Cách loại trừ mã độc trên iPhone nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng có lẽ không ai muốn iPhone của mình bị dính mã độc cả. Trong trường hợp bị nhiễm thì bạn tham khảo cách loại trừ mã độc trên iPhone nhanh nhất để biết thêm chi tiết.

Gần đây người dùng iOS và OS X đang xôn xao về mã độc có tên XcodeGhost thâm nhập. Đây là loại mã độc mới nhất có khả năng tấn công vào hệ điều hành và kho ứng dụng. Sau khi bị lây nhiễm, nó cho phép các tin tặc tấn công do thám vào các thiết bị di động để lấy cắp mật khẩu, và thông tin cá nhân.

cach loai tru ma doc tren iphone nhanh nhat

Một số ứng dụng hiện lây nhiễm mã độc XcodeGhost: WeChat, Angry Birs 2 (tiếng Trung), Didi Chunxing, Railway 12306, PDF Camsacanner Pro.

Cách loại trừ mã độc trên iPhone nhanh nhất

Bước 1: Xóa ứng dụng lây nhiễm

Nếu bạn đang cài các ứng dụng trên thì nhanh tay xóa chúng ra khỏi máy và đổi lại mật khẩu icloud.

Bước 2: Bật chức năng bảo mật 2 lớp

Nếu chưa kích hoạt tính năng này thì đây là thời điểm hợp lý nhất. Hãy tham khảo Kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud để biết thêm chi tiết.

Bước 3: Sử dụng ứng dụng quét virus

Bên cạnh việc bảo mật thủ công thì bạn có thể nhờ thêm sự can thiệp từ ứng dụng quét virus nữa. Hãy tham khảo ứng dụng Lookout hoặc McAfee Mobile Security.

cach loai tru ma doc tren iphone nhanh nhat, loai tru ma doc iphone, ma doc iphone

Bước 4: Nâng cấp lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ thì nên nâng cấp lên phiên bản mới hơn để bảo mật hơn. Hiện tại iOS đã lên phiên bản 9, nếu có nhu cầu nâng cấp thì bạn tham khảo Cài iOS 9, nâng cấp iOS 9 chính thức cho iPhone, iPad, iPod.

Với 4 bước kể trên là bạn đã biết cách loại trừ mã độc trên iPhone nhanh nhất rồi. Bên cạnh đó nếu không jailbreak máy và không cài ứng dụng ngoài App Store thì thiết bị của bạn cũng được bảo mật hơn. Ngoài ra hãy tham khảo Top 5 ứng dụng diệt virus cho iPhone tốt nhất 2015 để biết thêm chi tiết.

 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng mã xuất xứ iPhone, iPad
Xem ứng dụng hot cho iPhone
Top phần mềm ghép video trên iPhone. iPad
Cách khởi động lại iPhone nhanh nhất
Khắc phục lỗi iPhone báo sim không hợp lệ
Từ khoá liên quan:

cach loai tru ma doc tren iphone nhanh nhat

, loai tru ma doc iphone, ma doc iphone,

SOFT LIÊN QUAN
  • Anyviewsoft iPhone Video Converter

    Chuyển đổi video cho iPhone

    Anyviewsoft iPhone Video Converter là phần mềm chuyển đổi các định dạng video phổ biến như MP4, M4V, WMV, AVI…sang video iPhone MP4. Hỗ trợ trích xuất audio từ video, cài đặt các thông số Video Encoder, Frame Rate, Video ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá