Cách thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word trên Mac

Không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm đồ họa nào, và cũng chẳng đòi hỏi phải là một designer chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tạo những mẫu quảng cáo (brochure) như những designer thực thụ. Với Microsoft Word bạn có thể thiết kế bất kỳ mẫu quảng cáo nào mà bạn muốn. Trong bài viết dưới đây Tải miễn phí sẽ hướng dẫn bạn thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word trên Mac.

Microsoft Word là một ứng dụng khác trong bộ ứng dụng Microsoft Office. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt Office, bạn có thể tải bộ cài đặt Microsoft Office luôn được cập nhật đầy đủ tại Taimienphi.vn

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac

Trên Word, ngoài việc thiết kế mẫu quảng cáo, bạn cũng dễ dàng thiết kế các mẫu tờ rơi hiện đại mà không thua kém gì khi thực hiện trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác.

- Thiết kế tờ rơi bằng Word 2007
- Thiết kế tờ rơi bằng Word 2010

Thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word trên MAC

Bước 1: Mở Layout Brochure

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 2

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 3

Trên Mac của bạn, truy cập dock, sau đó tìm biểu tượng Microsoft Word. Nếu biểu tượng Word không có trên dock, truy cập Finder. Từ Finde r =>Applications . Microsoft Word nằm dưới Appications. Mở biểu tượng Microsoft Word lên.

Lúc này nhiệm vụ của bạn là tìm biểu tượng ở góc trên cùng bên trái tương tự như màn hình thu nhỏ trên Mac. Khi bạn di chuột qua đó, trên màn hình hiển thị cửa sổ popup nói rằng: "New From Template". Click vào cửa sổ popup đó. Và một layout mới hiển thị, chọn link Publishing Layout View trong cột Brochures ở phía bên tay trái. Sau đó click vào hình ảnh bất kỳ rồi click chọn choose nằm ở góc dưới cùng bên phải để chọn layout cho Brochure mà bạn muốn.

Bước 2: Chọn theme

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 4

Tiếp theo nhìn ở góc phía trên bên phải, bạn sẽ nhìn thấy hộp có tên Themes. Tại đây có các theme (chủ đề) mà bạn có thể lựa chọn. Click vào một theme mà bạn muốn chọn, và theme sẽ hiển thị trên Brochure của bạn.

Bước 3: Chỉnh sửa Text Box

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 5

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 6

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 7

Có 3 bước quan trọng khi chỉnh sửa Text Box bạn cần lưu ý:

- Thay đổi kích thước của Text Box

Để thay đổi kích thước của text box, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã click chọn text box đó. Sau đó click vào một trong số các góc bất kỳ và kéo. Bạn sẽ biết rằng mình đang làm điều này một cách chính xác nếu con trỏ biến thành một mũi tên hai mặt.

- Thay đổi vị trí của Text Box

Để thay đổi vị trí của text box, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã click chọn text box đó. Sau đó di chuột qua bên ngoài text box cho đến khi xuất hiện biểu tượng mũi tên bốn mặt. Khi biểu tượng này xuất hiện, click vào biểu tườn và kéo text box đến bất cứ vị trí nào bạn muốn.

- Thêm Border vào Text Box

Để thêm border vào text box, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn text box đó. Sau đó truy cập tab Format Picture ở góc trên cùng màn hình, click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên nút Line nằm giữa màn hình.

Lúc này bạn có thể chọn màu sắc và chiều dày của đường kẻ mà bạn muốn. Để lựa chọn màu sắc, chỉ cần chọn màu mà bạn muốn từ những màu được cung cấp. Để lựa chọn khối, chiều dày của border, nhìn xuống tùy chọn Weights . Click chọn tùy chọn và bạn sẽ được đưa đến một box khác. Từ box này, bạn có thể lựa chọn khối, hoặc chiều dày của border.

Bước 4:Chỉnh sửa Picture Box

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 8

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 9

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 10

Việc chỉnh sửa hình ảnh cũng tương tự như chỉnh sửa text box, trừ một vài chi tiết nhỏ:

- Thay đổi kích thước của hình ảnh

Để thay đổi kích thước của một hình ảnh, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn hình ảnh đó. Sau đó nhấp vào một trong số các góc bất kỳ và kéo. Bạn sẽ biết rằng mình đang làm điều này một cách chính xác nếu con trỏ biến thành một mũi tên hai mặt.

- Thay đổi vị trí của hình ảnh

Để thay đổi vị trí của hình ảnh, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn hình ảnh đó. Sau đó di chuột qua bên ngoài hình ảnh cho đến khi xuất hiện biểu tượng mũi tên bốn mặt. Khi biểu tượng xuất hiện, click vào đó và kéo hình ảnh đến bất cứ vị trí nào bạn muốn.

- Thêm border vào hình ảnh

Để thêm border vào hình ảnh, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã click chọn hình ảnh đó. Sau đó truy cập tab Format Picture ở góc trên cùng màn hình, click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên nút Border . Lúc này bạn có thể chọn màu sắc và chiều dày của đường kẻ mà bạn muốn.

Để lựa chọn màu sắc, chỉ cần chọn màu mà bạn muốn từ những màu được cung cấp. Để lựa chọn khối hoặc chiều dày của border, nhìn xuống tùy chọn Weights . Click chọn tùy chọn và bạn sẽ được đưa đến một box khác. Từ box này, bạn có thể lựa chọn khối, hoặc chiều dày của border.

Bước 5: Chỉnh sửa Picture Box - điều chỉnh độ sắc nét của hình ảnh

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 11

Điều chỉnh độ sắc nét / độ mềm mại để hình ảnh thêm rõ nét hoặc mờ hơn.

Tất cả những gì bạn phải làm để điều chỉnh độ sắc nét hoặc độ mềm mại của hình ảnh ảnh: trước tiên hãy chắc chắn rằng hình ảnh đã được chọn, sau đó truy cập tab Format Picture .

Phía dưới tab Format Picture, click chọn nút Corrections. Sau đó truy cập heading Sharpen and Soften . Tại heading này bạn có thể lựa chọn độ sắc nét hoặc độ mềm mại mà bạn muốn cho hình ảnh.

Bước 6:Chỉnh sửa Picture Box - phối màu Recoloring

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 12

Recoloring hình ảnh có thể thay đổi sự bão hòa màu sắc (color saturation), cường độ màu sắc (color tone), hoặc thay đổi hoàn toàn màu sắc hình ảnh.

- Độ bão hòa màu sắc: thay đổi độ sáng của màu nền background trong hình ảnh:

Để thay đổi độ bão hòa màu sắc của hình ảnh, tất cả những gì bạn cần làm là: đầu tiên click chọn hình ảnh, sau đó truy cập tab Formar Picture, click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên nút Recolor. Tiếp theo truy cập heading Color Saturation. Tại heading này bạn có thể lựa chọn độ bão hòa mà bạn muốn cho hình ảnh.

- Color Tone: thay đổi cường độ của màu sắc và thêm nhiều ánh sáng vào ảnh của bạn

Để thay đổi tone màu, những gì bạn cần làm là: đầu tiên click chọn hình ảnh, sau đó truy cập tab Format Picture, click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên nút Recolor. Tiếp theo truy cập heading Color Tone. Tại đây bạn cios thể lựa chọn cường độ tone màu cho hình ảnh.

- Recolor: thêm một bộ lọc màu cho hình ảnh

Để thêm bộ lọc màu, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã click chọn hình ảnh đó, sau đó truy cập tab Format Picture, tìm và click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên nút Recolor. Tiếp theo truy cập heading Recolor và chọn bộ lọc màu mà bạn muốn trên hình ảnh của mình.

Bước 7: Chỉnh sửa Picture Box - bộ lọc

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 13

Thêm Bộ lọc - thêm hiệu ứng nghệ thuật vào hình ảnh của bạn.

Để thêm bộ lọc vào hình ảnh của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã click chọn hình ảnh. Tiếp theo truy cập tab Format Picture, tìm và click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên nút Filters. Tại đây bạn có thể lựa chọn bộ lọc mà bạn muốn cho hình ảnh của mình.

Bước 8: Chỉnh sửa Picture Box - xóa background

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 14

Xóa nền background - điều này giúp loại bỏ các không gian không mong muốn xung quanh hình ảnh.

Để xóa nền background của hình ảnh, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã click chọn hình ảnh, sau đó truy cập tab Format Picture. Tại đây tìm và click chọn nút Remove background . Để xóa nền background không mong muốn trên hình ảnh chỉ cần di chuyển biểu tượng hình tròn và vuông xung quang khu vực mà bạn muốn. Sau đó click vào hình ảnh để xem kết quả.

Bước 9: Lưu

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 15

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 16

Để lưu brochure (quảng cáo), nhìn sang góc trên cùng bên trái, tìm và click chọn File =>Save As . Đặt tên cho quảng cáo mà bạn vừa tạo và lưu vào vị trí bất kỳ bạn muốn.

Bước 10: In

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 17

cach thiet ke mau quang cao bang word tren mac 18

Sau khi đã thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word trên Mac, có thể bạn sẽ muốn in brochure mà bạn vừa tạo để phục vụ cho công việc. Để in quảng cáo, click chọn File ở góc trên cùng bên trái. Dưới mục File, tìm và click chọn Print. Chỉ cần nhấn nút Print (in) nằm ở góc dưới cùng bên phải và như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-ke-mau-quang-cao-bang-word-tren-mac-23635n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu thiết Kế Standee Quảng cáo đẹp
Cách chặn quảng cáo trong ứng dụng trên điện thoại
Tải Banner về máy tính trên DesignBold sau khi tạo xong
Chặn quảng cáo trên Skype bằng file Host
Cách sử dụng DesignBold, website thiết kế banner, card online
Từ khoá liên quan:

Tạo quảng cáo trên Word

, thiết kế brochure trên Word, tạo quảng cáo trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Ad Breaks

  Kiếm tiền bằng cách đăng quảng cáo lên Facebook

  Facebook Ad Breaks là cách thức kiếm tiền trên Facebook bằng cách chèn vào các nội dung quảng cáo, một hình thức khá mới tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Để kiếm tiền với Ad Breaks thì Fanpage của bạn cần có một số điều kiện nhất định, hiện Facebook chỉ hỗ trợ thanh toán phổ biến nhất thông qua Paypal và ngân hàng tại một số quốc gia trên thế giới.

Tin Mới

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Học phí Đại học dân lập Hải Phòng năm học 2020-2021

  Trường Đại học dân lập Hải Phòng không chỉ là sự lựa chọn với những bạn thí sinh trong tỉnh mà còn là sự lựa chọn của các thí sinh đến từ các tỉnh, thành khác nhờ chất lượng đào tạo chuyên sâu, môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, vì vậy, thông tin về học phí Đại học dân lập Hải Phòng 2020 - 2021 sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra một sự lựa chọn cuối cùng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá