6 cách cải thiện hiệu suất chơi game PC năm 2018

Windows là một trong những nền tảng quan trọng để chơi game. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách cải thiện hiệu suất chơi game PC năm 2018 để tối ưu hóa hiệu suất chơi game, mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Bạn có thể tăng tốc máy tính, cải thiện hiệu suất để giúp cho thiết bị của bạn làm việc cũng như chơi game tốt hơn. Nhưng trong trường hợp bạn không thể tối ưu thiết bị để chơi game được thêm nữa, 6 cách cải thiện hiệu suất chơi game PC dưới đây nhằm tối ưu hóa hiệu suất chơi game, để cải thiện trải nghiệm tốt hơn.

6 cach cai thien hieu suat choi game pc nam 2018

6 cách cải thiện hiệu suất chơi game PC năm 2018

Bổ sung thêm không gian trống

Các studio lớn dự kiến sẽ phát triển các game với các đồ họa có độ phân giải lớn. Vì vậy kích thước các game sẽ rất lớn. Tuy nhiên với ổ SSD 1TB vượt quá giới hạn cho phép và tốc độ kết nối Internet chậm ở một số khu vực, trở thành vấn đề trở ngại cho nhiều game thủ măc dù đã sử dụng nhiều cách tăng tốc độ internet khác nhau. Ngoài ra mỗi game sẽ yêu cầu các cấu hình máy tính khác nhau.

Thay vào đó bạn có thể tải và cài đặt các gói tài nguyên trong game. Chỉ tải ở chế độ singleplayer hoặc multiplayer, hoặc xóa singleplayer khi đã hoàn tất, nhưng lại mọi thứ cần thiết cho multiplayer. Tải âm thanh nén nếu máy tính của bạn có thể giải nén hơn là các file thô là cách cải thiện hiệu suất chơi game PC năm 2018 .

Sự hợp tác giữa các nhà phân phối và nhà phát triển game cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi tải game.

6 cach cai thien hieu suat choi game pc nam 2018 2

Khả năng sao lưu và khôi phục các file

Không chỉ riêng vấn đề không gian trống, với việc hủy bỏ Net Neutrality gần đây mọi thứ có thể trở lên tồi tệ hơn. Lưu trữ 50 - 100GB dữ liệu là không đủ, tuy nhiên việc tải tất cả dữ liệu thông qua cáp kết nối không phải là giải pháp lý tưởng. Giả sử bạn muốn chơi game trên máy tính khác như laptop, điều này sẽ còn tồi tệ hơn.

Steam, UPlay, GOG, Origin và hầu hết các dịch vụ phân phối khác đều có những cách chuyển đổi các file giữa các máy tính khác nhau, và chỉ đơn giản là nhập thư mục, hạn chế các sự cố xảy ra. Đối với các file và thư mục bị khóa, không có cách này để di chuyển một game từ máy tính này sang máy tính khác.

6 cach cai thien hieu suat choi game pc nam 2018 3

Kiểm soát các tính năng độc hại

Nhiều game multiplayer phổ biến trên PC thường bị chậm trong việc kiểm soát các tính năng độc hại. Sau 2 năm phát hành, cuối năm ngoái Rainbow Six Siege phát hành bản vá hành vi được báo cáo là độc hại. Vào tháng 11 năm ngoái, Valve cũng ra mắt hệ thống mới, thu hút nhiều người chơi Steam hơn.

6 cach cai thien hieu suat choi game pc nam 2018 4

Cập nhật đầy đủ các phần mềm ngoại vi

Trong số các game thủ chắc chắn sẽ có nhiều người trung thành với các nhà sản xuất thiết bị ngoại vi, máy tính PC của họ có thể kết nối với một loạt các thiết bị như Razer, Corsair, Logitech, và một số thiết bị khác. Mặc dù tất cả các nhà sản xuất không yêu cầu người dùng cập nhật phần mềm của mình. Tuy nhiên trong thực tế người dùng nên cập nhật đầy đủ các phần mềm ngoại vi để đảm bảo hoạt động đúng cách và tương thích với các game.

6 cach cai thien hieu suat choi game pc nam 2018 5

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Ưu điểm lớn nhất của việc lưu trữ các file trên dịch vụ đám mây là người dùng có thể truy cập ngay các file trên bất kỳ máy tính đăng nhập tài khoản của họ. Có thể đây là tính năng yêu thích của nhiều người dùng và hiện tại các dịch vụ lưu trữ đám mây này cũng hỗ trợ cả các game.

GOG cũng đã xây dựng các dịch vụ đám mây phổ quát cho GOG Galaxy và bắt đầu hỗ trợ các game cũ.

6 cach cai thien hieu suat choi game pc nam 2018 6

Các chế độ an toàn

Năm ngoái Frictional giới thiệu chế độ an toàn cho SOMA nhằm bảo vệ người chơi khỏi các con quái vật, và Ubisoft cũng đang có kế hoạch cung cấp chế độ giáo dục trong Assassin's Creed Origins 2018, cho phép người chơi khám phá Ai Cập mà không cần phải chiến đấu. Một số loại hình game an toàn, không bạo lực có thể thu hút được lượng khán giả lớn hơn.

Trên đây là 6 cách cải thiện hiệu suất chơi game PC năm 2018. Hy vọng những cách trên sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm chơi game mới mẻ và thú vị hơn.

Trong một số trường hợp, bạn còn có thể sử dụng phần mềm để cải tiến hiệu suất chơi game của mình như Game Booster chẳng hạn, áp dụng cách tăng tốc chơi game bằng Game Booster giúp hiệu năng thiết bị của bạn tăng đáng kể để trải nghiệm trò chơi tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/6-cach-cai-thien-hieu-suat-choi-game-pc-nam-2018-29917n.aspx
Ngoài ra, còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ chơi game tốt trên máy tính mà bạn có thể tham khảo, với những phần mềm hỗ trợ chơi game này, bạn sẽ đạt kết quả tốt hơn so với những game thủ khác.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm mới trong bản cập nhật iTunes 12.10.4
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Driver Booster PRO 5, tải và cài đặt driver tự động từ 15/3
MEmu cập nhật phiên bản 7.1.1
Cách cải thiện hiệu suất Windows 10, tăng tốc độ hệ thống
5 tùy chỉnh trên Word giúp cải thiện hiệu suất làm việc
Từ khoá liên quan:

cải thiện hiệu suất chơi game

, cách cải thiện hiệu suất chơi game PC năm 2018, cách cải thiện hiệu suất chơi game,

SOFT LIÊN QUAN
  • SystemTweaker

    Tinh chỉnh, cải thiện hiệu suất hệ điều hành

    SystemTweaker là phần mềm được thiết kế để hỗ trợ người dùng tùy chỉnh Windows bằng cách chỉnh sửa các tính năng đồ họa và kỹ thuật nhằm cải tiến chức năng của hệ điều hành. Bên cạnh khả năng chỉnh sửa hệ thống, tiện ích ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá