Cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android

Ngoài chơi game trên máy tính, console, người chơi có thể chơi trên cả thiết bị di động như Android và iOS. Tuy nhiên vấn đề đôi khi kích thước các game di động khá nặng và không phải ai cũng sở hữu các thiết bị cao cấp. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android.

Còn gì bực hơn mỗi khi vào trận, chơi game, thiết bị Android của bạn bị giật, bị lag, chạy chậm dần, và kết quả là phá vỡ trải nghiệm chơi game. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiệu suất chơi game của thiết bị Android kém. Vì vậy trong bài viết dưới đây Tamienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android cũng như một số ứng dụng hỗ trợ tăng hiệu suất chơi game thiết bị Android.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android

Cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android

Cách 1: Cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android

Thực hiện theo các bước dưới đây để cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android:

Bước 1: Đầu tiên cần đảm bảo thiết bị Android của bạn đã root. Nếu thiết bị Android của bạn chưa root, tham khảo bài viết cách root điện thoại Android sử dụng KingRoot để thực hiện nhé.

Bước 2: Sau khi thiết bị Android đã root, bước tiếp theo là tải và cài đặt ứng dụng GlTools (Graphic Optimizer) cho Android để cải thiện hiệu suất đồ họa cho thiết bị.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng. GlTools yêu cầu quyền truy cập superuser, nhiệm vụ của bạn là cấp quyền truy cập để ứng dụng viết và kiểm soát cài đặt hệ thống và cải thiện hiệu suất tốt hơn.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 2

Bước 4: Bước tiếp theo bạn cần làm là thêm một plugin để ứng dụng hoạt động, bạn có thể sử dụng TEX(DE)coder trong đó.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 3

Bước 5: Sau khi tải xong plugin, bây giờ bạn chỉ cần đồng ý các điều khoản và cài đặt plugin. Thiết bị Android của bạn sẽ khởi động lại để áp dụng các thay đổi.

Bước 6: Sau khi thiết bị Android khởi động xong, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của mình. Chọn ứng dụng, game bất kỳ mà bạn muốn cải thiện hiệu suất.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 4

Bước 7: Lúc này bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn. Chỉ cần thiết lập các tùy chọn theo ý mà bạn muốn, hoặc có thể thiết lập như ảnh màn hình dưới đây để đánh lừa thiết bị Android và cải thiệu hiệu suất chơi game. Ngoài ra bạn có thể thay đổi GPU Name / Emulation và nhiều thiết lập khác.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 5

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình. Thử mở game chơi và bạn sẽ cảm nhận được hiệu suất thay đổi rõ rệt.

Cách 2: Sử dụng tùy chọn Android Developer Options

Android được cài đặt sẵn khá nhiều tính năng và tùy chọn. Trong đó tùy chọn Force 4x MSAA trong Android Developer Options phải được kích hoạt. MSAA là viết tắt của Multi-Sample Anti-Aliasing.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt tùy chọn Developer options (tùy chọn cho nhà phát triển). Để làm được điều này, bạn mở ứng dụng Settings (cài đặt), sau đó trong tùy chọn About phone (điện thoại), bạn nhấn vào mục Build Number khoảng 4 - 5 lần để kích hoạt tùy chọn Developer options.

Bước 2: Tiếp theo mở tùy chọn Developer options.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 6

Bước 3: Tìm và kích hoạt tùy chọn Turn on 4x MSAA.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 7

Cuối cùng mở game chơi và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt, game chạy mượt hơn, không bị lag. Tuy nhiên cần lưu ý tính năng này ngốn khá nhiều pin thiết bị.

Cách 3: Tăng thêm RAM của thiết bị Android

Như bạn đã biết, chúng ta có thể tinh chỉnh các thiết bị Android. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thể mở rộng, tăng thêm RAM cho Android để cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android.

Dưới đây là các bước để tăng thêm RAM thiết bị Android và cải thiện hiệu suất chơi game:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải và cài đặt ứng dụng có tên Roehsoft Ram Expander trên thiết bị Android của mình.

Tải Roehsoft Ram Expander cho Android về máy và cài đặt tại đây : Download Roehsoft Ram Expander for Android

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 8

Một lưu ý nhỏ là ứng dụng yêu cầu thiết bị Android đã root. Nếu điện thoại Android của bạn, tham khảo bài viết cách root điện thoại Android sử dụng KingRoot mà phần trên Taimienphi.vn đã giới thiệu nhé.

Bước 2: Tiếp theo cài đặt và cấp quyền cho phép superuser cho ứng dụng.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 9

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy một số tùy chọn như SDCard Memory, Total Free RAM, ... . Những gì bạn cần làm là thiết lập kích thước mới cho swapfile.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 10

Bước 4: Vuốt qua Swap/Active và chờ cho đến khi swap được thực thi đầy đủ.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 11

Bước 5: Bước tiếp theo, chọn đường dẫn hoặc phân vùng cho swapfile. Tại đây bạn cần chọn thẻ SD.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 12

Bước 6: Nhấn nút back để quay lại trang chủ, sau đó vuốt qua Swap/Active và chờ khoảng vài giây.

cai thien hieu suat choi game tren thiet bi android 13

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tăng thêm RAM để cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android của mình. Mở game bất kỳ trên thiết bị và trải nghiệm nhé.

Một số ứng dụng thay thế cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số ứng dụng khác để cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android của mình như Dr. Booster, Game Booster, CM GameBooster.

Tải Dr. Booster về máy và cài đặt tại đây : Download Dr. Booster for Android
Tải Game Booster về máy và cài đặt tại đây: Game Booster cho Android
Tải CM GameBooster về máy và cài đặt tại đây: CM GameBooster APK

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-thien-hieu-suat-choi-game-tren-thiet-bi-android-34160n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách để cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android. Áp dụng những cách trên và tận hưởng trải nghiệm chơi game mới nhé. Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

6 cách cải thiện hiệu suất chơi game PC năm 2018
Tăng tốc chơi game Đế chế bằng Game Booster
Tăng tốc chơi game bằng Game Booster
Hạn chế tình trạng lag máy khi chơi Game bằng Wise Game Booster
Top phần mềm chống giật lag khi chơi game
Từ khoá liên quan:

Cải thiện hiệu suất chơi game trên thiết bị Android

, cải thiện hiệu suất Android, tăng hiệu suất chơi game trên thiết bị Android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Booster for PUBG

  Sửa lỗi độ trễ khi chơi game PUBG

  Booster for PUBG là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích trò chơi PUBG Mobile với tính năng sửa lỗi về đồ trễ của game, Nếu bạn cài đặt Booster for PUBG thì bạn có thể chơi PUBG một cách trơn tru mà không cần Laging, tự động tăng hiệu suất cho thiết bị của bạn và tự động tối ưu hóa bộ nhớ để tăng tốc chơi game.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi PicsArt không hoạt động trên Android

  Có nhiều nguyên nhân gây lỗi PicsArt không hoạt động trên Android. Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi này, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách gỡ hàng loạt ứng dụng trên Android

  Với việc có rất nhiều ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, việc gỡ cài đặt từng ứng dụng một sẽ trở nên phức tạp. Vì vậy hầu hết người dùng đều muốn xóa tất cả các ứng dụng cùng một lúc. Rất may, có một cách để gỡ

 • Cách đổi giao diện Laban Key trên điện thoại

  Đổi giao diện Laban Key mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm gõ phím thú vị hơn. Laban Key cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu giao diện khác nhau, thỏa sức lựa chọn và thiết lập theo sở thích của mình.

 • Tả chiếc cặp sách của em

  Bài văn Tả chiếc cặp sách của em dưới đây sẽ cung cấp thêm những gợi ý thú vị về đặc điểm, công dụng của chiếc cặp sách, người bạn đồng hành cùng các em khi đến trường, qua đó các em có thể tham khảo và hoàn thiện bài văn miêu tả của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá