Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

Cài đặt hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android cho các ứng dụng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào dù không trực tiếp mở ứng dụng đó, có thể là thư thông báo từ Gmail, một tin nhắn từ Zalo hay Messenger ..

Thanh thông báo, Notification là một trong những tính năng có từ rất lâu trên điện thoại Android và tính năng này gần như là không thể nào "lỗi thời" cho dù phát triển như thế nào. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu bạn cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android, sử dụng Notification sao cho hiệu quả và Notification có những tính năng gì ở điện thoại.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android

Hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

Như hình ảnh dưới đây bạn đã thấy đây chính là các thông báo hiển thị trên thanh Notification bao gồm cả trong và ngoài màn hình. Những thông báo này là hoàn toàn mặc định trên hệ thống và người dùng có thể tinh chỉnh được các thông báo này cho tất cả các ứng dụng hoặc là các ứng dụng hay sử dụng theo tùy ý thích người dùng. Tất nhiên nếu bạn lựa chọn tùy chỉnh cho các ứng dụng riêng lẻ thì việc tùy chỉnh sẽ khiến bạn rất mất thời gian.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android 2

Bước 1: Để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt > lựa chọn thông báo (Notification) sau đó nhấn vào để xem toàn bộ các ứng dụng nếu bạn muốn. Ngoài ra hãy check xem phần không làm phiền đã được kích hoạt hay chưa, nếu kích hoạt rồi thì bạn phải tắt bỏ nó đi.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android 3

Bước 2: Tại đây để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android thì mặc định đã là như vậy, tuy nhiên khi bấm vào bạn sẽ được phép tùy chỉnh việc hiển thị thông báo để xem bạn muốn hoặc không muốn cái nào thì loại bỏ nó đi là được.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android 4

Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android ở mỗi ứng dụng là khác nhau. Mỗi ứng dụng sẽ có nhiều hoặc ít tùy chọn thông báo và nó phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng đó cũng như sự cho phép của Android.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android 5

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android, quả thực Notification không có gì nhiều để bàn bởi các tính năng có trên đó là hoàn toàn đơn giản. Người sử dụng có thể tự mình chỉnh sửa các Notification theo ý thích của mình.

Hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android đôi khi khiến bạn trở nên rối mắt nhưng có một cái còn khiến bạn khó chịu hơn đó chính là các thông báo quảng cáo. Vậy làm thế nafop để chặn thông báo quảng cáo trên Android bây giờ, hãy cùng tham khảo ngay thông qua bài viết dưới đây với cách chặn quảng cáo trên Android được hướng dẫn bơi Taimienphi.vn.

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thi-thong-bao-tren-man-hinh-khoa-android-52855n.aspx
Ngoài ra bạn đọc cũng nên hạn chế lạm dụng việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android bởi để tiết kiệm pin Android thì việc quản lý các thông báo làm phiền chính là cách hữu hiệu nhất. Chúng ta chỉ nên để thông báo khi cần thiết với các ứng dụng hay sử dụng để có thể tiết kiệm pin Android, tối ưu nó một cách tốt nhất.

Xem thêm: Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khóa, đặt mật khẩu cho Zalo trên điện thoại
Cách đưa ứng dụng Zalo ra màn hình chính điện thoại Android
Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn 2021 trên điện thoại
Cách chụp màn hình và gửi lên Zalo tới bạn bè
Làm sao để không nhận thông báo Zalo?
Từ khoá liên quan:

hien thi thong bao tren man hinh khoa Android

, cach hien thi thong bao tren Android, hien thi thanh notification tren Android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Zalo Chat, video call trên Zalo PC
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO
 • Zalo OA Admin Quản lý trang, hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA
 • Zalo News Đọc tin tức trên Zalo

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi màn hình trắng Google Play Store

  Nhiều lần sau khi cập nhật Android hoặc update ứng dụng, Google Play Store ngừng hoạt động hoặc hiển thị màn hình trắng. Điều này chắc chắn gây khó chịu vì bạn sẽ không thể làm bất kỳ điều gì cần đến cửa hàng ứng dụng nữa, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi màn hình trắng khi vào CH Play được chia sẻ sau đây.

 • Cách tải và cài TapTap trên Android

  TapTap là kho ứng dụng và cửa hàng trò chơi được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc, cho phép người dùng cài đặt và cập nhật các phiên bản mới của game cũng như ứng dụng. Đặc biệt tải và cài TapTap trên Android, người dùng còn có thể tìm thấy những game hot của nước ngoài mà quốc gia mình chưa phát hành hoặc chưa tìm thấy trên các cửa hàng ứng dụng phổ biến.

 • Top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android

  Bạn đang tìm cho mình phần mềm chụp ảnh trên Android? Tham khảo ngay top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android dưới đây để lựa chọ và sử dụng giúp bạn có những bức ảnh selfie đẹp kèm theo một loạt các hiệu ứng và

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá