Cài đặt IDM trên trình duyệt Opera

Cài đặt IDM trên trình duyệt Opera để tải các file, ứng dụng, ... dễ dàng hơn. Bổ sung thêm IDM trình duyệt Opera bằng cách tích hợp IDM sau đó cài đặt từ thư viện Extensions, tham khảo chi tiết các bước thực hiện để cài đặt IDM trên trình duyệt Opera trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Mặc dù quá trình tích hợp IDM khá đơn giản nhưng trong quá trình cài đặt, người dùng sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Opera là một trong những trình duyệt hàng đầu hiện nay với tốc độ duyệt web nhanh, Operacó giao diện đơn giản và thiết kế nhẹ. IDm là công cụ hữu ích, hỗ trợ quản lý và lên lịch tải về đơn giản hơn, tốc độ tải nhanh hơn gấp 5 lần.

IDMlà viết tắt của Internet Download Manager, ngoài ra, IDM này cũng được bổ sung tính năng khôi phục cũng như khả năng khôi phục lại trong trường hợp nếu quá trình tải xuống bị gián đoạn do lỗi kết nối mạng hoặc bị mất kết nối.

Người dùng có thể thêm IDM vào Microsoft Edge, Google Chrome, Vivaldi, Firefox, ... và cả Opera một cách dễ dàng. Tuy nhiên trên trình duyệt Opera không phải lúc nào cũng tự động tích hợp IDM. Do đó bạn sẽ phải thực hiện cài đặt IDM trên trình duyệt Opera theo cách thủ công. Quá trình cài đặt IDM trên trình duyệt IDM trải qua 2 giai đoạn, tích hợp và cài đặt.

Cách cài đặt IDM trên trình duyệt Opera

Bước đầu tiên cần đảm bảo IDM được tích hợp trên trình duyệt Opera. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước dưới đây.

Tích hợp IDM vào trình duyệt Opera

Bước 1: Mở IDM trên máy tính của bạn, sau đó click chọn Downloads ở menu trên cùng như hình dưới đây. Trên màn hình sẽ hiển thị menu Downloads, chọn Options.

cai dat idm tren trinh duyet opera

Bước 2: Cửa sổ cấu hình IDM (Internet Download Manager) sẽ hiển thị trên màn hình, trong đó tab General được chọn mặc định. Tại tab này có một số tùy chọn được chọn sẵn. Bạn chọn tùy chọn có tên Use advanced browser integration. Từ danh sách các trình duyệt bạn tìm Opera, sau đó click chọn OK.

cai idm tren opera

Sau khi IDM được tích hợp thành công trên trình duyệt Opera trên máy tính của bạn, bước tiếp theo là tiến hành cài đặt IDM trên trình duyệt Opera.

Cài đặt IDM trên trình duyệt Opera

Bước 1: Mở trình duyệt Opera trên máy tính của bạn, sau đó click chọn O-Menu từ trình duyệt, chọn Extensions. Trên màn hình sẽ hiển thị một menu, tại đây bạn click chọn Extensions một lần nữa để mở trang Opera Extension.

cai phan mem idm tren opera

Bước 2: Tiếp theo mở File Explorer và điều hướng đến vị trí file dưới đây:

C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager

cai dat idm cho opera

Bước 3: Sau khi tìm vị trí file, tìm IDMGCExt, sau đó kéo và thả IDMGCExt vào trang Opera Extension.

cai idm ho tro download tren opera

Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã cài đặt IDM trên trình duyệt Opera thành công. Trải nghiệm các tính năng của IDM cũng như trình duyệt Opera kèm theo cả các tính năng chặn quảng cáo (Adblocker) và VPN miễn phí.

Chúng ta đều biết rằng Opera là trình duyệt nhẹ, tốc độ duyệt web nhanh hơn so với các trình duyệt khác. Hơn nữa, Opera được bổ sung thêm tính năng chặn quảng cáo và VPN miễn phí. IDM là công cụ tải về được bổ sung các tính năng tuyệt vời. Sự kết hợp giữa IDM và trình duyệt Opera hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-idm-tren-trinh-duyet-opera-29246n.aspx
Bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt IDM trên trình duyệt Opera. Giờ đây bạn có thể trải nghiệm tốc độ tải xuống trên trình duyệt Opera hoàn toàn mới, nhanh hơn rất nhiều so với trước kia.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Opera 37 - Chặn quảng cáo trên trình duyệt web
Bật và tắt âm thanh trên trình duyệt Opera
Opera 51 dựa trên Chromium 64, cập nhật Private Mode trên Mac
Opera tích hợp ví tiền điện tử cho trình duyệt desktop
Trình duyệt Opera 54 chính thức trình làng
Từ khoá liên quan:

Cài đặt IDM trên trình duyệt Opera

, cách cài đặt IDM trên Opera, hướng dẫn cài đặt IDM trên Opera,

SOFT LIÊN QUAN
 • Opera USB

  Trình duyệt không cần cài đặt

  Opera@USB là một phiên bản nhỏ gọn của trình duyệt Opera. Opera@USB này cho phép người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng Opera mà không cần cài đặt trình duyệt trên máy tính của bạn. Người dùng chỉ việc tải Opera@USB về máy ...

Tin Mới

 • Top phần mềm tải xuống trang web để sử dụng ngoại tuyến

  Ngày nay, Internet không còn là một dịch vụ quá đắt đỏ, nhưng người dùng vẫn không thể truy cập liên tục. Đó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nhu cầu lưu trang web xem offline hay tải xuống toàn bộ nội dung của một trang web để đọc hoặc xem sau.

 • Cách tăng tốc độ download file của IDM bản tiếng Việt

  IDM được mệnh danh là vua tốc độ download hiện nay, tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng đạt đạt giới hạn cao nhất, nếu như đang dùng phiên bản IDM tiếng Việt, các bạn hãy tham khảo cách tăng tốc download file của IDM bản tiếng Việt trong nội dung bài viết này.

 • Cách tạo file Torrent đơn giản

  Tiến hành tạo file Torrent, bạn cho phép người khác download tệp trực tiếp từ máy tính của bạn, việc chia sẻ file Torrent được đánh giá là nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để tạo ra loại file này? Thuthuat.taimienphi.vn sẽ chỉ có bạn cách tạo file Torrent bằng dịch vụ trực tuyến cũng như sử dụng phần mềm qBittorrent đơn giản nhất.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá