Cách gõ dấu mũ trong Wordpad

Tương tự như trong Word hay Excel, bạn cũng có thể gõ dấu mũ trong Wordpad được, thao tác để bạn có thể viết dấu mũ trong Wordpad không hề khó! Mới bạn theo dõi chia sẻ trong bài viết dưới đây để biết cách đánh số mũ trong Wordpad.

Wordpad là một chương trình xử lý văn bản cơ bản, được phát hành kèm theo trong hầu hết các phiên bản của Windows từ Windows 95 trở đi. Nó thật sự cao cấp hơn (về mặt tính năng) so với Notepad nhưng đơn giản hơn nhiều so với phần mềm soạn thảo văn bản trong bộ Microsoft Office.

cach go dau mu trong wordpad

Thủ thuật gõ dấu mũ trong Wordpad

Hướng dẫn gõ dấu mũ trong Wordpad

Wordpad có thể định dạng và in các văn bản, bao gồm các chức năng định dạng phổ biến như làm chữ đậm (Bold), nghiêng (Italic), căn giữa (Centered) và đổ màu cho chữ, nhưng lại thiếu một số tính năng trung cấp như kiểm tra chính tả, từ điển và tạo bảng biểu. Để gõ được dấu mũ trong Wordpad, bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

1. Sử dụng phím tắt để viết mũ 2 hay mũ 3

Nếu bạn muốn viết mũ 2 hay mũ 3 như hình dưới thì các bạn có thể sử dụng nhanh tổ hợp phím tắt:

cach go dau mu trong wordpad 2

- Mũ 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + 0178 (tức là bạn nhấn phím Alt, sau đó giữ phím Alt và nhấn tiếp các phím 0, 1, 7, 8 rồi nhả phím Alt).

- Mũ 3: Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + 0179 (tức là bạn nhấn phím Alt, sau đó giữ phím Alt và nhấn tiếp các phím 0, 1, 7, 9 rồi nhả phím Alt).

2. Gõ dấu mũ sử dụng công cụ có sẵn trên Wordpad

Nếu bạn muốn viết số mũ khác (như hình dưới) thì bạn thực hiện các bước như sau:

cach go dau mu trong wordpad 3

Bước 1: Bạn nhập A vào chương trình Wordpad đang mở -> sau đó nhấn chọn vào biểu tưởng Superscript như hình ảnh dưới:

cach go dau mu trong wordpad 4

Bước 2: Bạn nhập tiếp số mũ ví dụ y hay (y-1) -> bạn sẽ thấy số mà bạn nhập nhỏ sẽ ở ngay phía trên.

cach go dau mu trong wordpad 5

Bước 3: Để tiếp tục nhập các số khác -> bạn thực hiện lại thao tác nhấn chọn vào biểu tưởng Superscript để xóa bỏ chọn Superscript.

cach go dau mu trong wordpad 6

Và bạn có thể nhập tiếp dữ liệu được bình thường.

cach go dau mu trong wordpad 7

Tương tự nếu bạn muốn viết chỉ số dưới -> bạn nhấn chọn trong ô Subscript như mô tả trong ảnh để nhập chỉ số dưới.

cach go dau mu trong wordpad 8

Sau đó bạn nhập chỉ số dưới như ảnh minh họa:

cach go dau mu trong wordpad 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-dau-mu-trong-wordpad-36566n.aspx
Bài chia sẻ trên đây đã hướng dẫn bạn biết Cách gõ dấu mũ trong Wordpad thật đơn giản nhưng khá hiệu quả. Với 2 cách để bạn có thể thực hiện việc viết dấu mũ trong Wordpad, bạn hãy tùy tính chất công việc để lựa chọn lấy cách viết phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn làm việc, soạn thảo với Word thì có thể thực hiện gõ dấu mũ trong Word theo cách mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Paint & WordPad được chuyển sang tính năng tùy chọn trên Windows 10
Xóa lịch sử các công cụ cơ bản trên Windows
Top phần mềm DAW tốt nhất cho Windows
Cách gõ dấu mũ trong Google Docs
Cách gõ dấu mũ trong OpenOffice
Từ khoá liên quan:

go dau mu trong wordpad

, viet dau mu trong wordpad, danh so mu trong wordpad,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft UAM for Mac

  Mã hóa và bảo vệ mật khẩu

  Microsoft UAM cung cấp một phương pháp ưu việt để mã hóa mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào máy chủ Windows AFP. Apple UAM tiêu chuẩn chỉ cung cấp mã hóa tối thiểu cho nên mật khẩu của bạn có thể dễ dàng bị chặn tr ...

Tin Mới

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Điểm chuẩn Đại học Thương Mại 2020

  Sau khi biết điểm Tốt nghiệp THPT 2020, chắc hẳn có rất nhiều em học sinh lo lắng Điểm chuẩn Đại học Thương Mại năm 2020 là bao nhiêu? Điểm thi của mình có đủ để trúng tuyển hay không. Taimienphi.vn sẽ cập nhật đến các em nhanh và chính xác nhất điểm chuẩn của trường ngay sau khi hội đồng trường công bố.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá