Cách khắc phục lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods

Nhiều người dùng AirPods đã báo cáo rằng họ gặp phải lỗi một trong hai bên tai nghe xuất hiện dấu chấm than màu đỏ. Nó có nghĩa là Airpod bị lỗi một bên hay lỗi Airpods không kết nối được. Vậy có cách nào để khắc phục lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods này không?

Vấn đề dấu chấm than màu đỏ xuất hiện có thể ảnh hưởng đến tai nghe AirPods. Nó dường như là một lỗi nhỏ và không làm thay đổi đến chất lượng âm thanh hay khả năng sạc. Nhiều người dùng thấy lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods nhưng thiết bị vẫn hoạt động bình thường trong khi một số người khác nhận ra rằng Airpod chỉ nghe được 1 bên. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này thì đây là những bước khắc phục mà bạn có thể thực hiện để thoát khỏi lỗi này.

sua loi dau cham than mau do tren airpods

Hướng dẫn sửa lỗi dấm chấm than màu đỏ trên AirPods

Cách khắc phục lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods

Bước 1: Làm sạch hộp sạc AirPods nếu cần thiết. Có lẽ sợi vải hay bị bẩn tích tụ trong case sạc theo thời gian. Bạn hãy kiểm tra đầu kết nối phía dưới đáy, nếu thấy bụi bẩn, bạn có thể làm sạch các điểm tiếp xúc với khăn giấy và tăm bông khô.

cach khac phuc loi dau cham than mau do tren airpods

Bước 2: Khởi động lại iPhone

- iPhone X hoặc 11: Ấn nút tăng hoặc giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy thanh trượt slide to power off. Kéo nút trên thanh trượt sang bên phải và chờ khoảng 30 giây. Sau đó, ấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

cach khac phuc loi dau cham than mau do tren airpods

- Các mẫu iPhone khác: Ấn giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple. Sau đó, kéo thanh trượt slide to power off. Chờ cho đến khi điện thoại tắt nguồn hẳn. Sau đó, bạn ấn giữ nút nguồn cho đến khi nhìn thấy logo Apple.

Bước 3: Cập nhật iPhone. Hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được cập nhật lên phiên bản OS mới nhất. Để kiểm tra bản cập nhật mới, bạn vào Settings > General > Software Update. Và nếu một bản cập nhật khả dụng, bạn chạm vào Download để update. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

cach khac phuc loi dau cham than mau do tren airpods

Bước 4: Cập nhật AirPods để sửa lỗi lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods. Đừng quên cập nhật AirPods của bạn lên phiên bản firmware mới nhất. AirPods cập nhật tự động. Tai nghe của bạn sẽ cập nhật khi đáp ứng đủ những điều kiện sau:

- AirPods đang nằm trong hộp sạc.
- Case sạc được cắm nguồn.
- iPhone được đặt bên cạnh case sạc.

Bước 5: Bạn thực hiện các bước sau để reset tai nghe AirPods

- Trên iPhone, bạn vào Settings >Bluetooth.
- Chạm vào biểu tượng (i) bên cạnh AirPods trong danh sách thiết bị.
- Chọn Forget This Device > Forget Device.
- Đưa AirPods vào case sạc và đóng nắp, chờ trong khoảng 30 giây và mở nắp hộp sạc.
- Trong khi mở nắp case sạc, bạn ấn giữ nút ở đằng sau hộp sạc cho đến khi bạn nhìn thấy đèn LED nhấp nháy màu trắng.
- Bây giờ, bạn kết nối lại AirPods với iPhone. Đặt AirPods bên cạnh thiết bị iOS và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình sẽ sửa được lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods.

Bước 6: Reset cài đặt mạng trên iPhone. Lưu ý rằng reset cài đặt mạng sẽ xóa toàn bộ các cài đặt mạng như mật khẩu Wi-fi. Để làm được điều đó, bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

cach khac phuc loi dau cham than mau do tren airpods

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-dau-cham-than-mau-do-tren-airpods-56841n.aspx
Trên đây là các bước thực hiện đơn giản để sửa lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods. Sau khi áp dụng, các lỗi như AirPod bị lỗi 1 bên, AirPod không nghe được 1 bên hay AirPod không kết nối được sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu không hiệu quả, thì bạn sẽ cần liên lạc với Apple hay cửa hàng sửa chữa uy tín để nhận được giúp đỡ. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm bài viết hướng dẫn Cần làm gì nếu AirPods không hoạt động tại đây

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tùy chỉnh chức năng chạm 2 lần trên AirPods
Cách sửa lỗi iPhone không hiển thị tên người gọi đến trên màn hình
Cách sửa lỗi iPhone không load được ứng dụng
Cách khắc phục nút home iPhone bị liệt, phím home bị hỏng đơn giản
Mạng bị dấu chấm than vàng thì sửa như thế nào?
Từ khoá liên quan:

airpod bị lỗi 1 bên

, airpod bị hư 1 bên, airpod không kết nối được,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTunes U

  Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

  Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới

 • Top 5 ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho iPhone tốt nhất

  Ghi âm cuộc gọi đến và đi chưa bao giờ dễ dàng như bây giờ. Có nhiều ứng dụng ghi âm cuộc gọi đáp ứng nhu cầu của bạn, từ lưu các cuộc trò chuyện cho công việc hoặc duy trì nhật ký của các cuộc điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được đâu là ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho iPhone? Hãy cùng điểm qua một số gợi ý hàng đầu của Taimienphi.vn dưới đây.

 • Cách ghép đôi AirPods, AirPods Pro với máy tính Windows 10

  Các bước để ghép đôi, kết nối AirPods với Mac khá đơn giản. Vậy còn trên Windows 10 thì sao? Bạn đã biết cách kết nối chưa? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

 • Cách xem la bàn trên điện thoại Android, iPhone

  Biết cách xem La bàn trên điện thoại là một trong những cách đo hướng nhà, tìm đường đi dễ dàng, tránh bị lạc, nhưng không phải cũng biết cách sử dụng và xem La bàn trên iPhone, Android, nếu bạn thường xuyên xem hướng thì đừng bỏ qua hướng dẫn xem La bàn trên điện thoại Android, iPhone.

 • Hướng dẫn liên kết tài khoản game Ta là quan lão gia

  Dạo gần đây có rất nhiều bạn lỡ tay xóa game Ta Là Quan Lão Gia, sau khi tải lại hoặc chuyển đổi điện thoại làm mất tài khoản .... chính vì thế Taimienphi khuyên bạn nên liên kết tài khoản game Ta Là Quan Lão Gia với Facebook, Google hoặc 100D để tránh xảy ra những trường hợp không đáng có. Nếu không biết, hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá