Cách tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio

Hiệu ứng chữ chạy rất đơn giản, hay được sử dụng nhưng không phải ai cũng biết. Nhưng nếu biết sử dụng và tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio, mọi thao tác sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chắc hẳn bạn thường xuyên thấy các dòng chữ chạy xuất hiện trên các video phải không nào và bạn nghĩ rằng nó khó ư ? Không đâu với cách tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio, chỉ vài theo tác sẽ đem lại cho bạn kết quả cực kỳ ưng ý.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio

Để tạo được một video hoàn chỉnh, ứng ý chúng ta cần rất nhiều công đoạn và với phần mềm chỉnh sửa video như Camtasia Studio là sự lựa chọn tối ưu nhất bạn có được. Chỉ với vài thao tác cơ bản được tối ưu khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa video Camtasia Studio, bạn đã có một kết quả ưng ý. Nếu không tin thì bài viết sau đây, cách tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio sẽ chứng minh cho bạn điều đó.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio

Ở trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio, đầu tiên hãy lựa chọn một video bất kì trước đã.

Bước 1: Mở phần Media ra sau đó chọn Import Media để tiến hành mở video cần thêm hình động vào Video với Camtasia Studio.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 2

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn video mà mình cần thêm hiệu ứng.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 3

Bước 3: Sau đó kéo thả video đó xuống khu vục Track để có thể thao tác với đoạn video này.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 4

Bước 4: Và bây giờ chúng ta cùng vào phần Annotations để thêm chữ trước đã.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 5

Bước 5: Bạn có thể gõ chữ bất kỳ rồi chỉnh sửa font chữ,màu chữ hay kích cỡ ở phía bên phải.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 6

Kết quả sẽ được như hình dưới, sau đó bạn kéo chữ xuống dưới cùng và bắt đầu tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio nhé.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 7

Bước 6: Đầu tiên hãy kéo chữ sang mép bên phải sao cho chỉ lộ ra một vài chữ thôi.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 8

Bước 7: Tiếp đó bạn vào mục Animations chọn Custom và nhấn Add to selected Media.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 9

Bước 8: Tiếp theo đó bạn lại kéo chữ sang hết mép bên trái như hình dưới.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 10

Bước 9: Ở dưới thanh track bạn kéo dài mũi tên sao cho hết thời gian hoặc thời gian bao nhiêu lâu tùy ý bạn, thời gian càng dài thì khi tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio sẽ di chuyển càng chậm.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 11

Sau đó bạn có thể tiến hành chạy thử nghiệm xem việc tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio đã thành công hay chưa hay cần điều chỉnh về tốc độ cho phù hợp nhất với video của bạn.

cach tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio 12

Trên đây là hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio, một hiệu ứng độc đáo được áp dụng rất nhiều và điều đặc biệt là dễ làm. Và qua đây bạn đã học thêm được một thủ thuật hữu ích trong quá trình chỉnh sửa videos.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-hieu-ung-chu-chay-cho-video-voi-camtasia-studio-29126n.aspx
Tuy rằng có rất nhiều phần mềm giúp bạn tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video nhưng khi sử dụng Camtasia Studio bạn đã biết thêm được một tính năng từ phần mềm chỉnh sửa video này. Ngoài việc tạo hiệu ứng chữ chạy cho Video với Camtasia Studio thì phần mềm này còn làm được nhiều việc hơn thế nữa chẳng hạn như cách tách âm thanh khỏi videos là một ví dụ điển hình cho phần mềm này. Sử dụng cách tách âm thanh khỏi video trong Camtasia Studio đem đến cho bạn sự hiệu quả và cực kỳ đơn giản.

Tác giả: Duy Vinh     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đóng dấu Videos bằng Camtasia Studio, chèn Watermark
Cách làm chuột có vùng sáng vàng xung quanh trong Camtasia Studio 9
Cách tải Snagit và Camtasia phiên bản cũ
Lỗi An Error Occurred While Initializing the Camera for Capture trên Camtasia
Cách cài Camtasia Studio 9, 8, phần mềm quay video màn hình
Từ khoá liên quan:

tao hieu ung chu chay cho video voi camtasia studio

, lam video chu chay, tao chu chay trong video,

SOFT LIÊN QUAN
 • Camtasia Studio for Mac

  Phần mềm quay game, chụp ảnh màn hình máy Mac

  Camtasia Studio for Mac là phiên bản Camtasia Studio là phần mềm quay phim và chụp ảnh màn hình trên máy Mac đồng thời cũng là phần mềm quay game cho các game thủ lưu lại những khoảnh khắc chơi game ấn tượng. Camtasia Studio for Mac còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa giúp bạn thêm các yếu tố tương tác và hướng dẫn trên các video được tạo.

Tin Mới

 • Cách livestream trên TikTok, phát video trực tiếp Tik Tok

  Không chỉ có Facebook, mới đây, cách Livestream trên TikTok đã được triển khai nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc tùy chọn Live khi quay video không hiển thị. Vậy cách Live trên TikTok bằng điện thoại thế nào?

 • Tạo video Tiktok - Hướng dẫn làm Trend biến hình siêu nhân trên Capcut

  Video biết hình siêu nhân trên TikTok là một trong những Hot Trend được rất nhiều người làm theo. Nếu đang tìm hiểu cách làm video này bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để làm Trend biến hình siêu

 • Cách ghép 2 video chạy song song trên CapCut

  Ghép 2 video chạy song song cùng lúc đang là hot trend trên MXH, được nhiều người sử dụng để tạo ra các video với nội dung hài hước, thú vị, may mắn thay, bạn cũng có thể tạo ra các video dạng này bằng cách tham khảo cách ghép 2 video chạy song song bằng CapCut của chúng tôi và nhanh chóng chia sẻ lên MXH để gây ấn tượng với bạn bè.

 • Link tải Hình nền iPhone 13, iPhone 13 Pro Max trong suốt

  Nhân sự kiện ra mắt iPhone 13 (iPhone 2021), Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ hình nền iPhone 13 đẹp, ấn tượng nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn được


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá