Cách khắc phục lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods

Nhiều người dùng AirPods đã báo cáo rằng họ gặp phải lỗi một trong hai bên tai nghe xuất hiện dấu chấm than màu đỏ. Nó có nghĩa là Airpod bị lỗi một bên hay lỗi Airpods không kết nối được. Vậy có cách nào để khắc phục lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods này không?

Vấn đề dấu chấm than màu đỏ xuất hiện có thể ảnh hưởng đến tai nghe AirPods. Nó dường như là một lỗi nhỏ và không làm thay đổi đến chất lượng âm thanh hay khả năng sạc. Nhiều người dùng thấy lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods nhưng thiết bị vẫn hoạt động bình thường trong khi một số người khác nhận ra rằng Airpod chỉ nghe được 1 bên. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này thì đây là những bước khắc phục mà bạn có thể thực hiện để thoát khỏi lỗi này.

sua loi dau cham than mau do tren airpods

Hướng dẫn sửa lỗi dấm chấm than màu đỏ trên AirPods

Cách khắc phục lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods

Bước 1: Làm sạch hộp sạc AirPods nếu cần thiết. Có lẽ sợi vải hay bị bẩn tích tụ trong case sạc theo thời gian. Bạn hãy kiểm tra đầu kết nối phía dưới đáy, nếu thấy bụi bẩn, bạn có thể làm sạch các điểm tiếp xúc với khăn giấy và tăm bông khô.

cach khac phuc loi dau cham than mau do tren airpods

Bước 2: Khởi động lại iPhone

- iPhone X hoặc 11: Ấn nút tăng hoặc giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy thanh trượt slide to power off. Kéo nút trên thanh trượt sang bên phải và chờ khoảng 30 giây. Sau đó, ấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

cach khac phuc loi dau cham than mau do tren airpods

- Các mẫu iPhone khác: Ấn giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple. Sau đó, kéo thanh trượt slide to power off. Chờ cho đến khi điện thoại tắt nguồn hẳn. Sau đó, bạn ấn giữ nút nguồn cho đến khi nhìn thấy logo Apple.

Bước 3: Cập nhật iPhone. Hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được cập nhật lên phiên bản OS mới nhất. Để kiểm tra bản cập nhật mới, bạn vào Settings > General > Software Update. Và nếu một bản cập nhật khả dụng, bạn chạm vào Download để update. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

cach khac phuc loi dau cham than mau do tren airpods

Bước 4: Cập nhật AirPods để sửa lỗi lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods. Đừng quên cập nhật AirPods của bạn lên phiên bản firmware mới nhất. AirPods cập nhật tự động. Tai nghe của bạn sẽ cập nhật khi đáp ứng đủ những điều kiện sau:

- AirPods đang nằm trong hộp sạc.
- Case sạc được cắm nguồn.
- iPhone được đặt bên cạnh case sạc.

Bước 5: Bạn thực hiện các bước sau để reset tai nghe AirPods

- Trên iPhone, bạn vào Settings >Bluetooth.
- Chạm vào biểu tượng (i) bên cạnh AirPods trong danh sách thiết bị.
- Chọn Forget This Device > Forget Device.
- Đưa AirPods vào case sạc và đóng nắp, chờ trong khoảng 30 giây và mở nắp hộp sạc.
- Trong khi mở nắp case sạc, bạn ấn giữ nút ở đằng sau hộp sạc cho đến khi bạn nhìn thấy đèn LED nhấp nháy màu trắng.
- Bây giờ, bạn kết nối lại AirPods với iPhone. Đặt AirPods bên cạnh thiết bị iOS và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình sẽ sửa được lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods.

Bước 6: Reset cài đặt mạng trên iPhone. Lưu ý rằng reset cài đặt mạng sẽ xóa toàn bộ các cài đặt mạng như mật khẩu Wi-fi. Để làm được điều đó, bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

cach khac phuc loi dau cham than mau do tren airpods

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-dau-cham-than-mau-do-tren-airpods-56841n.aspx
Trên đây là các bước thực hiện đơn giản để sửa lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods. Sau khi áp dụng, các lỗi như AirPod bị lỗi 1 bên, AirPod không nghe được 1 bên hay AirPod không kết nối được sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu không hiệu quả, thì bạn sẽ cần liên lạc với Apple hay cửa hàng sửa chữa uy tín để nhận được giúp đỡ. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm bài viết hướng dẫn Cần làm gì nếu AirPods không hoạt động tại đây

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi iPhone không hiển thị tên người gọi đến trên màn hình
Cách sửa lỗi iPhone không load được ứng dụng
Cách khắc phục nút home iPhone bị liệt, phím home bị hỏng đơn giản
Mạng bị dấu chấm than vàng thì sửa như thế nào?
Khắc phục lỗi Limited Access khi kết nối Wifi trên Laptop
Từ khoá liên quan:

airpod bị lỗi 1 bên

, airpod bị hư 1 bên, airpod không kết nối được,

SOFT LIÊN QUAN
  • iTunes U

    Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

    Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá