Cách tạo ảnh nền trong suốt bằng Paint.NET

Để chỉnh sửa ảnh thì Paint.NET là một phần mềm tốt nhưng ít người biết đến. Đặc biệt là tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET sẽ cho bạn kết quả ứng ý chỉ với vài thao tác cơ bản, hãy thử sử dụng Paint.NET để xem so với Photoshop có gì đặc biệt hơn nhé.

Với cách tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn là một cách để tách hình nền khá độc đáo, ngoài ra bạn có thể sử dụng việc tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET dể ứng dụng vào việc tạo icon cho phần mềm hay các folder.

cach tao anh nen trong suot bang paint net

So với cách tách nền trong ảnh bằng Photoshop thì việc tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET đơn giản hơn nhiều, ngoài ra phần mềm Paint.NET khá nhẹ nền nếu bạn ngại phải tách nền bằng Photoshop thi có thể làm theo hướng dẫn sau đây để biết cách tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET.

Hướng dẫn tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET

Bước 1: Công việc đầu tiên rất quen thuộc, để có thể tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET bạn cần phải tải Paint.NET về máy trước tiên nếu như chưa có.

Bước 2: Sau khi tải Paint.NET về máy tính hoàn tất, hãy tiến hành giải nén Paint.NET bằng winrar hay bất cứ công cụ giải nén nào bạn có.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 2

Bước 3: Sau khi giải nén xong, click đúp vào phần mềm để cài đặt và lựa chọn Custom để tùy chỉnh việc cài đặt Paint.NET nhé.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 3

Bước 4: Đồng ý với các điều khoản của phần mềm Paint.NET để cài đặt.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 4

Bước 5: Tiếp theo là phần cài đặt mở phần mềm mặc định cho định dạng JPEG, PNG hay BMP. Tuy nhiên việc này không quan trọng lắm và bạn có thể nhấn Next ngay lập tức.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 5

Bước 6: Công việc cuối cùng trước khi cài đặt chính là lựa chọn đường dẫn cho phần mềm, lựa chọn xong hãy nhấn Next cho đến khi cài đặt Paint.NET xong.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 6

Sau khi cài xong nhớ tích vào Start Paint.NET và nhấn vào finish để mở phần mềm ra và sử dụng ngay nhé.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 7

Bước 7: Ngay lập tức bạn thấy giao diện phần mềm hiện ra, bây giờ chúng ta hãy bắt tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET nhé.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 8

Bước 8: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + O và lựa chọn bức ảnh mà bạn muốn sử dụng để tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 9

Bước 9: Tiếp theo bạn lựa chọn công cụ Lasso (phím tắt S) để tiến hành tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 10

Bước 10: Bạn sử dụng chuột để kéo vào các điểm bạn muốn giữ lại như hình dưới đây, phần còn lại sẽ bị làm mờ hoặc xóa đi.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 11

Bước 11: Tiếp theo bạn nhấn vào Edit và chọn Copy (hoặc Ctrl + C) để tiến hành copy đoạn bạn vừa khoanh vùng.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 12

Bước 12: Ngay sau đó bạn nhìn xuống phần layer, nhấn vào dấu cộng để tạo thêm layer mới rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để paste nó vào layer mới nhé.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 13

Bước 13: Vẫn tại Layer cũ đó bạn nhấn click đúp vào rồi chỉnh Opacity về 0 như hình dưới.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 14

Cuối cùng bạn sẽ được hình ảnh như dưới, việc tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET đã hoàn tất và bây giờ chúng ta tiến hành lưu định dạng file này lại.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 15

Bước 14: Nếu bạn muốn lưu ảnh dạng trong suốt như tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET mà chúng ta vừa tiến hành thì phải lựa chọn định dạng PNG, nếu JPG hoặc BMP sẽ bị mặc định là nền trắng.

Nhấn vào File trên thanh menu sau đó chọn Save As.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 16

Sau đó bạn lựa chọn phần Save as type PNG là có thể lưu file với hình nên trong suốt rồi đấy.

cach tao anh nen trong suot bang paint net 17

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-anh-nen-trong-suot-bang-paint-net-24939n.aspx
Trên đây là cách tạo ảnh nền trong suốt với Paint.NET, hy vọng qua bài viết trên bạn đọc sẽ cập nhật cho mình thêm một cách để tách vật thể và xóa backgound. Mặc dù Paint.NET là phần mềm tốt và dễ sử dụng nhưng Photoshop cũng là thứ mà bạn không thể bỏ qua. Chính vì thế việc sử dụng Photoshop để xử lý các vấn đề về ảnh là rất cần thiết. Nhưng trước tiên hãy tham khảo các phím tắt Photoshop để hiểu thêm về các công cụ trong phần mềm này, việc biết phím tắt Photoshop trước sẽ giúp bạn làm quen với phần mềm này hơn rất nhiều.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo hiệu ứng 3D cho ảnh bằng Paint.NET
Cách tải và cài đặt Paint.NET
Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8
Paint.NET 4.2.10 có gì mới?
Tự tạo thiệp 8/3 đẹp, đơn giản bằng Paint/Paint.net
Từ khoá liên quan:

tao anh nen trong suot bang paint.net

, tao anh nen backgournd, tach anh nen trong suot,

SOFT LIÊN QUAN
 • Paint.NET

  Chỉnh sửa ảnh, nâng cao chất lượng ảnh

  Paint.NET là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và hình ảnh miễn phí tốt nhất dành cho PC chạy Windows kể từ Paint.net 3.5, phần mềm đã được xây dựng lại tối ưu hơn và dễ sử dụng hơn, đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào g ...

Tin Mới

 • Top 5 App kéo chân dài tự nhiên trên điện thoại

  Những ứng dụng chỉnh ảnh đã trở nên quá quen thuộc với mỗi chúng ta và trong hàng trăm chức năng thì kéo chân dài tự nhiên luôn là tính năng được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đâu mới là App chỉnh sửa ảnh kéo chân dài tự nhiên đẹp trên điện thoại? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách đổi màu tóc bằng PicsArt trên điện thoại Android, iPhone

  Bạn đang muốn thay đổi màu tóc để sáng tạo nhiều bức ảnh chất, độc, đậm chất nghệ thuật cho cá nhân? Thay vì phải ra salon nhuộm tóc, bạn có thể đổi màu tóc qua ứng dụng PicsArt, chi tiết cách đổi màu tóc bằng PicsArt trên điện thoại Android, iPhone sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách cài đặt và sử dụng app Xingtu 醒图 trên máy tính

  Nếu là một chuyên gia trong lĩnh vực chụp ảnh chắc chắn đã từng nghe qua Xingtu, ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh Xingtu 醒图 Trung Quốc trên điện thoại đang được giới trẻ tìm kiếm sử dụng hiện nay, nhưng ít ai biết cách cài đặt và sử dụng app Xingtu trên máy tính như thế nào, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn thực hiện điều đó.

 • iPhone 14 Pro có gì mới? Bao giờ ra mắt? Cấu hình? Giá bao nhiêu?

  iPhone 14 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây. Đáng chú ý là thế hệ iPhone 2022 sẽ có thêm 2 phiên bản cao cấp là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá