Cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac

Bạn có thể muốn di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos để tiện cho việc quản lý trên máy Mac. Trong lần đầu tiên thiết lập ứng dụng Photos trên OS X, nhiều người dùng thường bỏ qua tùy chọn Import (nhập ảnh) để nhập thư viện ảnh iPhoto (hoặc Aperture) vào ứng dụng Photos mới. Tuy nhiên nếu muốn người dùng có thể áp dụng cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac thủ công.

Với ứng dụng Photos mới trên Mac bạn sẽ phải sử dụng phím Option trong quá trình mở ứng dụng để có thể di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac dễ dàng hơn.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac

Di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac

Bước 1: Đóng ứng dụng Photos và iPhoto nếu đang mở ứng dụng.

Bước 2: Mở lại ứng dụng Photos đồng thời nhấn và giữ phím Options cho đến khi nhìn thấy cửa sổ Choose Library, sau đó chọn một trong số các tùy chọn dưới đây:

- Nếu nhìn thấy thư viện ảnh iPhoto trong danh sách, chỉ cần chọn thư viện ảnh iPhotovà chọn Choose Library để mở ảnh trong ứng dụng Photos.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 2

- Hoặc cách khác là chọn Other Library và điều hướng đến vị trí thư viện ảnh iPhoto mà bạn muốn di chuyển vào ứng dụng Photos, sau đó mở ảnh bình thường.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 3

Bước 3: Cho phép ứng dụng Photos nhập ảnh thư viện ảnh iPhoto. Ngay lập tức ảnh trong thư viện iPhoto sẽ hiển thị trong ứng dụng Photos, tuy nhiên với các thư viện ảnh lớn, hoặc các thư viện lưu trữ trên các ổ cứng bên ngoài, quá trình nhập ảnh sẽ chậm hơn một chút.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 4

Nếu đã có thư viện ảnh Photos, bây giờ bạn sẽ phải làm việc với 2 thư viện ảnh khác nhau và đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên di chuyển thư viện ảnh iPhoto (hoặc thư viện ảnh Aperture) vào ứng dụng Photos trên Mac trong lần mở ứng dụng đầu tiên.

Nếu muốn gộp 2 thư viện ảnh khác nhau, không có cách nào để gộp trực tiếp thư viện ảnh iPhoto với thư viện ảnh Photos ngoài thực hiện nhập ảnh theo cách thủ công. Để làm được điều này, bạn truy cập File =>Import hoặc kéo và thả ảnh từ thư viện này sang thư viện khác sử dụng hệ thống tập tin.

Với các phiên bản Mac OS X cũ, có thể nói việc gộp các thư viện ảnh với nhau là tính năng hữu ích. Tuy nhiên kể từ trên bản cập nhật OS X Yosemite, Apple đã thay thế ứng dụng iPhoto cũ bằng ứng dụng Photos mới, vì vậy, bạn cần phải di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac nếu muốn lưu trữ những dữ liệu ảnh của mình trên máy tính Mac.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-di-chuyen-thu-vien-anh-iphoto-vao-ung-dung-photos-tren-mac-25961n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac. Nếu bạn muốn di chuyển ảnh từ trên thiết bị iPhone, iPad vào máy tính của mình để lưu trữ thì cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng một số phần mềm như iTools để làm việc này hay bạn cũng có thể thực hiện việc copy ảnh từ iPhone vào máy tính mà không cần dùng phần mềm đơn giản, tiện lợi.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Leawo Tunes Cleaner, dọn dẹp thư viện iTunes
Chuyển nhạc sang Audiobook trong iTunes
Khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS
Cách chia sẻ thư viện iTunes với iPhone, iPad bằng Home Sharing
Điểm mới trong bản cập nhật iTunes 12.10.4
Từ khoá liên quan:

di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos

, cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos, chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • TunesCare

  Sửa lỗi, khắc phục sự cố iTunes

  TunesCare là ứng dụng được thiết kế đễ hỗ trợ bạn khắc phục sự cố liên quan đến iTunes khi cần thiết. Nó có khả năng sửa chữa vấn đề về đồng bộ cũng như cài đặt phần mềm khi chương trình Apple không thể khởi chạy hay tạo ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Giải bài tập trang 65, 66, 67 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 65, 66, 67 SGK Toán 3 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Chia số có năm chữ số cho số có một chữ số này của Taimienphi.vn hướng dẫn giải rất chi tiết. Các em cùng tham khảo để củng cố kiến thức, bài làm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá