Cách tắt thông báo trên MacBook, MacOS

Thông báo trên MacOS có thể là một nỗi phiền phức thực sự. Nhất là trong một số trường hợp như khi chúng ta đang thưởng thức một bộ phim trên máy Mac, tập trung cao độ trong công việc hoặc say sưa chìm đắm trong một bài hát ưa thích, những trải nghiệm tuyệt vời này bị gián đoạn bởi một tiếng chuông cảnh báo và biểu ngữ thông báo xuất hiện trên màn hình. Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng?

Mỗi vấn đề bạn gặp phải đều sẽ có ít nhất một cách giải quyết và các thông báo không mong muốn cũng vậy. May mắn thay, có một cách tắt thông báo đơn giản trên Macbook mà không phải ai cũng biết. Nó liên quan đến Notification Center, trung tâm của Apple chứa tất cả thông báo và thông tin của mọi thứ. Hiện giờ, Dashboard đã bị loại bỏ khỏi MacOS Catalina và đây cũng là nhà của các widget hữu ích. Hãy xem chúng ta sẽ làm gì để tắt thông báo trên MacBook, MacOS trong bài viết sau đây.

cach tat thong bao tren macbook, macos

Cách tắt thông báo trên MacBook, MacOS
 

Mục Lục bài viết:
1. Làm thế nào để bật Do Not Disturb thủ công?.
2. Cách đặt lịch bật Do Not Disturb tự động.
3. Cách tắt thông báo của một ứng dụng cụ thể.

Tắt thông báo trên Macbook
 

1. Làm thế nào để bật Do Not Disturb theo cách thủ công?

Cách dễ dàng nhất để tắt thông báo trên Mac là sử dụng tính năng Do Not Disturb. Nó sẽ tắt âm thông báo, do đó bạn sẽ không nhìn thấy hoặc nghe thấy chúng nữa (mặc dù bạn vẫn có thể xem thông báo bằng cách mở Notification Center). Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Ấn phím Option (phím Alt trên một số máy Mac) và click vào biểu tượng Notification Center nằm ở phía trên bên phải của thanh menu.

cach tat thong bao tren macbook macos

Bước 2: Biểu tượng Notification Center sẽ chuyển từ màu đen sang xám. Điều đó có nghĩa là tính năng Do Not Disturb đã được bật lên. Nó sẽ duy trì hoạt động đến tận đêm khuya hoặc cho đến khi bạn tắt nó đi.
Bước 3: Bên cạnh đó, còn có một cách khác để bật Do Not Disturb, đó là thao tác vuốt sang trái từ cạnh bên phải của trackpad.

cach tat thong bao tren macbook macos 2

Bước 4: Vuốt xuống dưới và 2 tùy chọn sẽ lộ diện ở phía trên Notification Center là Night Shift Do Not Disturb.
Bước 5: Click vào công tắc bên cạnh tùy chọn Do Not Disturb để bật tính năng. Giống như cách trên, tính năng Do Not Disturb sẽ duy trì cho đến nửa đêm hoặc cho đến khi bạn tắt nó.

cach tat thong bao tren macbook macos 3

Bước 6: Nếu cả 2 cách trên đều không phù hợp, thì bạn có thể tạo phím tắt tùy chỉnh bằng cách mở System Preferences > Keyboard, chọn tab Shortcut. Trong cột phía bên trái, bạn nhấp chuột vào Mission Control, tích vào tùy chọn Show Notification Center và nhập phím tắt theo ý muốn.
 

2. Cách đặt lịch bật Do Not Disturb tự động

Nếu bạn biết rằng bản thân mình sẽ bận rộn trong một khoảng thời gian cố định nào đó và không muốn thông báo làm phiền lúc đó, thì bạn có thể đặt lịch bật Do Not Disturb tự động.

Bước 1: Click vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình và chọn System Preferences. Hoặc, nhấp chuột vào biểu tượng System Preferences trong Dock. Nó trông giống như một nhóm các bánh xe màu xám.
Bước 2: Từ đó, bạn nhấp chuột vào Notifications.
Bước 3: Trong mục Notifications, bạn click Do Not Disturb.

cach tat thong bao tren macbook macos 4

Bước 4: Có nhiều sự lựa chọn ở đây. Bạn có thể bật Do Not Disturb trong một khoảng thời gian nào đó, chẳng hạn như trong thời gian làm việc nếu bạn sử dụng Macbook, hoặc khi màn hình ở trong chế độ ngủ hay khóa. Bạn cũng có thể bật tính năng này khi Macbook kết nối TV hoặc máy chiếu để bạn không bị gián đoạn trong khi xem phim hoặc thuyết trình.

Bước 5: Nếu muốn cho phép mọi người gọi bạn khi tính năng Do Not Disturb đang hoạt động, thì hãy tích vào tùy chọn Allow calls from everyone. Bạn cũng có thể chọn chỉ cho phép các cuộc gọi lặp lại trong trường hợp ai đó đang cố gắng liên lạc với bạn vì có chuyện gấp.
 

3. Cách tắt thông báo của một ứng dụng cụ thể

Do Not Disturb là một tính năng hữu ích, nhưng nó tắt thông báo của mọi ứng dụng trên máy Mac. Nếu chỉ muốn tắt thông báo của một hoặc hai ứng dụng nào đó, thì bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở System Preferences và click vào Notifications.
Bước 2: Trong cột bên trái, chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo.

cach tat thong bao tren macbook macos 5

Bước 3: Click vào công tắc bên cạnh tùy chọn Aloow Notifications from "tên ứng dụng" để chặn thông báo từ ứng dụng đó.

cach tat thong bao tren macbook macos 6

Bước 4: Hoặc, bạn có thể cho phép ứng dụng này gửi thông báo nhưng ẩn trong Notification Center để chúng không bao giờ làm gián đoạn công việc của bạn. Dưới "tên ứng dụng" alert style, bạn click vào None. Tiếp theo, bỏ chọn tùy chọn Show notification preview, Badge app iconPlay sound for notifications.

Điều này sẽ giúp bạn không bị làm phiền bởi các thông báo của ứng dụng này, nhưng vẫn sẽ cho phép bạn xem chúng trong Notification Center khi có thời gian.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-thong-bao-tren-macbook-macos-54734n.aspx
Ngoài ra, các bạn tham khảo cách bật thông báo Pin yếu hoặc đầy trên Macbook tại đây để có những biện pháp sạc pin hoặc rút sạc pin hợp lý.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook
Dọn dẹp hệ thống Macbook, tối ưu hệ thống MacOS với CleanMyMac 3
Hướng dẫn tắt thông báo Action Center trên máy tính Windows
Cách tạo USB cài MacOS Sierra cho Macbook
Hẹn giờ tắt Macbook
Từ khoá liên quan:

cach tat thong bao tren macbook

, tat thong bao tren macos, cach tat thong bao tren mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Moto Display

  Nhận thông báo khi tắt điện thoại

  Moto Display là ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng nhận thông báo trên điện thoại ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ tắt. Khi có thông báo mới, quan trọng đến khi màn hình của bạn trong khi điện thoại tắt, Moto Display sẽ làm mờ một thông báo đơn giản trong và ngoài để thu hút sự chú ý của bạn.

Tin Mới

 • Sửa lỗi máy in bị offline trên Mac

  Đôi khi trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp phải các vấn đề với máy in và không thể in được các tài liệu trên Mac, có thể là do máy in bị offline hoặc do máy in không đáp ứng được các lệnh in, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in bị offline trên Mac nhé.

 • Cách sửa lỗi Error code -43 macOS khi xóa file, delete file

  Rất nhiều người sử dụng Mac đã gặp phải lỗi Error code -43 macOS khi xóa file ở phiên bản macOS Sierra 10.12.5, đây là lỗi không tìm thấy file trên hệ thống. Điều này bắt nguồn từ sự cố của Finder trên hệ thống khiến

 • Mẹo cần biết cho người lần đầu dùng Mac OS X

  Bạn vừa chuyển sang sử dụng OS X từ Windows và cảm thấy khá bối rối vì Windows và OS X có sự khác biệt rõ ràng trong thao tác? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn bộ "mẹo nhập môn" dành cho người lần đầu dùng OS X.

 • Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome hay các trình duyệt khác. Có điều phần lớn các lỗi này đều bắt nguồn từ hệ điều hành của bạn và bao gồm cả bộ gõ của bạn nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên. Hãy thử tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome và áp dụng cho trường hợp của bạn thông qua bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá