Cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao file PDF lại có kích thước lớn như thế? Tại sao một file tài liệu có kích thước dưới 500 kilobyte, sau khi chuyển sang định dạng file PDF lại có kích thước lên đến 2 - 3 megabyte? Sẽ có nhiều câu trả lời giải thích cho lý do tại sao, vấn đề này bạn có thể tìm hiểu trên mạng. Để đảm bảo việc gửi file PDF cho bạn bè, đối tác nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng giúp cho tệp tin cần gửi hay lưu trữ trên máy tính có dung lượng thấp hơn

Giả sử nếu bạn không thể gửi được file PDF có kích thước quá lớn thông qua email, khi đó bạn có thể sử dụng Preview để nén file PDF lại. Dưới đây là cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng.

Preview là trình xem các file hình ảnh và tài liệu PDF được tích hợp sẵn trong Mac, việc tìm kiếm và sử dụng công cụ này khá dễ dàng.

cach nen file pdf bang preview khong lo giam chat luong

Cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng

Để nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng, đầu tiên mở Preview từ thư mục Applications hoặc Dock , sau đó mở tài liệu PDF mà bạn muốn nén. Tiếp theo truy cập Menu File, chọn Export như hình dưới đây.

Lúc này trên màn hình xuất hiện một hộp thoại mới, tại mục Quartz Filter click chọn menu dropdown nằm kế bên, chọn Reduce File Size như hình dưới đây, đặt một tên file mới rồi click chon Save.

cach nen file pdf bang preview khong lo giam chat luong 2

Bây giờ bạn đã sở hữu trong tay một file PDF có kích thước nhỏ hơn mà chất lượng không hề giảm. Để chắc chắn bạn có thể mở file PDF mới vừa lưu để kiểm tra chất lượng hình ảnh và văn bản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nen-file-pdf-bang-preview-khong-lo-giam-chat-luong-25725n.aspx
Thường thì việc giảm kích thước file PDF có thể gây ra nhiều vấn đề như chất lượng hình ảnh kém, lỗi không thể đọc được các văn bản, … . Trong những trường hợp này bạn có thể tìm kiếm thêm các giải pháp như nén file PDF online bằng nhiều dịch vụ trực tuyến khác, việc nén file PDF online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời vì không phải cài đặt các phần mềm.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giảm dung lượng ảnh bằng Radical Image Optimize Tool (RIOT)
Giảm dung lượng file PDF với Nice PDF Compressor nhanh và đơn giản
Top website giảm dung lượng file PDF trực tuyến tốt nhất
Cách nén file bằng WinRAR không giảm dung lượng dữ liệu
Xem video file ISO bằng VSO Media Player
Từ khoá liên quan:

nén file PDF bằng Preview

, cách nén file PDF bằng Preview, hướng dẫn nén file PDF bằng Preview,

SOFT LIÊN QUAN
 • ORPALIS PDF Reducer

  Nén, giảm dung lượng file PDF

  ORPALIS PDF Reducer là chương trình nhỏ gọn đem đến cho người sử dụng những công cụ đơn giản trong việc thực hiện nén hay giảm dung lượng file PDF để chia sẻ hay lưu trữ được thuận tiện hơn.

Tin Mới

 • Cách ghép File PDF, gộp 2 hay nhiều file *.PDF thành 1

  Giờ đây, việc ghép File PDF, gộp 2 hay nhiều file *.PDF thành 1 trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn khi có nhiều công cụ, website hỗ trợ. Tuy nhiên, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn 2 cách thực hiện ghép File PDF tốt nhất trong bài viết dưới đây.

 • Cách chỉnh sửa PDF đơn giản nhất

  Phần mềm Foxit Reader cho phép bạn chỉnh sửa PDF dễ dàng, nhanh chóng. Các bạn có thể cài đặt phần mềm Foxit Reader này về máy và làm theo hướng dẫn dưới đây để chỉnh sửa PDF hiệu quả nhất, giúp làm việc rút ngắn thời gian.

 • Cài đặt Adobe Acrobat Pro

  Hướng dẫn cách cài đặt Adobe Acrobat Pro sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác cài đặt ứng dụng Adobe Acrobat Pro trên máy tính của mình, một tiện ích tiện lợi hỗ trợ người dùng trong việc xử lý các tác vụ liên quan tới tài liệu có định dạng PDF một cách đơn giản và nhanh chóng.

 • Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

  “Bếp lửa” là những tình cảm chân thực, xúc động nhất của nhà thơ Bằng Việt khi nhớ về những năm tháng tuổi thơ bên bà của mình. Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những kỉ niệm tuổi thơ bên bà của tác giả Bằng Việt, đồng thời cảm nhận được tình yêu, sự trân trọng của người cháu với bà của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá