CEO, Founder là gì

Trong một số chương trình như Shark Tank Việt Nam, hay trong các công ty, doanh nghiệp bạn sẽ thấy người ta hay sử dụng các từ như CEO hay Founder. Vậy CEO, Founder là gì? bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Chúng ta thường hay bị nhầm lẫn giữa các khái niệm CEOFounder. Để tìm hiểu rõ hơn CEO, Founder là gì, có sự khác biệt gì giữa CEO và Founder hay không, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

ceo founder la gi

CEO, Founder là gì

CEO, Founder là gì?

- Founder được hiểu là người sáng lập, nhà sáng lập, có thể là sáng lập ra một công ty, tổ chức, hoặc có khi là sáng lập ra một đế chế, ... . Ngoài ra trong một số trường hợp, Founder có thể được hiểu là Giám đốc một bộ phận nào đó trong một công ty.

- CEO viết tắt của Chief Executive Officer , được hiểu là chức vụ giám đốc điều hành

Ngoài Founder, CEO, còn có một số thuật ngữ khác chỉ các chức danh, chức vụ của một người nào đó trong một công ty, tổ chức. Cụ thể:

- CFO viết tắt của Chief Financial Officer: Giám đốc tài chính

- CIO viết tắt của Chief Information Officer: Giám đốc khối công nghệ thông tin

- CTO viết tắt của Chief Technology Officer: Giám đốc kỹ thuật

- CMO viết tắt của Chief Marketing Officer: Giám đốc marketing

- COO viết tắt của Chief Operating Officer: Giám đốc vận hành

- coFounder: Đồng sáng lập, chỉ 2 hay nhiều người đã cùng sáng lập ra một công ty, tổ chức, ... .

- CPO viết tắt của Chief People Officer :Giám đốc nhân sự

- HRD viết tắt của Human Resources director: Giám đốc nhân sự

- HRM viết tắt của Human Resources Manager : Giám đốc nhân sự

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn CEO, Founder là gì. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ nắm được tất cả từ vựng tiếng Anh nói về các chức danh trong một công ty. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ceo-founder-la-gi-38691n.aspx
Chắc hẳn bạn cũng đã không ít lần nghe thấy từ EPIC từ bạn bè của mình nhất là những bạn nam chơi điện tử, vậy EPIC là gì?, các bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của từ EPIC tại bài viết được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Bình Thuận
Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Gia Lai
OneNote cho Windows 10 cho phép chỉnh sửa và lưu file nhúng
Top 10 phần mềm giám sát Email, thư điện tử tốt nhất
6 phần mềm giám sát hoạt động trên máy tính tốt nhất
Từ khoá liên quan:

CEO là gì

, Founder là gì, chức danh trong tiếng Anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng Giám đốc

  Thông báo bổ nhiệm nhân sự cấp cao

  Nếu Giám đốc/Tổng Giám đốc của các doanh nghiệp, cơ quan là người đi thuê, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng sẽ là người đưa ra Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng Giám đốc, ghi rõ thông tin người được bổ nhiệm.

Tin Mới

 • iPhone 13 giá bao nhiêu? khi nào ra mắt? có nên mua không?

  Các mẫu iPhone 12 mới nhất vừa "chân ướt chân ráo" có mặt trên thị trường thì những tin đồn về iPhone 13 đã bắt đầu xuất hiện. Thật khó để suy đoán những gì Apple sẽ thay đổi và đưa lên siêu phẩm tiếp theo của mình,

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 44, 45 ước và bội

  Giải toán lớp 6 tập 1 trang 44, 45 bao gồm phương pháp giải, đáp số bài 111, 112, 113 trang 44 và 114 trang 45, cung cấp tài liệu ôn tập, hệ thống


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá