Cách sửa lỗi Obtaining IP Address trên điện thoại Android

Lỗi Obtaining IP Address trên Android xảy ra khá nhiều, đặc biệt là nơi có nhiều kết nối vào chung một Model, về cơ bản để lỗi Obtaining IP Address trên Android không khó tuy nhiên người dùng cần hiểu cách thức cũng như nguyên nhân xảy ra tại sao lại như vậy.

Tình trạng người dùng gặp phải lỗi WiFi không vào được mạng không phải hiếm xảy ra, không chỉ trên laptop mà ngay cả các thiết bị di động cũng có nguy cơ gặp phải. Cụ thể chính là lỗi Obtaining IP Address trên Android, một lỗi WiFi không vào được mạng mà nguyên nhân là do Modem không cấp phát được IP cho thiết bị.

cach sua loi obtaining ip address tren dien thoai android

Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhứng cách giúp sửa lỗi Obtaining IP Address trên Android.

Hướng dẫn sửa lỗi Obtaining IP Address trên Android

1. Chuyển sang sử dụng IP Tĩnh.

Chuyển sang sử dụng IP Tĩnh là cách hiệu quả nhất giúp bạn lỗi Obtaining IP Address trên Androidư, tình trạng lỗi lỗi Obtaining IP Address trên Android xảy ra có khả năng do có quá nhiều thiết bị truy cập và Modem không thể cung cấp được IP cho bạn.

Bước 1: Vào phần cài đặt trong máy điện thoại > lựa chọn WiFi và lựa chọn mạng WiFi bạn đang truy cập.

cach sua loi obtaining ip address tren dien thoai android 2

Bước 2: Tại đây bạn kéo xuống dưới cùng lựa chọn phần cài đặt IP từ DHCP ->chuyển sang dạng tĩnh.

cach sua loi obtaining ip address tren dien thoai android 3

Bước 3: Sau đó bạn điền địa chỉ IP vào, địa chỉ IP thông thường có dạng 192.168.1.x với x từ 1-> 255. Lưu ý là bạn không nên để IP với X từ 1 đến 10 vì có thể nó bị trùng với một số thiết bị có trong mạng.

Cụ thể bạn sẽ để như sau:

- Địa chỉ IP: 192.168.1.31 (ví dụ là 31).

- Mask: 255.255.255.0

- Default gateway: 192.168.1.1

cach sua loi obtaining ip address tren dien thoai android 4

Sau khi chuyển đổi xong hãy nhấn OK và bắt đầu thử vào mạng lại xem, nếu thành công đồng nghĩa với lỗi Obtaining IP Address trên Android đã hoàn toàn chấm dứt.

2. Kết nối lại mạng WiFi

Bỏ kết nối mạng hiện tại và sau đó vào lại là một cách thủ công được rất nhiều người áp dụng, thật may là đôi khi nó cũng có tác dụng. Hơn thế nữa cách làm này khá đơn giản và bạn đọc có thể thử nó được.

Bước 1: Dựa vào phần trên, chúng ta vào WiFi đang truy cập và kéo xuống dưới cùng. Tuy nhiên tại đây bạn sẽ lựa chọn bỏ qua mạng (forget network) này để tiến hành xóa hoàn toàn mạng này khỏi bộ nhớ máy và kết nối lại.

cach sua loi obtaining ip address tren dien thoai android 5

Bước 2: Bước tiếp theo bạn chỉ cần vào lại WiFi đó, nhập lại mật khẩu để xem có truy cập vào không, nếu không truy cập được hãy làm theo cách 1 ở trên, còn không tức là lỗi Obtaining IP Address trên Android đã hoàn toàn biến mất.

cach sua loi obtaining ip address tren dien thoai android 6

3. Đổi tên thiết bị

Đổi tên thiết bị rồi kết nối lại với mạng cũng là một cách giúp người dùng có thể sửa lỗi Obtaining IP Address trên Android, tuy nhiên cách này đem lại khả năng không cao. Tất nhiên cách này đơn giản nên bạn vẫn có thể thử và nên kết hợp với cách thứ 2 trong bài viết này.

Bước 1: Để đổi tên thiết bị bạn chỉ cần vào phần cài đặt > chọn giới thiệu về điện thoại > tên thiết bị để có thể thay đổi tên của chiếc điện thoại mới.

cach sua loi obtaining ip address tren dien thoai android 7

Bước 2: Sau đó tiến hành đổi tên cho điện thoại, hãy nhớ áp dụng cả cách thứ 2 để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

cach sua loi obtaining ip address tren dien thoai android 8

4. Khởi động lại modem WiFi

Không phải lúc nào chúng ta cũng tập trung vào thiết bị của mình để lỗi Obtaining IP Address trên Android, đôi khi có một cách đơn giản hơn giúp bạn sửa lỗi Obtaining IP Address trên Androi đó chính là khởi động lại Modem WiFi. Vì một nguyên nhân nào đó mà Modem không thể cấp phát địa chỉ IP được thì hãy thử khởi động lại.

Trong trường hợp không thể cấp phát được nữa bạn nên đi sửa chữa vì có thể thiết bị gặp lỗi hơn là do lỗi Obtaining IP Address trên Android.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-obtaining-ip-address-tren-dien-thoai-android-36104n.aspx
Trên đây là 4 cách giúp bạn có thể sửa lỗi WiFi, lỗi Obtaining IP Address trên Android hay các lỗi liên quan đến kết nối. Còn rất nhiều vấn đề về lỗi WiFi trên các thiết bị Android mà người dùng cần phải biết. Tuy vậy bài viết xin được phép dừng lại tại đây và hãy chú ý theo dõi các bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn để không bỏ lỡ một thủ thuật hữu ích nào.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại IPhone, Android
Cách sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android
Sửa lỗi Unfortunately, Bluetooth has stopped trên điện thoại Android
Cách sửa lỗi điện thoại Android không lên nguồn
Ẩn IP trên điện thoại siêu đơn giản với Hide My IP cho Android
Từ khoá liên quan:

sua loi Obtaining IP Address tren Android

, loi Obtaining IP Address tren dien thoai Android, khac phuc loi Obtaining IP Address,

SOFT LIÊN QUAN
  • Router IP Address for Mac

    Xem địa chỉ IP máy tính Mac

    Router IP Address for Mac là phần mềm tra cứu địa chỉ IP trên hệ điều hành Mac. Người sử dụng chỉ cần có bộ định tuyến dùng để kết nối mạng như DSL, modem cáp, modem điện thoại. Chương trình có giao diện hết sức đơn giản ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá