Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook

Bạn sử dụng Macbook được bao lâu rồi? Bạn có biết làm thế nào để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook cũng như quản lý tốt dung lượng Macbook của bạn, với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook nhé.

Nếu như bạn là một người sử dụng Macbook sành sỏi, biết cách kiểm tra cấu hình Macbook thì chắc chắn việc kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook chỉ là "chuyện nhỏ". Nhưng nếu bạn mới sử dụng, ngay đến việc kiểm tra cấu hình Macbook cũng không biết thì cũng chẳng sao cả. hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sđể kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook là như thế nào.

cach kiem tra dung luong o cung macbook

Kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook

Có 2 cách giúp bạn kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook, và cả 2 cách đều rất đơn giản ngay cả với người không có nhiều kiến thức sử dụng Macbook cũng có thể làm theo trong tích tắc.

Cách 1. Kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook trong About

About là phần tổng quan nói về máy Macbook, do đó để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook thì chắc chắn phải có trong phần này rồi. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng quả táo sau đó nhấn chọn About This Mac.

cach kiem tra dung luong o cung macbook 2

Tại đây bạn sẽ thấy phần Overview, nơi xem bao quát nhất thông tin về Macbook của bạn.

cach kiem tra dung luong o cung macbook 3

Và không thể thiếu phần Storage tức là dung lượng ổ cứng của bạn còn bao nhiêu GB và được phân loại như thế nào.

cach kiem tra dung luong o cung macbook 4

Cách 2. Kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook trong Disk Utility

Về cơ bản thì Disk Utility còn có nhiều tác dụng hơn việc chỉ kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook, tuy nhiên trong giới hạn bài viết này Taimienphi.vn chỉ hướng dẫn bạn công dụng đơn giản nhất của Disk Utility là kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook.

Để mở Disk Utility chúng ta nhấn tổ hợp phím Comand + Space để hiển thị bảng tìm kiếm, ở đây bạn gõ Disk Utility và click vào kết quả tìm thấy.

cach kiem tra dung luong o cung macbook 5

Ở đây bạn sẽ thấy được toàn bộ dung lượng ổ cứng của mình cũng như những thành phần đã sử dụng và ngoài ra còn một vài thông tin khác mà tự bạn có thể khám phá.

cach kiem tra dung luong o cung macbook 6

Trên đây là 2 cách cơ bản để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook mà bạn đọc có thể áp dụng được ngay sau khi đọc bài viết này. Ổ cứng trên Macbook là dạng ổ cứng SSD nên dung lượng không nhiều như HDD (chủ yếu là do đắt ). Do đó người dùng Macbook cẩn cẩn trọng sử dụng và lên kết hoạch định kỳ việc vệ sinh bằng các công cụ, phần mềm cho Macbook.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-dung-luong-o-cung-macbook-48260n.aspx
Với người mới sử dụng Macbook để nhanh chóng thành thạo loại máy này cũng như tăng tốc độ làm việc thì bạn cần làm gì ? Không thứ gì khác ngoài việc tìm hiểu rõ hơn về các phím tắt Macbook ngay từ bây giờ, tham khảo bài viết tổng hợp phím tắt Macbook hay sử dụng để biết và áp dụng ngay từ bây giờ.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa Macbook bị mất nguồn, khởi động không lên
Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết
Cách cài ổ SSD trên máy PS4 hoặc PS4 Pro
Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng CrystalDiskInfo 8.4.2 có gì mới?
Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn
Từ khoá liên quan:

kiem tra dung luong o cung Macbook

, check dung luong o cung Macbook, check storage tren macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cách sửa chữa ổ cứng

    200 cách sửa chữa ổ cứng

    Cách sửa chữa ổ cứng là tài liệu tiếng Anh hướng dẫn bạn 200 cách sửa lỗi và cứu ổ cứng ra khỏi tình trạng hỏng hóc. Tài liệu dành cho những ai có vốn tiếng Anh tốt hoặc nếu bạn muốn học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá