Tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop

Vẽ đồ thị trên máy tính sẽ giúp cho người dùng dễ dàng vẽ nhưng biểu đồ, đồ thị hàm số dễ dàng trên máy tính hơn với những công cụ tuyệt vời như Graph, Excel, Graph Plotter,...Trong bài viết tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các bài toán hơn với những vẫn mềm này.

Những bài toán yêu cầu vẽ đồ thị thường chiếm một số điểm không hề nhỏ, để rèn luyện khả năng vẽ đồ thị hàm số chính xác với những công cụ, khả năng tính toán tuyệt vời nhất. Với những cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop việc vẽ đồ thị hàm số giải toán sẽ trở nên đơn giản bao giờ hết so với việc vẽ ra giấy.

ve do thi tren may tinh

Tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop

1. Vẽ đồ thị hàm số trên máy tính bằng Google

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để vẽ một đồ thị hàm số là dùng công cụ tìm kiếm của Google. Với cách vẽ đồ thị hàm số bằng Google bạn chỉ cần điền công thức vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter công cụ sẽ hiển thị đầy đủ chi tiết một đồ thị hàm số. Tuy nhiên điểm hạn chế của công cụ này là chưa hỗ trợ những chức năng vẽ đồ thị hàm số khác như những phần mềm phổ biến.

ve do thi tren laptop

2. Vẽ đồ thị hàm số 2D với Graph Plotter

Graph Plotter là một phần mềm khá phổ biến trong việc hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số trên mặt phẳng. Bạn chỉ cần nhập toạ độ, các thông tin liên quan đến đồ thị hàm số ứng dụng sẽ hiển thị ngay đầy đủ thông tin như Google, tiết kiệm tối đa thời gian. Bên cạnh đó, công cụ còn có khả năng làm toán sâu hơn với chức năng giải tích phân, giới hạn,...Việc vẽ đồ thị hàm số trên Graph Plotter chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc vẽ đồ thị hàm số.

3. Vẽ đồ thị hàm số toán học trên Geogebra

Có khá nhiều phần mềm hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số mạnh mẽ, trong đó có GeogeBra, một phần mềm tuyệt vời mà người dùng có thể vẽ từng điểm, đường thẳng, đường tam giác, đường tròn,...Giao diện khá đơn giản và trực quan ngừi dùng có thể vẽ đồ thị hàm số trên Geogebra khá đơn giản.

ve do thi

4. Vẽ đồ thị chuyên nghiệp với Excel

Nếu bạn nghĩ Excel chỉ có khả năng tính toán, tách, lọc dữ liệu thì bạn đã nhầm. bạn hoàn toàn có thể vẽ đồ thị trong Excel để thể hiện bảng dữ liệu của mình, việc vẽ đồ thị trong Excel đã được hướng dẫn khá đơn giản để người dùng có thể tạo nên những cột thông số trực quan, dễ hiểu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-do-thi-tren-may-tinh-laptop-23241n.aspx
Trên đây là một số cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop phổ biến mà bạn đọc có thể tham khảo. Với những công cụ này sẽ giúp người dùng cải thiện đáng kể khả năng vẽ đồ thị hàm số trên máy tính cũng như nắm rõ hơn cách giải bài toán và thực hiện việc vẽ đồ thị trên giấy.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ sơ đồ tư duy trong PowerPoint 2016
Vẽ đồ thị hàm số toán học với AutoGraph
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Top phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất
Tóm tắt dữ liệu bằng biểu đồ, đồ thị trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

cách vẽ đồ thị trên máy tính laptop

, ve do thi ham so tren may tinh, ve do thi chuyen nghiep,

SOFT LIÊN QUAN
 • Graph

  Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

  Graph giúp bạn tạo ra các loại đồ thị toán học dễ dàng bằng các công cụ có sẵn, nhiều màu sắc, các tinh chỉnh để bạn có được những loại đồ thị phù hợp với yêu cầu đặt ra. Phần mềm này góp phần mang đến những lợi ích khôn ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh trực tuyến

  Cách đăng ký IOE không hề khó, chỉ cần thực hiện vài bước là các em đã tham gia được vào trang IOE để trau dồi, luyện thi tiếng Anh hiệu quả. IOE là trang web luyện tập, thi tiếng Anh từ lớp 3 tới lớp 12 nên các em học

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sơ đồ tư duy Nhưng nó phải bằng hai mày

  Qua việc tham khảoSơ đồ tư duy Nhưng nó phải bằng hai mày, các em học sinh có thể kết hợp với những kiến thức đã học được trên lớp để có thể hiểu và phân tích truyện Nhưng nó phải bằng hai mày chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá