Cách tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio

Hiệu ứng chữ chạy rất đơn giản, hay được sử dụng nhưng không phải ai cũng biết. Nhưng nếu biết sử dụng và tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio, mọi thao tác sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chắc hẳn bạn thường xuyên thấy các dòng chữ chạy xuất hiện trên các video phải không nào và bạn nghĩ rằng nó khó ư ? Không đâu với cách tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio, chỉ vài theo tác sẽ đem lại cho bạn kết quả cực kỳ ưng ý.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio

Để tạo được một video hoàn chỉnh, ứng ý chúng ta cần rất nhiều công đoạn và với phần mềm chỉnh sửa video như Camtasia Studio là sự lựa chọn tối ưu nhất bạn có được. Chỉ với vài thao tác cơ bản được tối ưu khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa video Camtasia Studio, bạn đã có một kết quả ưng ý. Nếu không tin thì bài viết sau đây, cách tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio sẽ chứng minh cho bạn điều đó.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio

Ở trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio, đầu tiên hãy lựa chọn một video bất kì trước đã.

Bước 1: Mở phần Media ra sau đó chọn Import Media để tiến hành mở video cần thêm hình động vào Video với Camtasia Studio.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 2

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn video mà mình cần thêm hiệu ứng.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 3

Bước 3: Sau đó kéo thả video đó xuống khu vục Track để có thể thao tác với đoạn video này.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 4

Bước 4: Và bây giờ chúng ta cùng vào phần Annotations để thêm chữ trước đã.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 5

Bước 5: Bạn có thể gõ chữ bất kỳ rồi chỉnh sửa font chữ,màu chữ hay kích cỡ ở phía bên phải.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 6

Kết quả sẽ được như hình dưới, sau đó bạn kéo chữ xuống dưới cùng và bắt đầu tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio nhé.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 7

Bước 6: Đầu tiên hãy kéo chữ sang mép bên phải sao cho chỉ lộ ra một vài chữ thôi.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 8

Bước 7: Tiếp đó bạn vào mục Animations chọn Custom và nhấn Add to selected Media.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 9

Bước 8: Tiếp theo đó bạn lại kéo chữ sang hết mép bên trái như hình dưới.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 10

Bước 9: Ở dưới thanh track bạn kéo dài mũi tên sao cho hết thời gian hoặc thời gian bao nhiêu lâu tùy ý bạn, thời gian càng dài thì khi tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio sẽ di chuyển càng chậm.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 11

Sau đó bạn có thể tiến hành chạy thử nghiệm xem việc tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio đã thành công hay chưa hay cần điều chỉnh về tốc độ cho phù hợp nhất với video của bạn.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 12

Trên đây là hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio, một hiệu ứng độc đáo được áp dụng rất nhiều và điều đặc biệt là dễ làm. Và qua đây bạn đã học thêm được một thủ thuật hữu ích trong quá trình chỉnh sửa videos.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-hieu-ung-chu-chay-cho-video-voi-camtasia-studio-29126n.aspx
Tuy rằng có rất nhiều phần mềm giúp bạn tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video nhưng khi sử dụng Camtasia Studio bạn đã biết thêm được một tính năng từ phần mềm chỉnh sửa video này. Ngoài việc tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio thì phần mềm này còn làm được nhiều việc hơn thế nữa chẳng hạn như cách tách âm thanh khỏi videos là một ví dụ điển hình cho phần mềm này. Sử dụng cách tách âm thanh khỏi video trong Camtasia Studio đem đến cho bạn sự hiệu quả và cực kỳ đơn giản.

Tác giả: Duy Vinh     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm mờ, nổi bật đối tượng trong Video với Camtasia
Cách sửa lỗi Camtasia has stopped working
Cách chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio
Mẹo ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio
Tạo ảnh động Gif từ Video bằng Camtasia Studio
Từ khoá liên quan:

tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio

, lam video chu chay, tao chu chay trong video,

Tin Mới

 • Cách chèn logo vào video không cần phần mềm

  Không cần để các phần mềm chuyên nghiệp để chèn logo vào video, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ có sẵn và miễn phí trên mạng để đóng dấu, chèn logo nhanh lên ảnh và video thể hiện bản quyền của mình tiện lợi và đơn giản.

 • Top phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở

  Chỉnh sửa video là một ngành phát triển khá mạnh trong những năm qua. Những công việc như cắt video hay bổ sung nhạc nền đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Chúng ta không còn phải đến các cửa hàng để nhờ sự trợ giúp của các biên tập viên chuyên nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này tại nhà, với những phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở được Taimienphi.vn liệt kê dưới đây.

 • Cách làm video trên điện thoại

  Không cần sử dụng máy tính, người dùng hoàn toàn có thể làm video trên điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng ngay trên điện thoại Android hoặc iPhone với chất lượng không hề kém cạnh so với các phần mềm chỉnh sửa làm video chuyên nghiệp.

 • Phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến

  Đoạn cuối bài Tây Tiến là kết tinh của toàn bộ nội dung tác phẩm, các em cùng phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến để tìm hiểu bức chân dung người lính Tây Tiến được Quang Dũng xây dựng lên bằng bút pháp lãng mạn vô cùng độc đáo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá