Cách dùng icon cho Facebook, status, comment, chat

iCon Facebook (Emotion, emoji) là các biểu tượng cảm xúc được sử dụng rộng rãi trên MXH Facebook. Nếu chưa biết iCon Facebook là gì, cách sử dụng iCon Facebook trong các trường hợp cụ thể (đăng Stutus, bình luận, chat, nhắn tin riêng tư) thế nào thì bài viết này là dành cho bạn. Danh sách manu các Emotion, biểu tượng cảm xúc Facebook mới lạ, độc đáo và hướng dẫn cách dùng icon trên Facebook của chúng tôi sẽ là công cụ để bạn thể hiện trạng thái cảm xúc vui, buồn, giận dữ,.., trên Facebook một cách dễ dàng.
Từ lâu, biểu tượng cảm xúc Facebook (hay Icon Facebook, Emotion, emoji) đã được sử dụng phổ biến trong các bài đăng, comment hoặc tin nhắn trên Facebook của người dùng MXH. Trải qua quãng thời gian dài, các icon Facebook luôn được cập nhật với nhiều biểu tượng vui nhộn, hài hước, lo âu, buồn bã theo nhiều chủ đề khác nhau mà không yêu cầu người dùng phải biết bất cứ đoạn mã nào.
 
Dưới đây là chi tiết khái niệm, cách dùng icon Facebook cho status, comment, chat phổ thông, độc, lạ, mới nhất. Bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc này trên cả phiên bản Facebook trên máy tính, điện thoại và nhiều hơn nữa.

cach dung icon cho facebook status comment chat

Icon Facebook là gì? Cách dùng icon Facebook cho status, Facebook chat, nhắn tin

 

Cách dùng icon cho Facebook trong Status, comment, chat
 

1. Cách dùng Icon Facebook cho Status, bài đăng mới
 

Facebook có một menu tùy chọn các biểu tượng cảm xúc trong hộp xuất bản trạng thái cho các bài đăng mới. Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là lựa chọn trạng thái cảm xúc Facebook mà mình muốn đưa vào bài đăng của mình. 
 
Sau khi lựa chọn được Icon Facebook phù hợp, bạn "ấn chọn" và quay trở lại bài đăng của mình và ấn "đăng" để đăng biểu tượng cảm xúc Facebook và cập nhật trạng thái của bạn với mọi người xung quanh.
 
Cụ thể như sau:

Bước 1: Để dùng icon cho Facebook cho một status, bạn nhấn vào biểu tượng mặt cười ở góc bên phải như hình dưới đây.

cach dung icon cho facebook status comment chat 2

Bước 2: Sau đó tiến hành lựa chọn, có rất nhiều các chủ đề khắc nhau được đưa ra, phổ thông nhất là chủ để mặt cười.

cach dung icon cho facebook status comment chat 3

Hoặc chủ đề về các loại động vật, đây là iCon cho Facebook khá phổ biến và rất hay được sử dụng để biểu lộ trạng thái của người dùng.

cach dung icon cho facebook status comment chat 4

Ngoài ra cách dùng icon cho Facebook còn có cả chủ đề về đồ ăn uống, thích hợp cho những status về món ăn và rất nhiều các chủ đề khác (con vật, trái tim, mặt người,...)

cach dung icon cho facebook status comment chat 5

Bước 3: Sau khi kết hợp một lúc bạn sẽ cho ra đời một status ưng ý nhất.

cach dung icon cho facebook status comment chat 6

Kết quả sẽ được như hình dưới đây, việc dùng icon cho Facebook khá thú vị phải không nào.

cach dung icon cho facebook status comment chat 7
 

2. Cách dùng icon Facebook để Comment (bình luận), nhắn tin trên Messenger
 

Cùng với các bài đăng mới, icon Facebook cũng được mọi người sử dụng để bình luận trên Facebook cũng như chat chít, trò chuyện riêng tư trên Facebook Messenger. Cụ thể:

Lựa chọn biểu tượng cảm xúc để comment, bình luận trên Facebook:

cach dung icon cho facebook status comment chat 8

Tương tự như ở dưới việc trả lời bình luận cũng không bị hạn chế, bạn có thể dùng icon cho Facebook thỏa thích.

cach dung icon cho facebook status comment chat 9

Việc dùng icon Facebook trong Facebook chat, nhắn tin khi chat với bạn bè, người thân trên Facebook cũng vậy, vẫn là biểu tượng mặt cười quen thuộc trên Facebook.

cach dung icon cho facebook status comment chat 10

Hãy tự biến những đoạn hội thoại trở nên vui vẻ hơn khi dùng icon cho Facebook chat,  Facebook Messenger nhé.

cach dung icon cho facebook status comment chat 11
 

3. Cách dùng icon mới của Facebook
 

Để có thể sử dụng được biểu tượng cảm xúc mới của Facebook, đầu tiên bạn cần cập nhật phiên bản Facebook và Messenger mới nhất. Lúc này, các phiên bản Emotion Facebook mới nhất sẽ được cập nhật trên máy tính, thiết bị của bạn. 
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho bài viết, bình luận, chat của mình độc đáo, cá tính hơn bằng cách copy các biểu tượng cảm xúc mới bên ngoài và dán vào Facebook. Để làm điều này, các bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau:
 
Bước 1: Truy cập vào kho kí tự icon Facebook của chúng tôi (Truy cập nhanh Tại đây)
 
Bước 2: Chọn Xem trước (đối với người dùng máy tính để bàn) hoặc nhấn vào tên danh mục (đối với người dùng di động) để xem các nhãn dán trong mỗi gói. Khi bạn tìm thấy gói mình thích, hãy chọn Miễn phí và sử dụng.Copy biểu tượng cảm xúc mà mình yêu thích (ví dụ: biểu tượng cỏ 4 lá, hoa, trái tim....)
 
Bước 3: Dán biểu tượng cảm xúc vừa copy vào bất cứ nơi nào trên Facebook mà bạn muốn\
 
Lưu ý: Trên đây là chi tiết cách Cách dùng các icon trên Facebook, cách dùng icon cho Facebook, status, comment, chat cho phiên bản máy tính. Cách sử dụng icon Facebook cho điện thoại các bạn thực hiện theo cách tương tự. Nếu chưa thành thạo, bạn có thể tham khảo ở bài viết chia sẻ cách viết icon Facebook trên điện thoại của chúng tôi.

Với những thông tin trong bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách dùng icon Facebook cho bài đăng, bình luận và tin nhắn riêng tư trên Facebook rồi đấy. Có rất nhiều các icon cute dễ thương đủ để thể hiện cá tính của bạn trên Facebook. Và ngoài ra vẫn còn rất nhiều nữa đang chờ bạn khám phá và sử dụng. Nếu như bạn tìm và dùng icon cho Facebook nào mới, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết bằng cách comment vào bài viết này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-icon-cho-facebook-status-comment-chat-23874n.aspx
Thêm một điều mà Taimienphi.vn muốn lưu ý các bạn việc gõ nhanh biểu tượng cảm xúc Facebook chỉ áp dụng cho một số biểu tượng nhất định mà thôi. Đặc biệt là với các biểu tượng mới được thêm vào, do đó bạn sẽ không thể áp dụng gõ nhanh biểu tượng cảm xúc Facebook cho các biểu tượng mới được.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Biểu tượng cảm xúc facebook, kho icon Facebook, mặt cười
Tạo status fake, fake status trên Facebook
Tiện ích giúp truy cập Facebook đơn giản hơn ngay trên Firefox
Cách thêm các biểu tượng, icon khi chat trên Facebook
Cách gửi tin nhắn, tạo status mã hóa trên Facebook
Từ khoá liên quan:

icon cho facebook

, icon cho status, icon cho comment,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới