Quay màn hình máy tính bằng Action

Action là phần mềm quay video màn hình máy tính đa năng thích hợp cho mọi đối tượng và đặc biệt hỗ trợ rất tốt cho game thủ. Sử dụng quay video màn hình máy tính bằng Action là sự lựa chọn tốt cho cả máy tính có cấu hình tầm trung mà không lo bị sụt giảm FPS.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quay video màn hình máy tính bao gồm Bandicam, Camtasia Studio hay Action. Nếu Bandicam nổi lên trong số đó là phần mềm được đông đảo người dùng sử dụng thì việc Quay video màn hình máy tính bằng Action sẽ làm bạn suy nghĩ lại, phần mềm Action hướng tới đối tượng là các game thủ thường xuyên quay video up lên các mạng xã hội như Youtube, Facebook.

quay man hinh may tinh bang action

Quay video màn hình máy tính bằng Action sẽ không làm bạn lo lắng về dung lượng bởi phần mềm có rất nhiều chế độ hay chuyện sụt giảm khung hình mà bất cứ phần mềm quay phim nào cũng phải dè chừng. Ngoài ra dễ sử dụng cũng là một trong những tính năng được nhấn mạnh bởi Action và nếu đang cần tìm một phần mềm quay video màn hình máy tính hãy thử quay video màn hình máy tính bằng Action.

 

Hướng dẫn quay video màn hình máy tính bằng Action

Bước 1: Công đoạn đầu tiên trước khi bạn tiến hành quay video màn hình máy tính bằng Action đó chính là phải tải Action về máy tính tại đây.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải Action xong hãy lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt để cài đặt phần mềm này nhé.

quay man hinh may tinh bang action 2

Bước 3: Tiếp sau đó là màn giới thiệu chào mừng đến với phần mềm Action, bước này không có gì đặc biệt nên bạn cứ Tiếp tục nhé.

quay man hinh may tinh bang action 3

Bước 4: Tại đây phần mềm yêu cầu bạn chấp thuận các điều khoản của Action, tất nhiền để quay video màn hình máy tính bằng Action chúng ta phải đồng ý rồi.

quay man hinh may tinh bang action 4

Bước 5: Sau đó bạn nhấn vào hoàn thành để hoàn tất việc cài đặt Action.

quay man hinh may tinh bang action 5

Bước 6: Ngay bước đầu tiên vào giao diện Action bạn sẽ thấy có hướng dẫn sử dụng qua với các phím cơ bản, hãy nhớ lấy hướng dẫn này nhé.

quay man hinh may tinh bang action 6

Và đây chính là giao diện của Action khi bạn mở phần mềm này ra.

quay man hinh may tinh bang action 7

Bước 7: Trước khi tiến hành quay video màn hình máy tính bằng Action, hãy hiệu chỉnh ngôn ngữ tiếng Việt trong phần cài đặt nhé, trong phần cài đặt này bạn có thể cài đặt rất nhiều tính năng khác mà phải mất một thời gian để tìm hiểu hết các tính năng này.

Lưu ý: Phải khởi động lại Action để hoàn tất thao tác.

quay man hinh may tinh bang action 8

Bước 8: Phần đầu tiên chính là quay video với chế độ quay video theo màn hình, quay full màn hình, quay để xuất video HDMI hay quay video trong game. Sau khi tối ưu xong bạn có thể nhấn vào nút tròn ở dưới hoặc nhấn F9.

quay man hinh may tinh bang action 9

Bước 9: Action hỗ trợ cả tín năng live streaming rất phổ biến hiện nay, Taimienphi.vn sẽ có một bài đánh giá chi tiết về tính năng này gửi đến bạn đọc sau.

quay man hinh may tinh bang action 10

Bước 10: Sau đó là phần hiệu chỉnh âm thanh, micro khi tiến hành quay video màn hình máy tính bằng Action. Nếu không có gì quá đặc biệt bạn cứ để theo mặc định nếu chỉ quay video màn hình thông thường.

quay man hinh may tinh bang action 11

Bước 11: Phần tiếp theo là Benchmarking cho phép test điểm số trên chính máy tính bạn đang sử dụng để xem đọ mạnh là bao nhiêu.

quay man hinh may tinh bang action 12

Tiếp theo là phần chụp ảnh với phím tắt F12 cùng 3 kiểu định dạng là BMP, PNG, JPEG giúp bạn lưu ảnh khi đang quay.

quay man hinh may tinh bang action 13

Bước 12: Quay trở lại vấn đề quay video màn hình máy tính bằng Action, bạn có thể nhấn F9 để quay cũng như dừng quay lại và sau khi quay xong videos sẽ có trong danh sách của bạn tuy nhiên nó chưa nằm ở ngoài. Để xuất bạn phải chọn xuất tập tin đã chọn.

quay man hinh may tinh bang action 14

Bước 13: Kế đó chọn độ phân giải hoặc để mặc định theo màn hình máy tính rồi nhấn Start.

quay man hinh may tinh bang action 15

Sau cùng bạn nhận được thông báo đã xuất thành công, như vậy công việc quay video màn hình máy tính bằng Action đã hoàn tất rồi đấy.

quay man hinh may tinh bang action 16

Trên đây là hướng dẫn cách quay video màn hình máy tính bằng Action, sử dụng cho các game thủ để có thể ghi lại những pha "hightlight" ngẫu hứng của mình, sử dụng Action cũng là giải pháp tốt cho các máy tính có cấu hình không cao mà vẫn muốn quay videos chất lượng tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-man-hinh-may-tinh-bang-action-31335n.aspx
Và để cho việc quay video màn hình máy tính bằng Action thuận lợi, các khung hình luôn ổn định hãy nhớ luôn tăng tốc máy tính bằng những cách như thường xuyên dọn dẹp rác, gỡ các phần mềm không sử dụng và ngắn ngừa virus nhé. Chỉ với các cách cơ bản đó thôi sẽ giúp tăng tốc máy tính của bạn và sử dụng Action ổn định hơn.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng Action trong Photoshop
Cách chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10
Cách tạo ghi chú từ Action Center trong Windows 10
Tùy biến các nút Quick Action trong Action Center trên Windows 10
Mẹo sửa lỗi Windows 10 Action Center không mở được
Từ khoá liên quan:

quay man hinh may tinh bang action

, quay man hinh desktop voi action, quay man hinh may tinh voi action,

SOFT LIÊN QUAN
  • Action Giáng Sinh

    Tạo hiệu ứng Noel cho hình ảnh

    Nếu đang tìm kiếm các hiệu ứng đồ họa về chủ đề Giáng sinh thì Action Giáng Sinh sẽ là một sung hữu ích dành cho bạn, với bộ sưu tập Action Giáng Sinh này sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh thật ấn tượng trong dịp Noel năm nay.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá