Cách xóa tài khoản Instagram 2022

Bạn đang sử dụng Instagram để chỉnh sửa và chia sẻ những bức ảnh đẹp lên MXH nhằm thể hiện cá tính, lối sống của mình. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn có thể muốn xóa tài khoản này. Chi tiết 2 cách xóa tài khoản Instagram tạm thời, vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Với hơn 2 tỷ người dùng, Instagram là nền tảng chia sẻ ảnh tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để cập nhật trạng thái của bản thân, bạn bè và những người mà mình yêu thích trên MXH. Tuy nhiên, nếu cảm thấy ứng dụng này nhàm chán, tốn nhiều thời gian, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây để vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn.

Cach xoa tai khoan Instagram ngay lap tuc

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại, máy tính
 

Mục lục bài viết:
1. Cách vô hiệu hóa Instagram tạm thời
2. Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn


Lưu ý: Để không xuất hiện trên Instagram , bạn có thể lựa chọn xóa vĩnh viễn hoặc xóa tạm thời tài khoản. Tuy nhiên, cả hai thao tác này cần phải được thực hiện trên giao diện web Instagram và không thể thực hiện trên giao diện của điện thoại.


1. Cách vô hiệu hóa Instagram tạm thời

Nếu bạn không muốn dùng Instagram một thời gian, bạn có thể chọn hủy kích hoạt tài khoản tạm thời và quay trở lại sử dụng khi sẵn sàng. Bằng cách này, tài khoản của bạn sẽ không xuất hiện trên Instagram, tuy nhiên, tất cả các thông tin về hồ sơ, ảnh, video, nhận xét của bạn vẫn được lưu lại cho đến khi bạn kích hoạt lại tài khoản.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tài khoản Instagram tối đa 1 tuần 1 lần

Bước 1: Truy cập vào website Instagram.com và đăng nhập vào tài khoản theo tên, mật khẩu hoặc Facebook của bạn. Ấn đăng nhập nhanh Tại đây

cach vo hieu hoa tai khoan Instagram

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Instagram , bạn ấn chọn vào biểu tượng avatar cá nhân ở góc phải ngoài cùng rồi chọn "trang cá nhân"

Cach xoa tai khoan Instagram tren dien thoai

Bước 3: Tiếp tục, bạn ấn chọn "chỉnh sửa trang cá nhân"

xoa vinh vien tai khoan Instagram

Bước 4: Ở mục chỉnh sửa trang cá nhân, bạn kéo xuống dưới cùng, ấn chọn "tạm thời vô hiệu hóa tài khoản"

Cach xoa tai khoan Instagram khi quen mat khau

Bước 5: Để vô hiệu hóa tài khoản Instagram , bạn cần lựa chọn lý do trong mục "tại sao bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình" và nhập mật khẩu Instagram cá nhân, ấn "tạm thời vô hiệu hóa tài khoản"

Cach xoa tai khoan Instagram Phu tren dien thoai

Bước 6: Màn hình hiển thị thông báo xác nhận việc tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram của bạn, bạn ấn "" để đồng ý

Cach go tai khoan Instagram tren iPhone

Ngay lập tức, tài khoản của bạn đã vô hiệu hóa và đăng xuất khỏi trình duyệt. Để kích hoạt lại, bạn cần đăng nhập lại Instagram sau đó.
 

Sử dụng Instagram, nhiều lúc bạn sẽ bị làm phiền bởi tin nhắn của người lạ. Lúc này, để giải quyết vấn đề, bạn có thể lựa chọn cách block, chặn tài khoản Instagram trên máy tính, điện thoại.
Xem thêm: Cách chặn tài khoản Instagram

2. Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Việc xóa tài khoản Instagram đồng nghĩa với việc bạn sẽ xóa toàn bộ thông tin về tài khoản của mình, bao gồm tất cả các hình ảnh, tin nhắn, nhận xét,... Không chỉ vậy, bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản hoặc đăng ký lại bằng một tên tài khoản tương tự. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn cách xóa tài khoản Instagram này.

Các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào link xóa tài khoản của Instagram . Ấn truy cập nhanh Tại đây

Bước 2: Tại giao diện xóa tài khoản Instagram, bạn cần lựa chọn lý do muốn xóa tài khoản. Với mỗi lý do lựa chọn, Instagram sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp thay thế cho việc xóa tài khoản. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn xóa tài khoản Instagram đang sử dụng, bạn tiếp tục nhập mật khẩu Instagram cá nhân và ấn "xóa + tên tài khoản".

cach xoa tai khoan Instagram khoi thiet bi

Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo hỏi lại bạn có chắc chắn muốn xóa tài khoản của mình không, bạn ấn "OK" để xác nhận xóa.

Cach xoa tai khoan Instagram khoi dien thoai

Lưu ý: Hệ thống Instagram sẽ xóa thông tin chi tiết về trang cá nhân và tài khoản của bạn sau 1 tháng kể từ ngày bạn gửi yêu cầu xóa. Trong thời gian này, nếu đổi ý, bạn có thể đăng nhập lại tài khoản Instagram và chọn giữ lại tài khoản để tiếp tục sử dụng.

- Ngoài ra, trước khi xóa tài khoản, để bảo vệ tài khoản của mình, bạn có thể tải xuống dữ liệu cá nhân trong mục "cài đặt" => "bảo mật" trên Instagram. Việc này cũng sẽ giúp bạn nhận được một bản sao dữ liệu tài khoản bao gồm các hình ảnh trên tài khoản của bạn nhưng không chứa tin nhắn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-tai-khoan-instagram-2022-68786n.aspx
Trên đây là chi tiết 2 cách xóa tài khoản Instagram 2022, giúp bạn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản đang sử dụng. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình thao tác, bạn có thể để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và giải đáp cho bạn.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại mật khẩu Instagram, phục hồi pass Instagram bị quên
Xóa ảnh trên Instagram, delete nhiều ảnh trên Instagram
Thay đổi mật khẩu, Password Instagram
Top phần mềm Auto like Instagram
Đăng ký Instagram trên Win 10, tạo tài khoản Instagram trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

cach xoa tai khoan Instagram 2022

, Cách gỡ tài khoản Instagram trên iPhone, Cách xóa tài khoản Instagram ngay lập tức,

SOFT LIÊN QUAN
 • Instagram Lite

  Mạng xã hội Instagram trên di động

  Instagram Lite là phiên bản Lite của ứng dụng Instagram, vì vậy cũng có các tính năng cơ bản của Instagram như cho phép người dùng lọc và đăng ảnh lên feed hay Stories, duyệt trang Explore. Instagram Lite hiện thiếu tùy chọn chia sẻ video hay nhắn tin trực tiếp cho bạn bè. Ứng dụng được tối ưu hóa và nhắm đến thị trường di động đời cũ, có dung lượng lưu trữ hạn chế.

Tin Mới

 • Cách download Story Instagram, lưu tin nổi bật của người khác trên Instagram

  Cách download Story Instagram về điện thoại giúp bạn có thể chia sẻ với bạn bè, người thân những đoạn video hài hước, thú vị hoặc những bài nhạc hấp dẫn được chèn vào trong các Stroy trên Instagram. Vậy làm thế nào để lưu tin nổi bật của người khác trên Instagram?

 • Cách tải ảnh Instagram chất lượng cao nhanh chóng

  Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh và video được rất nhiều người sử dụng tuy nhiên ứng dụng này lại không cho phép người dùng tải ảnh Instagram và video Story, vậy có cách nào để tải ảnh Instagram chất lượng cao

 • Cách tải video Instagram trên máy tính, điện thoại nhanh nhất

  Đôi khi trong quá trình lươt Instagram bạn vô tính gặp phải những video clip thú vị, muốn tải những video này về máy để có thể xem lại khi ngoại tuyến nhưng không biết phải làm sao, tải video Instagram trên máy tính và

 • Cách sửa lỗi Create fail for windows MSWLogo Screen

  MSWLogo là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Seymour Papert, Daniel Bobrow và Wallace Feurzeig dành cho các em học sinh tập làm quen với ngôn ngữ lập trình, tạo hình hoặc vẽ sơ đồ nhanh. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi Create fail for windows MSWLogo Screen sau khi cài đặt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá