Cách sửa lỗi WiFi trên Windows 10 1909

Trên Windows 10, các vấn đề về lỗi Wifi như không thể kết nối mạng, tốc độ chậm, cấu hình thiếu và adapter không dây không hoạt động, dường như là những sự cố phổ biến mà người dùng thường gặp phải khi cài đặt một bản cập nhật tính năng mới, thậm chí sau khi update lên phiên bản Windows 10 1909. Vậy có cách nào sửa lỗi WiFi trên Windows 10 1909 không?

Các sự cố về Wifi thường do khả năng tương thích driver, thay đổi cấu hình không mong muốn hoặc một lỗi cụ thể nào đó, có thể là kết quả của việc thay đổi hệ thống được giới thiệu trong phiên bản hệ điều hành mới. Tuy nhiên, đôi lúc có nhiều yếu tố khác gây ra lỗi Wifi. Chẳng hạn như, driver bộ điều hợp mạng có thể bị hỏng trong quá trình nâng cấp. Bạn chưa cài đặt driver mới nhất, phiên bản drive trước không tương thích với Windows 10 và nhiều hơn nữa.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909

Cách sửa lỗi WiFi trên Windows 10 1909
 

Mục Lục bài viết:
1. Sửa lỗi Wifi sử dụng trình xử lý.
2. Sửa lỗi Wifi bằng cách reset.
3. Cập nhật driver.
4. Gỡ cài đặt Windows 10.

Nếu bạn không thể kết nối Internet, thiết bị ngẫu nhiên ngắt kết nối hoặc tốc độ Internet chậm, thì dưới đây là những cách xử lý sự cố mà bạn có thể áp dụng để giải quyết lỗi Wifi trên Windows 10 1909 sau khi nâng cấp.

1. Sửa lỗi Wifi sử dụng trình xử lý sự cố Network Adapter

Windows 10 có một công cụ xử lý sự cố trong Settings để tự động khắc phục hầu hết các vấn đề kết nối không dây và lỗi bộ điều hợp mạng phổ biến. Bạn thực hiện theo các bước sau để sử dụng công cụ xử lý sự cố Network Adapter:

- Mở Settings trên Windows 10.
- Click vào Update & Security > Network Adapter > Run the troubleshooter.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909

- Chọn bộ điều hợp mạng bạn muốn sửa, chẳng hạn như Wi-Fi và nhấp vào nút Next.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909 2

Công cụ xử lý sự cố sẽ phát hiện và sửa lỗi Wifi trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn hãy mở trình duyệt web và thử lướt web. Nếu mọi thứ hoạt động trở lại, vấn đề đã được khắc phục. Nếu không, bạn tiếp tục với phương pháp tiếp theo.

2. Sửa lỗi Wifi bằng cách reset bộ điều hợp mạng

Bạn có thể sử dụng tính năng reset loại bỏ và cài đặt lại tất cả adapter mạng trên máy tính. Quá trình này reset toàn bộ thành phần mạng và khôi phục cài đặt mặc định. Điều đó có thể giúp sửa lỗi tốc độ mạng chậm và những vấn đề liên quan đến kết nối Internet khác.

Reset bộ điều hợp Wifi trên Windows 10 sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 10 1909 như sau:
- Mở Settings, click vào Network & Internet > Status > Network reset.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909 3

- Nhấp chuột vào nút Reset now.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909 4

- Click Yes > Close và khởi động lại máy tính.

Sau khi reset bộ điều hợp mạng, bạn cần cài đặt lại các phần mềm mạng như ứng dụng VPN. Ngoài ra, bạn sẽ cần kết nối lại với bất kỳ mạng không dây nào theo cách thủ công và nhập lại mật khẩu cần thiết.

3. Cập nhật driver bộ điều hợp mạng để sửa lỗi Wifi

Trong trường hợp bạn nhận thấy tốc độ Wifi quá chậm hoặc có vấn đề với kết nối với Internet, thì nguyên nhân cũng có thể là do driver mạng lỗi thời. Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách download và cài đặt driver phiên bản mới nhất từ trang web của nhà sản xuất adapter mạng.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909 5

Bạn thực hiện cách bước đơn giản sau để cập nhật driver bộ điều hợp mạng trên Windows 10:
- Mở Start, tìm kiếm Device Manager và click vào kết quả đầu tiên để mở ứng dụng.
Mở rộng nhánh Network adapters, click chuột phải vào Wi-Fi adapter và chọn Update Driver Software.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909 6

- Click vào tùy chọn Browse my computer for driver software.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909 7

- Nhấp chuột vào tùy chọn Browse để xác định vị trí của driver bộ điều hợp.
- Tích vào tùy chọn Include subfolder và click Next.

cach sua loi wifi tren windows 10 1909 8

4. Gỡ cài đặt Windows 10 1909

Trong các trường hợp hiếm hoi khi bạn vẫn có vấn đề với kết nối, thì rất có thể nguyên nhân gây ra lỗi Wifi là bản cập nhật Windows 10 1909 và bạn có lẽ sẽ cần phải chờ đợi cho đến khi bản cập nhật mới được phát hành. Nếu không thể chờ, thì bạn có thể quay trở lại phiên bản Windows 10 trước đó.

Bên cạnh những hướng dẫn trên, người dùng cũng nên kiểm tra cài đặt adapter trong Control Panel > Network and Internet > Network Connections và mở cửa sổ Properties của adapter. Bạn cũng đừng quên luôn khởi động lại adapter để xem liệu điều đó có thể giải quyết được vấn đề tốc độ mạng chậm và sự cố kết nối hay không

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-wifi-tren-windows-10-1909-54741n.aspx
Đây là các cách sửa lỗi Wifi trên Windows 10 1909, nhưng bạn có thể sử dụng những bước thực hiện trên mọi phiên bản hệ điều hành được hỗ trợ để khắc phục sự cố mất Wifi. Để bảo vệ an toàn cho đường truyền wifi của mình, chúng ta nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi để thay bằng những ký tự đặc biệt và khó đoán và phát hiện của những công cụ dò pass wifi, cách đổi mật khẩu wifi cũng rất đơn giản, không quá phức tạp.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 10 1909 cơ bản
Link tải file ISO Windows 10 ver 1909
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

loi wifi tren windows 10 1909

, sua loi wifi tren windows 10, cach sua loi wifi tren windows 10 1909,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm và thay đổi mật khẩu Wifi cho Windows 10

  Wifi của bạn bị lỗi hoặc bị hack mật khẩu do mật khẩu đã cài đặt quá yếu? Đường truyền không ổn định? Lúc này thay đổi mật khẩu wifi là điều cần thiết. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết cách thay đổi mật khẩu Wifi cho Windows 10 để đường truyền nhanh hơn nhé.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính

  inSSIDer là công cụ phân tích Wi-Fi cần có trên máy tính. inSSIDer hỗ trợ quét các mạng không dây của bạn với WiFi adapter, cho phép bạn biết được cường độ tín hiệu của chúng và kênh chúng đang sử dụng, cũng như liệt kê rất nhiều thông tin hữu ích về mỗi mạng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính.

 • Phân Tích bài thơ Khuê Oán (Nỗi oán của người phòng khuê)

  Cùng phân tích bài thơ Khuê oán để đồng cảm với nỗi đau khổ, bất hạnh của những người thiếu phụ khi phải chôn vùi, lãng phí tuổi xuân nơi phòng khuê vì có chồng ra chiến trận và tiếng nói tố cáo của tác giả khi chiến tranh phi nghĩa chính là nguyên nhân gây ra nỗi khổ đau cho họ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá