Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021

Năm 2021, ngoài việc cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ Giáo dục và đào tạo còn bổ sung thêm phương án đăng ký nguyện vọng trực tuyến tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Để có thể thêm, sửa đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học online, các em cần tham khảo cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021 dưới đây

trang http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vnKhác với những năm trước, năm 2021, thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia sẽ được lựa chọn 1 trong 2 hình thức đăng ký xét tuyển nguyện vọng là trực tiếp và trực tuyến. Đây cũng là lý do khiến việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến vào Đại học, Cao đẳng nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo hiện nay.

Để giúp các em thí sinh lần đầu đăng ký xét tuyển nguyện vọng online, chuyên mục Cùng bạn chọn trường của Taimienphi.vn đã biên tập các bước hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021 và một vài lưu ý khi đăng ký. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời các em tham khảo.

cach dang ky nguyen vong dai hoc 2021 online

Cách đăng ký nguyện vọng đại học 2021 online, hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mục Lục bài viết:
1. Tại sao nên đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến
2. Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021
3. Một vài lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021
3. Video Hướng Dẫn Đăng Ký Nguyện Vọng Thi Đại Học 2021 Trực Tuyến


1. Tại sao nên đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến

Việc đăng ký nguyện vọng thi đại học 2021 trực tuyến sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các em thí sinh, cụ thể như sau:

- Thoải mái thay đổi nguyện vọng xét tuyển: Với hình thức đăng ký xét tuyển trực tiếp (điền phiếu) tại các điểm tiếp nhận hồ sơ, các em thí sinh sẽ phải chốt số lượng nguyện vọng và không thể thay đổi nguyện vọng vì hồ sơ đã được cập nhật, lưu vào cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, với hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo lịch đăng ký nguyện vọng đại học 2021 của Bộ GD&ĐT.

- Kéo dài thời gian đăng ký: Thời gian đăng ký nguyện vọng trực tuyến trực tiếp kéo dài từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5. Nếu đăng ký trực tuyến, thí sinh có thêm 5 ngày để hoàn tất việc đăng ký xét tuyển của mình.
 

2. Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021

Để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2021 trực tuyến, các em cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021

Các em làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 theo mẫu và nộp về điểm tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên, tại mục 21a của tờ "Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học Cao đẳng", các em cần tích chọn "Đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến" và điền tổng số nguyện vọng trực tuyến.

Lúc này, bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ cấp cho các em tài khoản (chính là số chứng minh nhân dân), mật khẩu (mã đăng nhập) cá nhân để truy cập vào trang đăng ký nguyện vọng trực tuyến 2021 của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, nếu đã đăng ký email vào phiếu dự thi, thông tin đăng nhập hệ thống của các em cũng sẽ được gửi trực tiếp qua địa chỉ email.

dang ky du thi thpt quoc gia 2021 online

Mẫu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2021

Bước 2: Truy cập vào trang http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, nhập số CMND/CCCD, mật khẩu, điền mã xác nhận, ấn "đăng nhập" để đăng nhập vào hệ thống

cach dang ky nguyen vong dai hoc 2021 online

Bước 3: Tại trang chủ, ấn chọn "phiếu đăng ký", chọn ô "đăng ký nguyện vọng trực tuyến"

huong dan dang ky nguyen vong thi dai hoc 2021 truc tuyen

Bước 4: Tại mục Thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về tổng số nguyện vọng đã đăng ký, số lần điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến,.... Để thêm, sửa đổi số nguyện vọng đã đăng ký, các em tiếp tục thao tác như sau:

- TH1: Nếu muốn bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển, các em ấn chọn "thêm nguyện vọng". Tại bảng thêm mới nguyện vọng, các em điền các thông tin về thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành đăng ký, tổ hợp môn thi, ấn "chọn".

thisinh thithptquocgia edu vn 2021

cach dang ky xet tuyen truc tuyen

- TH2: Nếu muốn sửa đổi nguyện vọng, tại mục danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh, các em ấn chọn vào biểu tượng sửa hình bút chì sau đó nhập các thông tin sửa đổi về trường, ngành, tổ hợp môn thi và ấn "chọn"

cach dang ky nguyen vong dai hoc 2021

- TH3: Nếu muốn xóa nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký, tại mục danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh, các em ấn vào biểu tượng thùng rác và ấn "xác nhận" xóa nội dung.

dang ky nguyen vong truc tuyen 2021

Sau khi thực hiện các điều chỉnh thêm, xóa, sửa nguyện vọng, các em ấn chọn "lưu thông tin" để lưu lại thông tin mà mình đã nhập.

dang ky nguyen vong dai hoc online

Bước 5: Hệ thống hiển thị các danh sách nguyện vọng mà các em đã đăng ký, các em kiểm tra lại thông tin và ấn "xác nhận đăng ký" để hoàn thành quá trình đăng ký xét tuyển nguyện vọng đại học, cao đẳng của mình. Sau khi hệ thống xác nhận kiểm tra và xác nhận đăng ký, các em có thể dễ dàng kiểm tra và thay đổi lại thông tin xét tuyển của mình nếu vẫn còn thời gian.

huong dan dang ky nguyen vong truc tuyen
 

3. Một vài lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021

- Thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email với hệ thống đăng ký của Bộ GD&ĐT. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn để khai báo.

- Thí sinh chỉ được dùng một số chứng minh thư/mã định danh công dân và không thay đổi trong suốt quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, cao đẳng.

- Trong trường hợp thí sinh quên mật khẩu đăng nhập hệ thống, các em có thể đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để đăng ký lại.

- Các bước thao tác đăng ký nguyện vọng đại học online trên hệ thống thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn ở trên được Taimienphi.vn thực hiện trên trình duyệt web máy tính. Trong trường hợp thí sinh sử dụng trình duyệt web Chrome trên điện thoại có thể gặp phải lỗi truy cập. Lúc này, để truy cập hệ thống, các em có thể thay thế một trình duyệt web khác trên điện thoại (Firefox, ,...) hoặc thực hiện sửa lỗi như sau:

+ Với điện thoại chạy hệ điều hành IOS(Iphone/Ipad): Truy cập vào biểu tượng (... ) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting), chọn  Băng thông (Bandwith). Tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver) và đăng nhập vào hệ thống bình thường.

+ Với điện thoại chạy hệ điều hành Android (Samsung/Vinsmart/Huawei/Xiaomi/Oppo...): Vào biểu tượng (... ) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting), chọn Tại tab Nâng cao (Advance) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode). Chọn Tắt (Off). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.
 

4. Video hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thi đại học 2021 trực tuyến:

 

Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho các em tổng quan thông tin về lịch đăng ký nguyện vọng đại học 2021 cũng như Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các em, giúp các em biết cách điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng và gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-truc-tuyen-2021-63024n.aspx
Bên cạnh việc đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến, các em thí sinh cũng có thể đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn để xem điểm thi tốt nghiệp THPT, xem thông tin đăng ký hoặc thay đổi nguyện vọng ĐH, CĐ cho mình. Chi tiết cách đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021 đã được Taimienphi.vn chia sẻ ở bài viết này, mời các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2022
Học phí Đại học ngoại ngữ Huế 2020-2021
Học phí Đại học nghệ thuật Huế năm học 2020-2021
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Mở TPHCM 2023
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật Huế 2022
Từ khoá liên quan:

Cach dang ky xet tuyen dai hoc truc tuyen 2021

, đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2021, cách đăng ký nguyện vọng đại học 2021 online,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng

    Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển ĐH

    Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng mới nhất 2017 đã được Taimienphi.vn cập nhật và đăng tải dưới đây để các em học sinh tham khảo ngay và lưu lại chuẩn bị cho kì xét tuyển Đại học, Cao đẳng sắp tới. Mẫu phiếu đăng ...

Tin Mới