Cách thêm font vào Google Docs

Với lượng font chữ mặc định ít ỏi Google Docs khó có thể làm hài lòng được những người dùng của mình, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm font vào Google Docs để có thêm nhiều sự lựa chọn khi soạn thảo bằng cách áp dụng một thủ thuật được chia sẻ sau đây.

Google Docs là công cụ soạn thảo trực tuyến được nhiều người dùng yêu thích bởi sự gọn nhẹ và tiện lợi mà nó mang lại. Bên cạnh đó, Google Docs cũng tồn tại một số khuyết điểm như phần Fonts chữ quá hạn chế, không có nhiều sự lựa chọn.

cach them font vao google docs

Hướng dẫn thêm font vào Google Docs

Mới đây, Google đã bổ sung thêm 450 font chữ khác nhau vào công cụ Google Docs tăng thêm sự phong phú cho thư viện của mình. Tuy miễn phí nhưng những font chữ này sẽ không xuất hiện trong công cụ mặc định. Để sử dụng người dùng cần phải thực hiện cài đặt, thêm font vào Google Docs.

Cách thêm font vào Google Docs

Bước 1: Bạn mở Google Docs trên trình duyệt bất kỳ.
Bước 2: Trong màn hình làm việc của Google Docs, bạn nhấn vào công cụ quản lý font chữ trên thanh công cụ, chọn More fonts .

cach them font vao google docs 2

Bước 3: Cửa sổ Fonts hiện ra. Tại đây bạn tìm và nhấn vào font chữ muốn cài đặt trong danh sách hoặc sử dụng Công cụ tìm kiếm phía trên. Những font chữ được chọn sẽ xuất hiện trong cột My fonts phía bên phải, để cài đặt bạn nhấn OK .

cach them font vao google docs 3

Ngoài ra, để lựa chọn font chữ nhanh chóng phù hợp với ý muốn, tránh bị lỗi thì Google Docs cũng cung cấp cho người dùng thêm 3 công cụ lọc nữa.
- Scripts: Lọc font chữ theo ngôn ngữ hỗ trợ;
- Shows: Lọc theo dạng font chữ;
- Sort: Lọc theo nhóm như ngày thêm, phổ biến, được nhiều người sử dụng,...
Ở đây, Taimienphi lựa chọn thêm font chữ là Pacifico . Sau khi thêm font chữ thành công vào Google Docs, bạn có thể dễ dàng sử dụng như mọi font chữ mặc định, đã được cài sẵn trước đó.

cach them font vao google docs 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-font-vao-google-docs-54947n.aspx
Vậy là Taimienphi đã hướng dẫn nhanh cho bạn các bước để thêm font vào Google Docs, thật đơn giản và tiện lợi. Mong rằng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, trải nghiệm tốt hơn khi soạn văn bản trên Google Docs.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay đổi font mặc định trên Google Docs
Chuyển file PDF sang Word trong Google Docs
Phím tắt tạo tài liệu Google Docs mới
Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs
Cách tạo, thêm viền trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

thêm font vào Google Docs

, them font vao Google Docs, cài font chữ vào Google Docs,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Fonts

    Thư viện font chữ đa dạng của Google

    Google Fonts là dịch vụ được cung cấp bởi Google mang đến cho người dùng hàng trăm font chữ khác nhau để sử dụng trên website. Với bộ font chữ phong phú này, người dùng có thể sử dụng trên tất cả các ứng dụng Microsoft O ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá