Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp

Tra cứu thông tin doanh nghiệp là công việc được rất nhiều cá nhân tổ chức quan tâm nhằm hỗ trợ việc hợp tác làm ăn, góp vốn hay mua cổ phần. Để phục vụ cho những nhu cầu này, Taimienphi.vn xin chia sẻ một số cách giúp bạn đọc tra cứu thông tin doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều lý do để người dùng tra cứu thông tin của một doanh nghiệp trên mạng Internet như để biết doanh nghiệp mình dự định thành lập có trùng với tên doanh nghiệp khác đã đặt không hay doanh nghiệp đó kinh doanh lĩnh vực nào, còn tồn tại hay đã giải thể, phá sản, tạm ngừng kinh doanh ? người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đó là ai ?...Dưới đây là tổng hợp một số cách tra cứu thông tin doanh nghiệp được chúng tôi chọn lọc gửi tới quý bạn độc giả. Mời các bạn cùng tham khảo.

cach tra cuu thong tin doanh nghiep

1. Tra cứu thông tin doanh nghiệp thông qua mạng Internet

Cách thức này thường được nhiều người sử dụng bởi hiện nay phần lớn các thông tin doanh nghiệp đều được công bố trên Internet. Hiện tại có một số website cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các doanh nghiệp trong nước. Đây đều là những website thuộc sự quản lý của chính phủ, vì vậy các nguôn thông tin này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ uy tín.

- Trang web http://dangkykinhdoanh.gov.vn: đây là website thuộc quyền quản lý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Để tra cứu thông tin của một doanh nghiệp, bạn chỉ cần nhập tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp hoặc họ tên người đại diện. Khi đó màn hình sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của doanh nghiệp để chúng ta có thể tìm hiểu, tuy nhiên để tra cứu chi tiết các thông tin bạn cần phải trả phí để đăng nhập.

- Trang web http://www.gdt.gov.vn: Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, tại đây chúng ta có thể biết được tình trạng mã số Thuế của doanh nghiệp đó còn hoạt động hay không và xem được một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp đó.

- Ngoài ra, bạn chỉ cần gõ chính xác tên, địa chỉ doanh nghiệp trên mạng Internet là cũng có thể tìm hiểu được ít, nhiều thông tin của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp đó có trang web hoặc truy cập vào trang Web của các hiệp hội doanh nghiệp tại nơi mà doanh nghiệp đó đặt trụ sở chính.

2. Yêu cầu Doanh nghiệp cung cấp thông tin trực tiếp

Phương thức này thường được sử dụng khi cá nhân hoặc doanh nghiệp yêu cầu các đối tác làm ăn cung cấp trực tiếp các thông tin về doanh nghiệp mình như bản sao GCN Đăng ký doanh nghiệp, báo cáo tài chính, điều lệ công ty, danh sách cổ đông hoặc thành viên công ty và các hồ sơ liên quan đến lịch sử từ lúc thành lập đến thời điểm hiện tại của doanh nghiệp...

3. Tìm hiểu qua các cơ quan nhà nước để được cung cấp thông tin về doanh nghiệp (như cơ quan ĐKKD)

Người dân và các doanh nghiệp đều có thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính và đề nghị được cung cấp thông tin về hồ sơ Đăng ký doanh nghiệp của một doanh nghiệp cụ thể nào đó và trả phí cung cấp thông tin doanh nghiệp.

Thủ tục để được cung cấp thông tin gồm:

- Văn bản đề nghị (hợp lệ) xin cung cấp thông tin (Đối với doanh nghiệp, tổ chức phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản đề nghị; đối với cá nhân phải có văn bản đề nghị).

- Nội dung giấy giới thiệu, văn bản đề nghị phải nêu rõ đối tượng, mục đích và yêu cầu để được cung cấp thông tin, những thông tin cần được cung cấp, cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác, sử dụng thông tin được cung cấp với mục đích hợp pháp...

Sau khi nhận được yêu cầu đề nghị cung cấp thông tin, cơ quan cung cấp thông tin sẽ đối chiếu với quy định của pháp luật và quy chế cung cấp thông tin của cơ quan để cung cấp những thông tin có liên quan phù hợp với quy định của pháp luật và quy chế cung cấp thông tin.

Về mức thu phí cung cấp thông tin doanh nghiệp bạn đóng theo quy định của Bộ tài chính, cụ thể như sau:

cach tra cuu thong tin doanh nghiep 2

Như vậy taimienphi.vn đã giới thiệu với các bạn các cách tra cứu thông tin doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn trọng khi sử dụng các thông tin (miễn phí) tra cứu được trên mạng Internet, rất có thể đó là các thông tin đã cũ, không được cập nhật hoặc có nhiều những thông tin được cung cấp chỉ phục vụ mục đích quảng cáo và thậm chí có cả những mục đích không lành mạnh khác. Vì vậy, những thông tin tra cứu được thường chỉ dùng để tham khảo, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cần có thể phải sử dụng nhiều kênh để kiểm chứng thông tin, nhất là đẩy mạnh việc sử dụng thông tin được cung cấp từ các cơ quan Nhà nước, các tổ chức có uy tín, các thông tin cấp đòi hỏi phải trả phí...

Hầu hết hiện nay, người dùng có thể sử dụng internet để tra cứu nhiều thông tin khác nhau, ngay cả việc tra cứu biển số ô tô cũng vậy, bạn chỉ việc ngồi ở nhà và tiến hành tra cứu biển số ô tô trực tuyến mà thôi, và còn rất nhiều dịch vụ khác nữa.

Để tra cứu BHXH, các bạn có thể sử dụng máy tính để tra cứu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, việc ứng dụng tra cứu BHXH trên internet phần mềm đã giúp người dân cảm thấy thoải mái hơn trong khâu làm việc của các cơ sở có thẩm quyền.

Mỗi công dân Việt Nam khi đến tuổi theo quy định của nhà nước sẽ được tiến hành làm chứng minh thư gồm có các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, dấu vân tay, nơi cấp, ngày cấp, ảnh thẻ ... bởi thẻ chứng minh như như là giấy tờ tùy thân của chúng ta, gắn liền với số tài khoản ngân hàng, mã số thuế ...., do đó nếu như bạn quên mã số thuế thì bạn có thể tra cứu chứng minh thư của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-thong-tin-doanh-nghiep-23509n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu mã thẻ BHXH 2020
Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ cứu dữ liệu?
Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến
Cách đăng ký tra cứu số hợp đồng FE Credit
Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng thuế, tham gia BHXH
Từ khoá liên quan:

tra cứu thông tin doanh nghiệp

, tra mst doanh nghiệp,

SOFT LIÊN QUAN
 • GetListed

  Tra cứu xếp hạng tìm kiếm trực tuyến của doanh nghiệp

  GetListed là dịch vụ trực tuyến do David Mihm phát triển, hỗ trợ chủ doanh nghiệp tra cứu xếp hạng tìm kiếm trực tuyến của họ. Hiện nay, GetListed đã được Moz mua lại và tái phát hành với cái tên Moz Local, một dịch vụ tương tự với nhiều tính năng tiên tiến và quan trọng nhất là xếp hạng tìm kiếm địa phương.

Tin Mới

 • Top máy trợ giảng đáng mua nhất

  Thương hiệu máy trợ giảng gồm có rất nhiều và đa dạng các dòng khác nhau khiến cho nhiều người mua cảm thấy khó khăn khi chọn mua, vì thế, Taimienphi.vn xin chia sẻ với các bạn top máy trợ giảng đáng mua nhất hiện nay,

 • Cách đăng ký giao đồ ăn Foody, Now

  Quy trình đăng ký giao đồ ăn Foody, Now tuy được công khai rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết tường tận, trong bài viết này Taimienphi sẽ trình bày cách đăng ký giao đồ ăn Foody, giúp bạn đọc quan tâm có thể sớm trở thành tài xế giao đồ ăn Now tăng thêm thu nhập như ý muốn.

 • Bảng giá đất quận Đống Đa, Hà Nội

  Bạn đang định mua đất, nhà ở ở quận Đống Đa, bạn muốn xem bảng giá đất quận Đống Đa Hà Nội để định giá khu đất/ nhà ở định mua, tìm xem khu vực nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện. Vậy hãy tham khảo bảng giá đất Hà Nội Quận Đống Đa dưới đây.

 • Phân tích bài thơ Sóng để làm nổi bật rõ quan điểm về tình yêu của Xuân Quỳnh

  Đứng trước yêu cầu: Phân tích bài thơ Sóng để làm nổi bật rõ quan điểm về tình yêu của Xuân Quỳnh, nhiều em học sinh chưa biết cách sắp xếp và trình bày ý chính trong bài như thế nào cho mạch lạc, đáp ứng được tiêu chuẩn của đề bài. Dưới đây là chi tiết dàn ý, cách xây dựng nội dung cho đề văn phân tích bài sóng, các em học sinh có thể tham khảo và bổ sung vào bài làm của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá