Tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop

Vẽ đồ thị trên máy tính sẽ giúp cho người dùng dễ dàng vẽ nhưng biểu đồ, đồ thị hàm số dễ dàng trên máy tính hơn với những công cụ tuyệt vời như Graph, Excel, Graph Plotter,...Trong bài viết tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các bài toán hơn với những vẫn mềm này.

Những bài toán yêu cầu vẽ đồ thị thường chiếm một số điểm không hề nhỏ, để rèn luyện khả năng vẽ đồ thị hàm số chính xác với những công cụ, khả năng tính toán tuyệt vời nhất. Với những cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop việc vẽ đồ thị hàm số giải toán sẽ trở nên đơn giản bao giờ hết so với việc vẽ ra giấy.

ve do thi tren may tinh

Tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop

1. Vẽ đồ thị hàm số trên máy tính bằng Google

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để vẽ một đồ thị hàm số là dùng công cụ tìm kiếm của Google. Với cách vẽ đồ thị hàm số bằng Google bạn chỉ cần điền công thức vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter công cụ sẽ hiển thị đầy đủ chi tiết một đồ thị hàm số. Tuy nhiên điểm hạn chế của công cụ này là chưa hỗ trợ những chức năng vẽ đồ thị hàm số khác như những phần mềm phổ biến.

ve do thi tren laptop

2. Vẽ đồ thị hàm số 2D với Graph Plotter

Graph Plotter là một phần mềm khá phổ biến trong việc hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số trên mặt phẳng. Bạn chỉ cần nhập toạ độ, các thông tin liên quan đến đồ thị hàm số ứng dụng sẽ hiển thị ngay đầy đủ thông tin như Google, tiết kiệm tối đa thời gian. Bên cạnh đó, công cụ còn có khả năng làm toán sâu hơn với chức năng giải tích phân, giới hạn,...Việc vẽ đồ thị hàm số trên Graph Plotter chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc vẽ đồ thị hàm số.

3. Vẽ đồ thị hàm số toán học trên Geogebra

Có khá nhiều phần mềm hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số mạnh mẽ, trong đó có GeogeBra, một phần mềm tuyệt vời mà người dùng có thể vẽ từng điểm, đường thẳng, đường tam giác, đường tròn,...Giao diện khá đơn giản và trực quan ngừi dùng có thể vẽ đồ thị hàm số trên Geogebra khá đơn giản.

ve do thi

4. Vẽ đồ thị chuyên nghiệp với Excel

Nếu bạn nghĩ Excel chỉ có khả năng tính toán, tách, lọc dữ liệu thì bạn đã nhầm. bạn hoàn toàn có thể vẽ đồ thị trong Excel để thể hiện bảng dữ liệu của mình, việc vẽ đồ thị trong Excel đã được hướng dẫn khá đơn giản để người dùng có thể tạo nên những cột thông số trực quan, dễ hiểu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-do-thi-tren-may-tinh-laptop-23241n.aspx
Trên đây là một số cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop phổ biến mà bạn đọc có thể tham khảo. Với những công cụ này sẽ giúp người dùng cải thiện đáng kể khả năng vẽ đồ thị hàm số trên máy tính cũng như nắm rõ hơn cách giải bài toán và thực hiện việc vẽ đồ thị trên giấy.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm iMindMap trên máy tính
Cách vẽ sơ đồ tư duy trong PowerPoint 2016
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Top phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất
Tóm tắt dữ liệu bằng biểu đồ, đồ thị trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

cách vẽ đồ thị trên máy tính laptop

, ve do thi ham so tren may tinh, ve do thi chuyen nghiep,

SOFT LIÊN QUAN
 • Graph

  Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

  Graph giúp bạn tạo ra các loại đồ thị toán học dễ dàng bằng các công cụ có sẵn, nhiều màu sắc, các tinh chỉnh để bạn có được những loại đồ thị phù hợp với yêu cầu đặt ra. Phần mềm này góp phần mang đến những lợi ích khôn ...
 • Geogebra Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính
 • Excel Grapher Vẽ đồ thị 3D trên excel
 • FreeMind Phác thảo, vẽ sơ đồ dựa vào tư duy
 • XMind Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nhanh và đẹp
 • SimpleMind Desktop Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Tin Mới

 • Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến

  Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ chi tiết sau đây. Các bạn có con em đang chuẩn bị vào lớp 6 có thể thực hiện đăng ký dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với chiếc máy tính, điện

 • Thơ về trường học hay nhất, ý nghĩa dành cho các bạn tiểu học, cấp 1, 2, 3

  Thời gian cắp sách, ngồi trên ghế nhà trường được xem là thời gian tươi đẹp nhất trong mỗi con người, nơi chúng ta có được tình bạn chân thành, nơi học hỏi những điều hay lẽ phải và nơi này cũng để lại những bịn rịn tiếc nuối khi phải chia xa. Chính vì thế mà nhiều bài thơ về trường học đã ra đời, diễn tả điều đó, những dòng thơ hay vừa để kỷ niệm vừa thể hiện tình cảm của thế hệ học trò với mái trường, thầy cô.

 • Thơ về hoa Gạo nở tháng ba hay, ý nghĩa nhất

  Thơ về hoa Gạo hay nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết sau. Các bạn yêu thích cùng đọc, suy ngẫm những dòng thơ hay này nhé. Mỗi mùa hoa đến đều lại cho ta những dòng cảm xúc dạt dào vô tận, chắc mùa hoa

 • Cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web nhanh, có độ bảo mật cao và khả năng tăng tốc tải file nhanh gấp 8 lần so với trình duyệt khác. Điều đó Cốc Cốc trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11 đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá