Cách thêm bảo mật vân tay trên Macbook, Touch ID Fingers

Bảo mật vân tay là tính năng chỉ có trên các dòng Macbook đời mới nhất hiện nay khi loại bỏ hàng phím cứng và thay thế bằng một hàng phím cảm ứng. Nếu như bạn đang sở hữu mẫu Macbook này đừng quên thêm bảo mật vân tay trên Macbook nhé.

Touch ID Fingers là một trong những tính năng mới mà Apple thêm vào, dành riêng cho các dòng máy Macbook 2016 trở đi khi mà hàng phím cảm ứng được tích hợp vào máy. bạn có thể làm rất nhiều việc với Touch ID Fingers bao gồm cả đăng nhập Macbook hoặc như chính chủ đề chúng ta bàn luận ngày hôm nay, cách thêm bảo mật vân tay trên Macbook. Việc thêm bảo mật với tính năng Touch ID Fingers sẽ giúp bạn bảo vệ máy tốt hơn, cũng là một cách để bạn có thể đăng nhập Macbook khi quên mật khẩu chẳng hạn.

cach them bao mat van tay tren macbook touch id fingers

Việc thêm bảo mật vân tay trên Macbook cũng được Apple khuyến khích đối với người sử dụng Macbook và bạn đọc cũng nên lưu ý rằng tính năng này không áp dụng được cho các phiên bản Macbook trước 2016 đâu nhé.

Hướng dẫn thêm bảo mật vân tay trên Macbook

Bước 1: Trước tiên bạn hãy nhìn lên thanh Menu ở phía trên Macbook và nhấn vào biểu tượng quả táo, ở đây chúng ta sẽ có mục System Prefenrences, hãy nhấn vào đó.

cach them bao mat van tay tren macbook touch id fingers 2

Bước 2: Trong System Prefenrences bạn sẽ nhìn thấy có phần là Touch ID, hãy nhấn vào đó nếu muôn thêm bảo mật vân tay trên Macbook.

cach them bao mat van tay tren macbook touch id fingers 3

Mục Touch ID này chỉ xuất hiện trên các phiên bản Macbook 2016 thôi nhé, các phiên bản còn lại sẽ không xuất hiện.

Bước 3: Trong Touch ID được thêm tối đa là 3 vân tay, bạn có thể nhấn vào Add a fingerprint để thêm bảo mật vân tay trên Macbook.

cach them bao mat van tay tren macbook touch id fingers 4

Ngoài ra ở dưới còn 3 tính năng bạn nên tích vào nếu muốn sử dụng Touch ID Fingers bảo vệ tối đa cho máy bạn.

- Unlocking your Mac: Mở khóa máy mác bằng Touch ID Fingers.
- Apple Pay: Yêu cầu xác nhận thanh toán trực tuyến Apple Pay bằng Touch ID Fingers.
- iTunes & App Store: Truy cập và tải ứng dụng phải có xác nhận Touch ID Fingers.

Bước 4: Trước khi tiến hành thêm bảo mật vân tay trên Macbook, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Macbook đã cài trước đó.

cach them bao mat van tay tren macbook touch id fingers 5

Bước 5: Sau đó hãy đặt ngón tay của mình vào chỗ Touch ID Fingers ở trên góc phải Macbook, lăn và giữ trong vòng 2 giây, sau đó đổi qua mặt khác của ngón đó và tiếp tục cho đến khi hoàn tất.

cach them bao mat van tay tren macbook touch id fingers 6

Như vậy là bạn đã thêm bảo mật vân tay trên Macbook thành công rồi đấy.

Xóa Touch ID Fingers

Còn nếu muốn xóa bớt Touch ID Fingers đi, bạn chỉ việc chỉ chuột vào góc trái bên trên biểu tượng Touch ID Fingers rồi click vào dấu X để xóa là được. Tất nhiên thao tác xóa này cung

cach them bao mat van tay tren macbook touch id fingers 7

Đổi tên Touch ID Fingers

Để dễ nhớ hơn cho các ngón vân tay của mình, bạn có thể đặt tên bằng cách click chọn tên như thông thường và sau đó đổi tên.

cach them bao mat van tay tren macbook touch id fingers 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-bao-mat-van-tay-tren-macbook-touch-id-fingers-25404n.aspx
Không thể phủ nhận rằng việc sở hữu Touch ID quả thực là một lợi thế không hề nhỏ, nhất là khi nó có thể giúp cho máy Macbook của bạn trở nên bảo mật hơn bao giờ hết. Tuy vậy vẫn có một vài lỗi chưa ổn định với Touch ID mà cần chúng ta cần Apple khắc phục trong thời gian sắp tới. Một vài người dùng có phản ảnh rằng họ gặp lỗi Touch ID, cảm biến vân tay hoạt động đôi lúc chập trờn khiển khả năng nhận diện kém, đó có thể là một trong những lỗi Touch ID nhỏ mà tôi tin rằng Apple sẽ sớm cho ra mắt bản vá, tuy vậy lợi ích của nó là điều mà ai cũng có thể nhận ra.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xác minh 2 bước Apple ID trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Đăng nhập ID Apple trên iPhone
Đặt mật khẩu thư mục, file trên Macbook
Cách khoá Facebook Messenger bằng Face ID
Cách biến iPhone thành "Touch Bar" cho laptop
Từ khoá liên quan:

them bao mat van tay tren macbook

, them Touch ID Fingers trong macbook, them van tay tren macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • HP SimplePass

  Bảo mật bằng dấu vân tay

  HP SimplePass là ứng dụng mạnh mẽ cho phép người dùng sử dụng dấu vân tay để đăng nhập an toàn và nhanh chóng vào các trang web yêu cầu xác nhận danh tính.

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Tiền ảo Bitcoin SV là gì? Cách đào như thế nào?

  Bitcoin SV (hay BSV) là viết tắt của Bitcoin Satoshi Vision, là một hard fork của Bitcoin Cash. Để tìm hiểu chi tiết tiền ảo Bitcoin SV là gì? Cũng như các tính năng của Bitcoin SV, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá