Cách tính công thợ sơn

Bạn sắp sơn nhà và đang băn khoăn không biết cách tính công thợ sơn nhà của mình là bao nhiêu để dự trù chi phí và thời gian thi công nhà của mình? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu để rõ hơn về cách tính tiền công sơn nhà để bạn có thể tính toán, dự trù được chi phí sơn nhà.

Hiện nay giá cả công thợ sơn luôn có những biến động và mỗi một nơi lại có những mức giá tiền công thợ khác nhau. Có những đơn vị hay những nhóm thợ lại nhận sơn nhà với giá 8.000 VNĐ/1m2 nhưng có những đơn vị lại nhận tiền công thợ sơn mức cao hơn, có nơi lên đến 20.000VNĐ/1m2. Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy?

cach tinh cong tho son

Tính chi phí công thợ sơn nhà

Cách tính công thợ sơn

1. Lý giải về chênh lệch giá tính công thợ sơn

Bạn sơn nhà sẽ có 2 mức giá để bạn biết và lựa chọn. Một là khi bạn sơn nhà mới, tức là bạn sơn lần đầu tiên, với việc sơn mới thì người thợ sẽ mất nhiều thời gian và nhiều công thợ hơn là khi bạn làm ở tường cũ, do vậy chi phí tiền công thợ sơn bạn thường phải trả là 12.000VNĐ/1m2 (tường mới). Đây có lẽ là mức giá hợp lý nhất trên thị trường để bạn có con số tính toán và lên dự trù chi phí cho toàn bộ ngôi nhà của mình.

Hai là bạn sơn tường nhà cũ, với việc sơn lại này thì người thợ sẽ giảm bớt đi được chi phí nhân công, việc thợ đánh lại giáp tường sẽ ít vất vả và tốn ít thời gian hơn so với làm tường mới. Đồng thời người thợ khi lăn sơn cũng nhanh hơn vì bề mặt tường không còn bị rít như làm mới. Do hiệu suất trung bình trên đầu thợ sơn nhanh hơn nên tiền công sơn nhà của bạn sẽ giảm xuống còn khoảng 10.000 VNĐ/1m2, đây là mức giá mà bạn có thể thuê ngay được một đội thợ sơn để làm đẹp cho ngôi nhà của mình rồi.

Tuy nhiên 2 mức giá ở trên là giá trung bình mà trên thị trường đang áp dụng, sẽ còn tùy tình huống cụ thể bề mặt tường nhà bạn bị hư hỏng nhiều hay ít, sự thỏa thuận của hai bên mà tiền công sơn nhà có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với giá trung bình trên thị trường. Còn mức giá 20.000 VNĐ/1m2 là dành cho những bức tường bả matit sau đó mới lăn sơn, do vậy đơn giá tính công thợ sơn sẽ cao hơn, và tất nhiên là chất lượng màu sơn, độ bền sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn chỉ có sơn không.

2. Tính giá công thợ sơn

Như ở phần 1 đã lý giải thì cách tính công thợ sơn sẽ có các mức giá như sau:

- Tiền công sơn tường mới 12.000 VNĐ/1m2 (thường chi phí tính cho khối lượng là trên 50m2 trở lên).

- Tiền công sơn tường cũ 10.000 VNĐ/1m2. Thường được lăn 2 lớp sơn lót (thường áp dụng chi phí tính cho khối lượng trên 50m2 trở lên).

- Tiền công sơn tường cũ với giá 12.000 VNĐ (tương đương giá sơn mới) bao gồm sơn lót 1 lớp và sơn phủ màu 2 lớp sơn (cũng áp dụng chi phí tính cho khối lượng trên 50m2).

- Khoán theo công nhật có nghĩa là bạn thuê thợ sơn về làm trọn vẹn một ngày từ sáng đến tối. Mức giá lao động phổ thông hiện nay dao động từ 300.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ một người/một ngày chưa tính ăn ở, đi lại... Nếu người thợ sơn phải đu dây bên ngoài trời để sơn thì có thể cao hơn chút ít, phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm, khó dễ của ngôi nhà.

- Cách tính cuối cùng là thuê thợ sơn nhà trọn gói có nghĩa là bạn sẽ gộp cả tiền công thợ sơn và phần chi phí mua sơn để sơn nhà vào làm một. Để tính chi phí này thì bạn có thể tham khảo cách tính công thợ sơn như đã viết ở trên rồi đến các đại lý bán sơn để thỏa thuận và khi được giá thì bạn có thể tiến hành sơn nhà luôn.

3. Quy trình thi công sơn nhà mới đúng kỹ thuật

- Thứ nhất là bả Matit giúp làm phẳng bề mặt, bạn nên lựa chọn bột trét dựa trên tiêu chí về độ bám dính. Nếu bột trét chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn và độ bền. Bạn có thể yêu cầu thợ sơn bả 1 lớp hay 2 lớp tùy theo ý bạn.

- Thứ hai là sơn lót giúp bạn chống ẩm ướt, kháng kiềm, chống thẩm thấu. Bạn có thể sơn lót 1 lớp hay 2 lớp tùy theo nhu cầu của bạn.

- Thư ba là sơn phủ. Đây chính là bạn sơn lớp sơn màu lên tường. Bạn có thể sơn 1 lớp hay 2 lớp và thấy lên màu sơn và bạn thấy ưng ý là bạn đã OK.

Trên đây là bài chia sẻ về cách tính công thợ sơn mới nhất mà chúng tôi đã tổng hợp tham khảo trên thị trường hiện nay. Về cơ bản thì công thợ sơn có mức giá sàn để tính chung, tuy nhiên thực tế vẫn có sự thỏa thuận giữa bên đi sơn và bên được sơn, và cái chính là bạn biết được mức giá chung về công thợ sơn hiện nay để từ đó đưa ra những lựa chọn và quyết định phù hợp, bên cạnh đó, các bạn cũng cần biết cách tính mét vuông tường nhà để khi thợ sơn đến làm việc, mình cũng có những phản biện lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-cong-tho-son-37177n.aspx
Chúc bạn sớm có quyết định đúng và lựa chọn được một đội thợ ưng ý để làm đẹp cho ngôi nhà của mình!

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tiết kiệm dung lượng lưu trữ tối đa cho máy tính
Kiểm tra Virus, phần mềm độc hại với herdProtect
Top 5 tiện ích miễn phí giúp máy tính hoạt động "mượt" hơn
6 phần mềm giám sát hoạt động trên máy tính tốt nhất
Top 10 phần mềm kết nối máy tính, điều khiển máy tính từ xa
Từ khoá liên quan:

cach tinh cong tho son

, cach tinh cong tho son nha, tinh cong tho son nha,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phần mềm tính lương SV.HRIS

  Quản lý theo dõi, chấm công

  Phần mềm tính lương SV.HRIS sẽ giúp các nhà quản lý có thể theo dõi, chấm công được toàn bộ số lao động trong doanh nghiệp, qua đó, tính mức lương chính xác, đánh giá được đúng năng lực của từng người, giúp đảm bảo quyền ...

Tin Mới

 • Cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng

  Thông qua cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng, người dân chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ Quốc gia trực tuyến và tiến hành nộp phạt nhanh chóng, không cần đi lại nhiều, chi tiết về quy trình, cách nộp phạt giao

 • Đánh giá sàn FP Markets, có nên giao dịch?

  FP Markets là gì? Sàn giao dịch có uy tín, có phải scam hay lừa đảo không? Có nên đầu tư trên FP Markets? Là các câu hỏi mà nhiều nhà giao dịch còn đang băn

 • Cách mở tài khoản FP Markets

  Bạn đang muốn mở tài khoản FP Markets để thực hiện giao dịch nhưng chưa biết cách làm thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

 • Những Lời chúc Trung thu cho các Bé hay nhất 2020

  Ngoài ngày 1/8 thì ngày Trung thu còn là ngày tết Thiếu nhi nên việc gửi lời chúc Trung thu cho các bé hay nhất sẽ giúp bé tận hưởng một ngày trọn niềm vui, hạnh phúc. Bên cạnh đó, bé cũng thấu hiểu được tình cảm của bạn dành cho bé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá