Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game

FPS là là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến quá trình trải nghiệm và chơi game trên máy tính. Việc tăng FPS lên cao giúp bạn chơi game mượt mà hơn và tốc độ xử lý cũng chính xác hơn, tùy vào mỗi trường hợp mà ta có cách tăng FPS khác nhau. Dưới đây là một số cách tăng FPS trên máy tính hiệu quả nhất.

Kiểm tra cấu hình máy tính để kết luận là cao hay thấp sẽ dẫn tới việc tăng FPS games khi chơi là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng phần lớn đến trải nghiệm khi chơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên nhân thực sự của vấn đề chơi game bị lag, giật trên máy tính để có giải pháp cụ thể tăng FPS games, vì vậy bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính của mình thật kỹ

cach tang fps len toi da tang fps game

Hướng dẫn tăng FPS để chơi game mượt mà

Giả sử trong trường hợp điều kiện kinh tế của bạn không cho phép bạn nâng cấp hay thay đổi một thiết bị mạnh hơn, cụ thể là VGA để có thể chơi game đạt FPS tối đa thì bạn sẽ làm thế nào ? Một vài ý kiến mà chúng tôi đưa ra sau đây rất đáng để bạn tham khảo cho chiếc máy tính cũ kĩ của mình đấy.


Mục Lục bài viết:
I. FPS là gì?.
II. Cách tăng FPS games tối đa khi chơi.
    1. Tiến hành nâng cấp Driver.
    2. Sử dụng các phần mềm tăng tốc chơi game.
    3. Dọn dẹp ổ cứng máy tính.
    4. Bật chế độ Game Mode.
    5. Tắt các phần mềm diệt virus.

I. FPS là gì ? FPS bao nhiêu là đủ ?

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về thuật ngữ FPS cũng như quy chuẩn của FPS là gì nhé ?

FPS là viết tắt của từ Frame per Second tức là số khung hình có thể hiển thị trong vòng một giây. Bạn có thể hiểu càng nhiều khung hình hiển thị trong một giây nghĩa là hình ảnh càng mượt. Ngoài ra FPS cũng thể hiện cho thấy máy tính bạn đang sở hữu một Card màn hình mạnh, có khả năng xử lý mọi tác vụ độ họa nhanh trong một giây khung hình.

Hiện nay theo quy chuẩn của các game offline trung bình là 30 FPS, mức độ tiêu chuẩn phổ biến nhất là 60 FPS và mức độ cao nhất mà mắt người có thể xử lý được là 120 FPS. Ví dụ như trong bài viết này bạn chỉ cần đạt mức 60 FPS là có thể chơi game mượt mà không gặp bị giật một khung hình nào cả.

II. Cách tăng FPS games tối đa khi chơi

1. Tiến hành nâng cấp Driver

Khi mà máy tính của bạn luôn được bổ sung các driver mới nhất cũng làm cho máy hoạt động trơn tru cũng như chơi game đạt hiệu quả cao nhất, để có thể nâng cấp driver chuẩn nhất các bạn nên sử dụng các phần mềm bên thứ 3. Ở đây Taimienphi.vn xin đề xuất một phần mềm làm rất xuất sắc trong lĩnh vực nãy chính là iObit Driver Booster, tham khảo thêm cách tự động cập nhật driver bằng Driver Booter để tìm hiểu cách thức hoạt động của phần mềm này.

cach tang fps cho win 10

Tuy nhiên đó là các driver như chip, main hay các thiết bị ngoại vị khác mà bạn nên sử dụng Driver Booster. Còn riêng các driver cho VGA tốt hơn hết bạn nên tải chúng từ chính trang chủ để có thể đảm bảo tăng FPS games khi chơi.

- Hiện tại trên thị trường có 3 loại Driver VGA chính mà bạn cần phải biết, nếu bạn đang sử dụng VGA của Nvidia hãy tìm hiểu cách cập nhật Card Nvidia tại đây nhé.
- Còn với những ai đang sử dụng đối thủ của Nvidia là AMD ATI thì có thể xem cách cập nhật VGA ATI tại đây.
- Và trường hợp cuối cùng khi không phải một trong hai loại trên thì bạn nên xem cách cập nhật VGA Inteltại đây vì nó chắc chắn là VGA tích hợp cho máy bạn rồi.

2. Sử dụng các phần mềm tăng tốc chơi game

Một trong những cách tăng FPS games tối đa chính việc sử dụng các phần mềm tăng tốc chơi game. Nhưng bạn lưu ý rằng các phần mềm này chỉ đưa máy tính của bạn về trạng thái tốt nhất để chơi game chứ nó không thể khuếch đại bất cứ bộ phận nào trong máy tính cả. Chính vì vậy mà việc tăng tốc chơi game đôi khi sẽ không có hiệu quả với một số máy tính có tốc độ CPU khá hoặc RAM dung lượng lớn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm giúp bạn tăng FPS games trong đó có Game Booster là nổi danh trong số đó. Với khả năng tối ưu máy tính khi sử dụng, loại bỏ các phần mềm chạy ngầm và tối ưu hóa RAM giúp tăng FPS games khi chơi. Tải Game Booster về máy tính và sử dụng cũng là một lựa chọn đáng để thử.

=> Link tải Game Booster

tai phan mem tang fps cho may tinh

3. Dọn dẹp ổ cứng máy tính

Ổ cứng chật chội cài nhiều phần mềm, nhiều file tạm trong quá trình sử dụng. Bộ nhớ cache thì hết mà chưa được giải phóng cũng là một phần khiến FPS máy tính bạn bị tụt đi đấy. Khi có một thành phần trong Windows bị chậm lại thì mọi tác vụ cũng kéo theo và bao gồm cả games nữa. Đôi lúc bạn gặp tình trạng vào game loading rất lâu, game thì hay bị Not Responding thì phỉa nghĩ đến ngay dọn dẹp rác cho máy tính.

Bước 1: Trong máy tính có một công cụ giúp bạn loại bỏ "rác" máy tính đó chính là Disk Cleanup. Bạn có thể mở công cụ này ra bằng cách mở Start Menu lên gõ "clean" và click vào kết quả tìm kiếm được.

cach tang fps len toi da khi choi game

Bước 2: Ngay sau đó lựa chọn ổ cần dọn dẹp, bạn có thể lựa chọn lần lượt từng ổ một.

huong dan cach tang fps tren may tinh len toi da

Bước 3: Click tiếp vào Clean up system files để có thể tìm và loại bỏ các file nằm sâu trong hệ thống hơn.

phan mem tang fps tren may tinh

Bước 4: Đợi một lát để Disk Cleanup khởi động lại, lúc này bạn đã có thể loại bỏ đầy đủ hơn các thành phần "rác" có trong máy tính của mình rồi đấy.

cach tang fps giam giat lag khi choi game tren may tinh

Ngay sau tác vụ OK hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận lại việc xóa các file này đi, hãy nhấn Delete Files để xác nhận việc xóa file nhé.

cach tang fps win 7

Ngoài cách trên Taimienphi.vn cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm các phần mềm bên thứ 3 trong trường hợp công cụ có sẵn không đủ sức thuyết phục với bạn. Bạn đọc có thể tải CCleaner ngay tại đây, phần mềm CCleanernổi tiếng trong lĩnh vực tối ưu máy tính, loại bỏ rác thải sinh ra trong quá trình sử dụng máy tính.

4. Bật chế độ Game Mode

cach tang fps khi choi pubg

Trên Windows 10 được ưu ái tích hợp thêm một chế độ giúp bạn có thể tăng FPS games chính là Game Mode, đây là chế độ giúp cho máy tính ưu tiên phần lớn tài nguyên khi bạn chơi game bất kỳ. Tuy nhiên việc bật Game Mode trên Windows 10 vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện nên đôi khi bạn kích hoạt bật Game Mode trên Windows 10 sẽ cảm thấy không hiệu quả lắm.

Dù sao đây cũng là một cách đáng để thử để tăng FPS games khi chơi

5. Tắt các phần mềm diệt virus.

Phần mềm diệt virus rất hiệu quả khi nó giúp bạn bảo vệ máy tính, loại bỏ các con virus phá hoạt, làm chậm hệ thống của bạn tuy nhiên nó cũng rất ngốn tài nguyên. Chính vì thế mà bạn cần phải tắt các phần mềm diệt virus đi ngay sau khi nó quét hoặc trong quá trình chơi game, việc này ít nhiều sẽ giúp bạn tăng FPS games khi chơi.

tang fps choi lien minh tren may tinh

Nhưng tùy vào phần mềm diệt virus mà bạn đang sử dụng có những cách tắt khác nhau và cũng không nhất thiết bạn phải tắt toàn bộ chúng khi, đôi khi chỉ cần tắt tính năng Realtime protection - bảo vệ thời gian thực cũng đủ làm các phần mềm này bớt hao tốn tài nguyên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-fps-len-toi-da-tang-fps-game-26157n.aspx
Trên đây là những cách giúp bạn tăng FPS games, tăng tốc khi chơi game lên mức tối đa mà máy tính của bạn có thể đạt. Tất nhiên để tăng FPS games còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả phần cứng máy tính, tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách thì dù cho máy tính có cấu hình mạnh đến mấy cũng sẽ gặp phải những vẫn đề ngoài ý muốn và qua bài viết này hy vọng giúp được bạn tăng FPS games, tăng tốc chơi game lên tối đa mà phần cứng của bạn có thể đạt được.

Xem thêm: Cách tăng tốc máy tính khi chơi game

Tác giả: Trần Hoạt     (3.9★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm tăng tốc game, giảm giật lag
Cách cài đặt Game Booster
Hạn chế tình trạng lag máy khi chơi Game bằng Wise Game Booster
Cách cài Minecraft OptiFine tăng FPS, tránh giật lag khi chơi Minecraft
Hướng dẫn tăng FPS PUBG Mobile
Từ khoá liên quan:

cach tang fps

, Cách tăng FPS windows 10, Cách tăng FPS khi chơi game,

SOFT LIÊN QUAN
 • Booster for PUBG

  Sửa lỗi độ trễ khi chơi game PUBG

  Booster for PUBG là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích trò chơi PUBG Mobile với tính năng sửa lỗi về đồ trễ của game, Nếu bạn cài đặt Booster for PUBG thì bạn có thể chơi PUBG một cách trơn tru mà không cần Laging, tự động tăng hiệu suất cho thiết bị của bạn và tự động tối ưu hóa bộ nhớ để tăng tốc chơi game.

Tin Mới

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 17/6/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng hoặc trả thù người chơi khác đã bắn phá đảo của mình.

 • Mã GTA San Andreas các loại xe

  Mã GTA San Andreas các loại xe sẽ giúp bạn sở hữu nhiều loại xe đẹp hấp dẫn, từ bình dân đến siêu xe, thậm chí bạn có thể cưỡi nguyên cả một chiếc xe tăng để tung hoành trên đường phố. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các mã GTA San Andreas các loại xe, hy vọng sẽ giúp bạn có được những giây phút sảng khoái khi tham gia trò chơi hấp dẫn này .

 • Cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí

  Có rất ít người chơi biết cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí, không tốn tài nguyên hay phải nạp thẻ. Vì vậy trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn có thêm thẻ mới để hoàn thành bộ sưu tập thẻ, kiếm thêm spin.

 • Code Đại Võ Lâm mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Tổng hợp các mã Code Đại Võ Lâm mới nhất còn hoạt động dành cho game thủ, đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi lấy những phần thưởng giá trị để phát triển đội, thêm tướng cam mới.