Cách kiểm tra giải tần Wifi Modem bị trùng và cách sửa

Giải tần Wifi Modem bị trùng hay còn gọi là trùng địa chỉ IP khiến người dùng không thể kết nối mạng. Thường thì sẽ xuất hiện lỗi chấm than vàng trên máy tính khi bị trùng IP. Các bạn cần kiểm tra giải tần Wifi Modem bị trùng và cách sửa khá đơn giản sau đây.

Lỗi chấm than vàng có khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân chính đó là giải tần Wifi Modem bị trùng. Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần phải biết cách kiểm tra giải tần Wifi Modem bị trùng và cách sửa hợp lý. Bởi lẽ nếu trùng địa chỉ IP thì máy tính sẽ không thể kết nối Internet. Đây là vấn đề khi máy tính được cài đặt địa chỉ IP tĩnh. Muốn khắc phục vấn đề này, hãy làm theo cách kiểm tra giải tần Wifi Modem bị trùng và cách sửa Modem trùng IP sau đây.

Cách kiểm tra giải tần Wifi Modem bị trùng và cách sửa:

Bước 1: Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ truy cập modem WiFi. Thông thường là 192.168.1.1

Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn Start > tìm kiếm cmd và ấn Enter để mở.

cach kiem tra giai tan wifi modem bi trung va cach sua

Bước 2: Nhập dòng lệnh: ipconfig > Sau đó nhấn Enter.

Các thông tin về IP trên máy tính sẽ xuất hiện, bạn hãy xem phần địa chỉ ở Default Gateway để biết địa chỉ đăng nhập cấu hình WiFi Modem là gì.

cach kiem tra giai tan wifi modem bi trung va cach sua 2

Bước 3: Nhập địa chỉ trên Default Gateway vào thanh URL. Sau đó nhập tài khoản và mật khẩu đăng nhập Modem. Thông thường sẽ là: adminadmin.

Ngoài ra nếu bạn đã thay đổi tài khoản và mật khẩu thì có thể đăng nhập theo tài khoản của mình.

cach kiem tra giai tan wifi modem bi trung va cach sua 3

Bước 4: Trong giao diện Modem WiFi, nhấn chọn DHCP.

cach kiem tra giai tan wifi modem bi trung va cach sua 4

Bước 5: Với trường hợp giải tần Wifi Modem không bị trùng hãy để Enable.

cach kiem tra giai tan wifi modem bi trung va cach sua 5

Còn để sửa lỗi giải tần Wifi Modem bị trùng nhấn chọn Disable. Sau đó nhấn Save để lưu lại thao tác.

cach kiem tra giai tan wifi modem bi trung va cach sua 6

Vậy là các bạn đã thực hiện xong cách kiểm tra giải tần Wifi Modem bị trùng và cách sửa IP WiFi Modem bị trùng thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-giai-tan-wifi-modem-bi-trung-va-cach-sua-24699n.aspx
Vẫn còn một cách khác để khắc phục lỗi xung đột IP trên máy tính hay sửa lỗi trùng giải tần WiFi modem. Người dùng muốn khắc phục lỗi xung đột IP trên máy tính hãy tham khao bài viết trên Taimienphi.vn. Cần biết cách khắc phục lỗi xung đột IP trên máy tính sẽ giúp truy cập Internet dễ dàng trong những lần sau. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link
Không đổi được mật khẩu Wifi Gpon sửa như thế nào?
Cách đổi mật khẩu Router Wifi, mật khẩu modem
Địa chỉ iP modem FPT
Những bộ phát wifi, modem wifi sóng khỏe, tốt nhất 2021
Từ khoá liên quan:

cach kiem tra giai tan wifi modem bi trung va cach sua

,

SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Auditor

  Kiểm tra thiết bị phát wifi

  WiFi Auditor là một chương trình miễn phí để kiểm toán an ninh của một số bộ định tuyến không dây;  WiFi Auditor chạy trên Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Linux và Mac. WiFi Auditor cung cấp khả năng hoạt động ở chế ...

Tin Mới

 • Laptop bắt Wifi yếu xử lý như thế nào?

  Tình trạng laptop bắt Wifi yếu xử lý như thế nào là thắc mắc được rất nhiều người gửi đến nhờ Taimienphi giải đáp, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân thường thấy khiến laptop của bạn bắt wifi yếu hay không thể bắt được sóng wifi và cách khắc phục cụ thể cho từng trường hợp.

 • Sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào

  Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào là một trong những lỗi khá phổ biến, thường hay xảy ra sau khi người dùng cập nhật phiên bản Windows mới nhất. Vậy nguyên nhân là do lỗi Laptop hay lỗi Wifi? Chúng ta cùng tìm hiểu cách giải quyết nhé.

 • User và Pass truy cập modem FPT

  User và Pass là những thông tin quan trọng mà người dùng cần phải có nếu như muốn truy cập vào modem FPT để đổi mật khẩu wifi hay cấu hình, nhưng làm thế nào để có thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ chỉ bạn cách lấy User và Pass truy cập modem FPT.

 • 15 app, ứng dụng tập yoga miễn phí tốt nhất để tập mỗi ngày tại nhà

  Bạn đang tìm kiếm app tập yoga tại nhà vì không có thời gian đến phòng tập? Dưới đây là những app, ứng dụng tập yoga miễn phí tốt nhất giúp bạn từng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá