Cách tạo ảnh nền trong suốt bằng Paint.NET

Để chỉnh sửa ảnh thì Paint.NET là một phần mềm tốt nhưng ít người biết đến. Đặc biệt là tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET sẽ cho bạn kết quả ứng ý chỉ với vài thao tác cơ bản, hãy thử sử dụng Paint.NET để xem so với Photoshop có gì đặc biệt hơn nhé.

Với cách tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn là một cách để tách hình nền khá độc đáo, ngoài ra bạn có thể sử dụng việc tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET dể ứng dụng vào việc tạo icon cho phần mềm hay các folder.

cach tao anh nen trong suot bang paint net

So với cách tách nền trong ảnh bằng Photoshop thì việc tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET đơn giản hơn nhiều, ngoài ra phần mềm Paint.NET khá nhẹ nền nếu bạn ngại phải tách nền bằng Photoshop thi có thể làm theo hướng dẫn sau đây để biết cách tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET.

Hướng dẫn tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET

Bước 1: Công việc đầu tiên rất quen thuộc, để có thể tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET bạn cần phải tải Paint.NET về máy trước tiên nếu như chưa có.

Bước 2: Sau khi tải Paint.NET về máy tính hoàn tất, hãy tiến hành giải nén Paint.NET bằng winrar hay bất cứ công cụ giải nén nào bạn có.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 2

Bước 3: Sau khi giải nén xong, click đúp vào phần mềm để cài đặt và lựa chọn Custom để tùy chỉnh việc cài đặt Paint.NET nhé.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 3

Bước 4: Đồng ý với các điều khoản của phần mềm Paint.NET để cài đặt.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 4

Bước 5: Tiếp theo là phần cài đặt mở phần mềm mặc định cho định dạng JPEG, PNG hay BMP. Tuy nhiên việc này không quan trọng lắm và bạn có thể nhấn Next ngay lập tức.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 5

Bước 6: Công việc cuối cùng trước khi cài đặt chính là lựa chọn đường dẫn cho phần mềm, lựa chọn xong hãy nhấn Next cho đến khi cài đặt Paint.NET xong.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 6

Sau khi cài xong nhớ tích vào Start Paint.NET và nhấn vào finish để mở phần mềm ra và sử dụng ngay nhé.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 7

Bước 7: Ngay lập tức bạn thấy giao diện phần mềm hiện ra, bây giờ chúng ta hãy bắt tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET nhé.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 8

Bước 8: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + O và lựa chọn bức ảnh mà bạn muốn sử dụng để tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 9

Bước 9: Tiếp theo bạn lựa chọn công cụ Lasso (phím tắt S) để tiến hành tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 10

Bước 10: Bạn sử dụng chuột để kéo vào các điểm bạn muốn giữ lại như hình dưới đây, phần còn lại sẽ bị làm mờ hoặc xóa đi.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 11

Bước 11: Tiếp theo bạn nhấn vào Edit và chọn Copy (hoặc Ctrl + C) để tiến hành copy đoạn bạn vừa khoanh vùng.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 12

Bước 12: Ngay sau đó bạn nhìn xuống phần layer, nhấn vào dấu cộng để tạo thêm layer mới rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để paste nó vào layer mới nhé.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 13

Bước 13: Vẫn tại Layer cũ đó bạn nhấn click đúp vào rồi chỉnh Opacity về 0 như hình dưới.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 14

Cuối cùng bạn sẽ được hình ảnh như dưới, việc tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET đã hoàn tất và bây giờ chúng ta tiến hành lưu định dạng file này lại.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 15

Bước 14: Nếu bạn muốn lưu ảnh dạng trong suốt như tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET mà chúng ta vừa tiến hành thì phải lựa chọn định dạng PNG, nếu JPG hoặc BMP sẽ bị mặc định là nền trắng.

Nhấn vào File trên thanh menu sau đó chọn Save As.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 16

Sau đó bạn lựa chọn phần Save as type PNG là có thể lưu file với hình nên trong suốt rồi đấy.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 17

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-anh-nen-trong-suot-bang-paint-net-24939n.aspx
Trên đây là cách tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET, hy vọng qua bài viết trên bạn đọc sẽ cập nhật cho mình thêm một cách để tách vật thể và xóa backgound. Mặc dù Paint.NET là phần mềm tốt và dễ sử dụng nhưng Photoshop cũng là thứ mà bạn không thể bỏ qua. Chính vì thế việc sử dụng Photoshop để xử lý các vấn đề về ảnh là rất cần thiết. Nhưng trước tiên hãy tham khảo các phím tắt Photoshop để hiểu thêm về các công cụ trong phần mềm này, việc biết phím tắt Photoshop trước sẽ giúp bạn làm quen với phần mềm này hơn rất nhiều.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo hiệu ứng 3D cho ảnh bằng Paint.NET
Cách tải và cài đặt Paint.NET
Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8
Paint.NET 4.2.10 có gì mới?
Tự tạo thiệp 8/3 đẹp, đơn giản bằng Paint/Paint.net
Từ khoá liên quan:

tao anh nen trong suot bang paint.net

, tao anh nen backgournd, tach anh nen trong suot,

SOFT LIÊN QUAN
 • Paint.NET

  Chỉnh sửa ảnh, nâng cao chất lượng ảnh

  Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dễ sử dụng dành cho người dùng Windows 10 & Windows 11. Với giao diện thân thiện và các công cụ đa dạng, phiên bản Paint.NET 5.0.13 bổ sung thêm bản dịch tiếng Latvia, plugin AvifFileType, tính năng hỗ trợ layers, các hiệu ứng và plugin mở rộng giúp tăng cường khả năng sáng tạo.

Tin Mới

 • Cách tạo thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3 bằng Paint

  Tạo banner lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3 để thông báo cho nhân viên, khách hàng, đối tác về dịp đặc biệt này là việc được nhiều tổ chức, doanh nghiệp chú trọng. Nếu không biết cách thực hiện như thế nào, các bạn

 • Cách xóa logo B612 trên ảnh đã chụp, Xóa chữ B612

  Xóa logo B612 trên ảnh đã chụp là một trong những thủ thuật được rất nhiều người áp dụng để che đi ứng dụng hỗ trợ người dùng chụp và chỉnh sửa ảnh. Xóa chữ B612 trên ảnh cũng giúp người dùng tự tin hơn khi up ảnh lên các trang mạng xã hội.

 • Cách lưu ảnh trên Snapseed về máy

  Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh giúp người dùng có thể cải thiện chất lượng ảnh và thêm các bộ lọc màu giúp bức ảnh đẹp hơn. Sau khi đã chỉnh sửa ảnh xong bạn có thể lưu ảnh trên Snapseed lại để đăng lên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook,...

 • Code My Hello Kitty Cafe tháng 6/2024 mới nhất và cách nhập

  My Hello Kitty Cafe là game quản lý quán cafe nằm trong nền tảng trò chơi ROBLOX. Người chơi sẽ được trải nghiệm trang trí quán cafe của mình nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu của quán. Dưới đây là danh sách code My Hello Kitty Cafe Taimienphi tổng hợp được để bạn đổi lấy những phần quà giá trị và các tiện ích khác trong trò chơi. Những mã Code này sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể đó!