Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

Thanh thông báo hay còn gọi là Notification, một trong những thứ vô cùng quan trọng trên bất cứ điện thoại nào, để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android không có gì là quá khó khăn nhưng để hiểu hết về tính năng này người dùng cần thực sự biết nó nằm ở đâu và cho phép người dùng tùy chỉnh những gì.

Thanh thông báo, Notification là một trong những tính năng có từ rất lâu trên điện thoại Android và tính năng này gần như là không thể nào "lỗi thời" cho dù phát triển như thế nào. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu bạn cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android, sử dụng Notification sao cho hiệu quả và Notification có những tính năng gì ở điện thoại.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android

Hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android
 

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

Như hình ảnh dưới đây bạn đã thấy đây chính là các thông báo hiển thị trên thanh Notification bao gồm cả trong và ngoài màn hình. Những thông báo này là hoàn toàn mặc định trên hệ thống và người dùng có thể tinh chỉnh được các thông báo này cho tất cả các ứng dụng hoặc là các ứng dụng hay sử dụng theo tùy ý thích người dùng. Tất nhiên nếu bạn lựa chọn tùy chỉnh cho các ứng dụng riêng lẻ thì việc tùy chỉnh sẽ khiến bạn rất mất thời gian.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android 2

Bước 1: Để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt > lựa chọn thông báo (Notification) sau đó nhấn vào để xem toàn bộ các ứng dụng nếu bạn muốn. Ngoài ra hãy check xem phần không làm phiền đã được kích hoạt hay chưa, nếu kích hoạt rồi thì bạn phải tắt bỏ nó đi.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android 3

Bước 2: Tại đây để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android thì mặc định đã là như vậy, tuy nhiên khi bấm vào bạn sẽ được phép tùy chỉnh việc hiển thị thông báo để xem bạn muốn hoặc không muốn cái nào thì loại bỏ nó đi là được.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android 4

Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android ở mỗi ứng dụng là khác nhau. Mỗi ứng dụng sẽ có nhiều hoặc ít tùy chọn thông báo và nó phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng đó cũng như sự cho phép của Android.

cach hien thi thong bao tren man hinh khoa android 5

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android, quả thực Notification không có gì nhiều để bàn bởi các tính năng có trên đó là hoàn toàn đơn giản. Người sử dụng có thể tự mình chỉnh sửa các Notification theo ý thích của mình.

Hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android đôi khi khiến bạn trở nên rối mắt nhưng có một cái còn khiến bạn khó chịu hơn đó chính là các thông báo quảng cáo. Vậy làm thế nafop để chặn thông báo quảng cáo trên Android bây giờ, hãy cùng tham khảo ngay thông qua bài viết dưới đây với cách chặn quảng cáo trên Android được hướng dẫn bơi Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thi-thong-bao-tren-man-hinh-khoa-android-52855n.aspx
Ngoài ra bạn đọc cũng nên hạn chế lạm dụng việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android bởi để tiết kiệm pin Android thì việc quản lý các thông báo làm phiền chính là cách hữu hiệu nhất. Chúng ta chỉ nên để thông báo khi cần thiết với các ứng dụng hay sử dụng để có thể tiết kiệm pin Android, tối ưu nó một cách tốt nhất.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gmail bổ sung phím tắt gạch ngang chữ, tùy chọn Undo/Redo
Cách xóa gmail trên điện thoại Android, iPhone
Cài Gmail Notifier, tự động báo khi có thư trên gmail
Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại HTC Desire 61, one E8, M8
Cách đăng nhập Gmail, Gmail login gửi nhận email trên máy tính
Từ khoá liên quan:

hien thi thong bao tren man hinh khoa Android

, cach hien thi thong bao tren Android, hien thi thanh notification tren Android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá