Chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 trực tuyến

Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 trực tuyến cụ thể và chi tiết, các bạn có thể làm theo hướng dẫn để có thể thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình ngay tại nhà dễ dàng, nhanh chóng. Thời gian thay đổi nguyện vọng sẽ là từ 22/7 - 31/7.

Nếu như các phụ huynh hoặc thí sinh đã tra cứu điểm thi THPT 2019 và biết được kết quả điểm của mình, con em mình thế nào chắc hẳn lúc này đang cần thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng lại của mình để phù hợp với điểm cũng như học lực của con em mình. Chính vì vậy sau khi cho phép tra cứu điểm thi THPT 2019 thì bộ GD&ĐT đã cho phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến từ ngày 22/7 - 31/7 với 1 lần thay đổi duy nhất .

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen

Hướng dẫn đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2019 trực tuyến, online

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hoàn toàn đơn giản và các thí sinh có thể tự mình truy cập vào hệ thống giáo dục quốc gia để thay đổi nguyện vọng cho bản thân mình. Nếu các thí sinh hay phụ huynh có con em mình thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải tiến hành ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển cho con em mình.

Thời gian đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

- Từ ngày 22/07/2019 đến 17h00 ngày 29/07/2019

- Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất trong khoảng thời gian trên và không được quyền thay đổi hoặc chỉnh sửa.

Thời gian đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển

- Từ ngày 22/7/2019 đến 17h ngày 31/7/2019

- Trước 17h ngày 1/8, thí sinh có thể kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có khi t hay đổi bằng hình thức này.

** Lư ý: Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng kí dự tuyển.

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 

Bước 1: Để thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng chúng ta cần phải đăng nhập vào hệ thống của bộ GD&ĐT TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trước đó bởi nhà trường.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 2

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công nhìn sang bên tay trái giao diện của hệ thống hãy nhấn vào phần thay đổi nguyên vọng đăng ký xét tuyển sinh để có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 3

Bước 3: Ngay lập tức một bảng danh sách về thông tin đăng ký các nguyện vọng của thí sinh hiện ra, phía dưới là các nguyện vọng đã đăng ký và tại đây nếu bạn muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hãy nhấn vào công cụ Edit như trong hình ở bên tay phải.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 4

Bước 4: Trong phần nội dung sửa có 3 mục mà bạn cần phải biết, lưu ý là lựa chọn lần lượt từ trên xuống dưới.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 5

- Trường : Tại đây cho phép bạn thay đổi trường mà bạn muốn xét tuyển vào.

- Ngành : Thay đổi ngành muốn vào học của trường đó.

- Tổ hợp môn : Tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà bạn đang đăng ký.

Lưu ý là sau khi chon xong phải nhấn vào chọn để lưu lại các kết quả đã thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Cách xóa nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Trong trường hợp chúng ta không muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng mà xóa hẳn nguyện vọng đó đi thì bộ GD&ĐT hoàn toàn chấp nhận và làm theo cách dưới đây.

Bước 1: Trên giao diện danh sách thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ngay cạnh biểu tượng thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ở trên để tiến hành xóa nguyện vọng.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 6

Bước 2: Hệ thống sẽ xác nhận lại một lần nữa về việc có xóa nguyện vọng xét tuyển đang lựa chọn hay không, nếu đồng ý xác nhận hãy nhấn vào OK .

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 7

Thêm một thông báo yêu cầu xác nhận lại nữa bởi khi đã xóa sẽ không thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nữa.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 8

Cách thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký

Ngoài việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hay xóa nguyện vọng đi thì thí sinh còn có thể thay đổi nguyện vọng 1 và 2 của mình trong khoảng thời gian từ 16/7 - 18/7 thoái mái, không bị giới hạn số lần như thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bước 1: Để thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký thì thi sinh chỉ cần sử dụng 2 thanh công cụ phím mũi tên lên xuống để thay đổi vị trí.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 9

Đừng quên sau khi thay đổi xong bạn phải nhấn vào Lưu thông tin để thay đổi các lựa chọn trên.

Bước 2: Để xác nhận việc thay đổi thứ tự hay thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng thì các thí sinh phải nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại của mình sau khi lưu thông tin.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 10

Và sau bước trên khi bạn đã xác nhận đăng ký thành công cũng đồng nghĩa với việc hoàn tất thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký.

Trên đây là chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, bao gồm thay đổi, xóa hay chuyển thứ tự nguyện vọng mà các thí sính cần phải biết để tiến hành và hoàn tất nhanh trước khi hết thời hạn. Nếu phụ huynh có con em nào cũng đang trong kỳ thi và xét tuyển.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-tiet-cach-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-truc-tuyen-36367n.aspx
Ngoài ra phụ huynh học sinh hay các thí sinh cũng cần phải biết thêm về hồ sơ trúng tuyển đại học để sau khi biết được điểm sàn các trường, biết được mình có trúng tuyển hay không còn nhanh chóng chuẩn bị được hồ sơ. Tham khảo hồ sơ trúng tuyển đại học tại đây để biết được các loại giấy tờ, thủ tục liên quan.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Quảng Ninh 2019, điểm sàn, xét tuyển
Không nhận được, mất giấy báo dự thi có được thi không?
Điểm chuẩn Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội 2020
Điểm chuẩn Cao Đẳng Sư Phạm Hòa Bình 2019
Điểm chuẩn Cao Đẳng Sư Phạm Hà Tây 2019
Từ khoá liên quan:

thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc

, thay doi xet tuyen cao dang truc tuyen, thay doi xet tuyen dai hoc online,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Trường đại học VinUni đào tạo, tuyển sinh ngành nào?

  Hiện nay, trường đại học VinUni đang được nhiều người quan tâm bởi không chỉ là trường đại học tinh hoa và tư tục đầu tiên ở Việt Nam, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ càng mà còn có cơ sở vật chất chất lượng. Vậy

 • Khối D01 thi môn nào? nên chọn ngành nào, trường nào?

  Tham khảo bài viết chia sẻ khối D01 thi môn nào? Nhóm ngành học, top các trường đại học khối D01 tốt nhất của chúng tôi, bạn đọc sẽ dễ dàng nắm được các ngành học D01 dễ kiếm việc làm và tìm ra ngành học, trường đại học

 • Khối D07 thi môn gì? nên học trường nào, ngành nào?

  Tìm hiểu, nghiên cứu khối D07 thi những môn gì, nên học trường nào, ngành nào, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chìa khóa để lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực học tập của mình. Với những thông tin tổng hợp

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 44, 45 ước và bội

  Giải toán lớp 6 tập 1 trang 44, 45 bao gồm phương pháp giải, đáp số bài 111, 112, 113 trang 44 và 114 trang 45, cung cấp tài liệu ôn tập, hệ thống


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá