Chế độ viên chức suốt đời

Gần đây, chế độ viên chức suốt đời đã được dự thảo sửa đổi bổ sung thêm các điều luật để có thể khắc phục được tình trạng tâm lý viên chức suốt đời của mọi người, chúng ta cùng tìm hiểu chế độ viên chức suốt đời dưới đây.

Bắt đầu từ ngày 1/7/2020, luật giáo dục sửa đổi sẽ có hiệu lực, chỉ còn 3 trường hợp được hưởng chế độ viên chức suốt đời thay vì nhiều trường hợp như trước, cacds viên chức được chuyển sang hợp đồng không xác định thời hạn. Cụ thể sẽ được bài viết sau cập nhật.

che do vien chuc suot doi

Bỏ biên chế suốt đời để chấm dứt tình trạng ngại đổi mới ở công chức, viên chức

3 trường hợp hưởng chế độ viên chức suốt đời

Theo dự thảo mới đây, chế độ biên chế suốt đời, được ký hợp đồng lao động không xác định thời gian chỉ còn 3 trường hợp, gồm có:

- Cán bộ, công chức chuyển thành viên chức

- Viên chức ký hợp đồng xác định về thời hạn trước ngày Luật sửa đổi có hiệu lực

- Viên chức thực hiện xong hợp đồng về làm việc xác định thời hạn trong đơn vị sự nghiệp công lập tại vùng xa, vùng sâu, những nơi có điều kiện khó khăn.

Chế độ viên chức suốt đời sẽ không còn sau ngày 1/7/2020

Trước kia, sau khi viên chức trúng tuyển sẽ được đơn vị ký hợp đồng làm việc xác định thời hạn từ 12 tháng cho tới 36 tháng theo Luật Viên chức điều 25 quy định. Sau khi viên chức thực hiện xong hợp đồng xác định thời hạn đó thì sẽ được chuyển sang hợp đồng không xác định thời hạn làm việc. Có nghĩa là, viên chức sẽ có vị trí làm việc ổn định, dài lâu đến suốt đời.

Nhưng trong Luật sửa đổi và bổ sung vào năm 2019 thì Điều 25 Luật Viên chức đã được sửa đổi nhằm tránh tình trạng việc viên chức chây ì, ngại việc đổi mới. Cụ thể là những người được ký hợp đồng với thời hạn không xác định sẽ chỉ còn 3 trường hợp, còn lại thì sẽ thực hiện ký hợp đồng có thời hạn xác định.

Khi dự thảo Luật thông qua thì chế độ biên chức suốt đời sẽ không còn nữa, phù hợp với nghị quyết 26-NQ/TW đối với công tác cán bộ.

Tham khảo thêm:Chế độ nghỉ của quân nhân chuyên nghiệp cũng như công nhân và viên chức quốc phòng

https://thuthuat.taimienphi.vn/che-do-vien-chuc-suot-doi-53398n.aspx
Như vậy, trong dự thỏa thì chế độ viên chức suốt đời sẽ được xóa bỏ bắt đầu từ tháng 7/2020. Như vậy, sẽ không thực hiện ký hợp đồng làm việc với thời hạn không xác định với trường hợp tuyển dụng mới

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phiếu đánh giá viên chức y tế dùng để làm gì?
Ngày sinh viên, học sinh Việt Nam vào ngày nào?
Tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên là bao nhiêu?
Chế độ nghỉ của quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng
Phân tích yếu tố kì ảo trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
Từ khoá liên quan:

Chế độ viên chức suốt đời

, che do vien chuc suot doi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đơn xét tuyển thăng hạng viên chức

    Đơn xin tham gia xét thăng hạng viên chức

    Nếu bản thân bạn có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được tham gia xét tuyển thăng hạng viên chức, các bạn có thể gửi đơn xét tuyển thăng hạng viên chức gửi lên Hội đồng xét tuyển thăng hạng viên chức để cơ quan này xem xét v ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá