Cách tải và sử dụng ChipGenius để kiểm tra thông tin USB

ChipGenius là một công cụ rất hữu ích để xác định các thiết bị USB dựa trên dữ liệu chip, cho phép người dùng theo dõi thông tin cho từng thiết bị USB được kết nối với hệ thống của bạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với bạn cách tải và sử dụng phần mềm ChipGenius sao cho hiệu quả nhất.

Sở hữu giao diện đơn giản, phần mềm kiểm tra USB trên PC ChipGenius tập trung vào chức năng chính là kiểm tra thông tin USB với hai phần riêng biệt. Một phần hiển thị danh sách đầy đủ tất cả các thiết bị USB đang được kết nối, phần còn lại hiển thị các thông tin chi tiết về thiết bị đã chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải và sử dụng ChipGenius để kiểm tra USB một cách đơn giản nhất.

cach tai va su dung chipgenius

Hướng dẫn sử dụng ChipGenius xem các thông số cổng USB


Danh sách phần mềm:
1. Link tải phần mềm ChipGenius.
2. Cách sử dụng ChipGenius để kiểm tra thông tin USB.
3. Cách sử dụng ChipGenius để cập nhật driver cho USB.

Cách tải và sử dụng ChipGenius


1. Cách tải ChipGenius - Phần mềm kiểm tra thông tin USB

Là một phần mềm portable, ChipGenius không yêu cầu người dùng cài đặt mà có thể chạy trực tiếp ngay khi tải xuống. Để tải phần mềm ChipGenius, bạn truy cập đường link dưới đây:

===> Link tải ChipGenius TẠI ĐÂY.


2. Cách sử dụng ChipGenius để xem thông tin USB

Bước 1: Sau khi tải ChipGenius về máy tính, bạn cần giải nén file chứa phần mềm để có thể sử dụng. Click chuột phải vào file nén và chọn giải nén.

cach tai va su dung chipgenius 2

Bước 2: Nhập mật khẩu giải nén usbdev.ru và chọn OK để giải nén phần mềm

cach tai va su dung chipgenius 3

Bước 3: ChipGenius sẽ hiển thị hai loại thông tin - một là về cổng USB và bộ chia của bạn (có bao nhiêu bộ chia USB và loại thiết bị USB nào chúng cho phép) và thứ hai là các thông tin chi tiết của thiết bị USB riêng lẻ .

cach tai va su dung chipgenius 4

Bước 4: Thông tin về các thiết bị khác nhau có thể bao gồm giao thức được sử dụng (1.1, 2.0.3.0, v.v.), ID thiết bị (VID và PID), số sê-ri, nhà cung cấp thiết bị, tên thiết bị, phiên bản thiết bị, dòng điện cho phép của thiết bị, v.v. Sử dụng VID và PID của thiết bị, bạn có thể dễ dàng xác định trình cập nhật driver cho thiết bị đó.


3. Cách sử dụng ChipGenius để cập nhật driver cho USB

Bước 1: Tìm và sao chép VID và PID của thiết bị USB.

cach tai va su dung chipgenius 5

Bước 2: Đi đến trang web FlashBoot và dán VID và PID từ ChipGenius để tìm kiếm bản driver cho USB của bạn. Link truy cập FlashBoot Tại đây.

cach tai va su dung chipgenius 6

Bước 3: Sau khi chọn được bản cập nhật driver đúng với thiết bị USB, tải và cài đặt bản driver rồi ngắt kết nối USB để hoàn tất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-va-su-dung-chipgenius-75484n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng ChipGenius để theo dõi thông tin và cập nhật driver cho thiết bị USB. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment ở bên dưới để được giải đáp nhé.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra thông tin thuê bao sim Vina
Phím tắt kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng PC
Cách kiểm tra mainboard, xem thông tin nhà phát hành, các chỉ số của mainboard
Cách cài và sử dụng CrystalDiskInfo, phần mềm kiểm tra ổ cứng
6 Phần mềm kiểm tra tốc độ internet cho iPhone
Từ khoá liên quan:

kiểm tra thông tin USB

, cách sử dụng ChipGenius, xem thông tin USB bằng ChipGenius,

SOFT LIÊN QUAN
 • ChipGenius

  Hỗ trợ kiểm tra thông tin USB

  ChipGenius là phần mềm giúp bạn trích xuất và hiển thị thông tin về tất cả các thiết bị USB được kết nối, thu thập dữ liệu liên quan đến bộ chip, giao thức, nguồn gốc và các cổng khả dụng. ChipGenius hỗ trợ người dùng hi ...

Tin Mới

 • Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

  Thay vì cài đặt Windows bằng đĩa, hiện nay người dùng có thể tạo USB boot bằng Hiren Boot để ghost Windows 10, 8, 8.1. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's BootCD.

 • Cách format, định dạng ổ USB chống ghi (Write Protected)

  Nếu bạn đang cố gắng copy dữ liệu vào USB nhưng gặp phải lỗi Write Protected, lỗi định dạng USB chống ghi nhưng không biết khắc phục như thế nào, bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo hướng dẫn bên cách format USB chống ghi,

 • Cách tải và sử dụng ChipGenius để kiểm tra thông tin USB

  ChipGenius là một công cụ rất hữu ích để xác định các thiết bị USB dựa trên dữ liệu chip, cho phép người dùng theo dõi thông tin cho từng thiết bị USB được kết nối với hệ thống của bạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với bạn cách tải và sử dụng phần mềm ChipGenius sao cho hiệu quả nhất.

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.