt Protected View trên Office 2016
Từ khoá liên quan:

chống copy trong word

, chống print trong word, chống view trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Directory List & Print Pro

  Quản lý file, hỗ trợ in ấn

  Directory List & Print Pro là công cụ quản lý thư mục dành cho những người dùng cần tạo danh sách và in nội dung của thư mục bất kỳ trong cùng một thời gian. Chương trình cung cấp nhiều bộ lọc khác nhau để tìm kiếm nhanh ...

Tin Mới

 • Cách hiển thị Ruler trong Word 2003, hiện thanh thước kẻ

  Cách hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể theo các bước và hình ảnh dưới đây. Việc hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ cho phép bạn căn chỉnh văn bản theo ý muốn chính xác hơn, tạo văn bản chuyên nghiệp hơn.

 • Hướng dẫn xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word

  Xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word việc mà mỗi khi gõ văn bản xong chúng ta phải làm để kiểm tra lại các lỗi chính tả hoặc khi bạn nhận một file mới nào đó sai về định dạng cũng có thể áp dụng cách xóa khoảng

 • Hướng dẫn tạo Google Form chuyên nghiệp

  Có nhiều cách để bạn tạo ra các Form trực tuyến và Google Docs là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Sử dụng Google để tạo Google Form chuyên nghiệp có thể nhanh chóng tạo ra một biểu mẫu theo cách chuyên nghiệp nhất để chia sẻ đến đông đảo người dùng trên mạng xã hội, trên các diễn đàn và còn nhiều hơn thế nữa.

 • Bluestacks 4 cải tiến với 10 tính năng siêu hấp dẫn

  Giả lập android BlueStacks 4 mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho người dùng đặc biệt là các game thủ hiện nay, tải và cài dặt BlueStacks 4, việc chơi game mobile trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, với thông tin cho rằng chơi game Android trên BlueStacks 4 còn mượt mà hơn trên Mobile thì đây đúng là điều mà chúng ta đang chờ đợi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá