Cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac

Bạn có thể muốn di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos để tiện cho việc quản lý trên máy Mac. Trong lần đầu tiên thiết lập ứng dụng Photos trên OS X, nhiều người dùng thường bỏ qua tùy chọn Import (nhập ảnh) để nhập thư viện ảnh iPhoto (hoặc Aperture) vào ứng dụng Photos mới. Tuy nhiên nếu muốn người dùng có thể áp dụng cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac thủ công.

Với ứng dụng Photos mới trên Mac bạn sẽ phải sử dụng phím Option trong quá trình mở ứng dụng để có thể di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac dễ dàng hơn.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac

Di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac

Bước 1: Đóng ứng dụng Photos và iPhoto nếu đang mở ứng dụng.

Bước 2: Mở lại ứng dụng Photos đồng thời nhấn và giữ phím Options cho đến khi nhìn thấy cửa sổ Choose Library, sau đó chọn một trong số các tùy chọn dưới đây:

- Nếu nhìn thấy thư viện ảnh iPhoto trong danh sách, chỉ cần chọn thư viện ảnh iPhotovà chọn Choose Library để mở ảnh trong ứng dụng Photos.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 2

- Hoặc cách khác là chọn Other Library và điều hướng đến vị trí thư viện ảnh iPhoto mà bạn muốn di chuyển vào ứng dụng Photos, sau đó mở ảnh bình thường.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 3

Bước 3: Cho phép ứng dụng Photos nhập ảnh thư viện ảnh iPhoto. Ngay lập tức ảnh trong thư viện iPhoto sẽ hiển thị trong ứng dụng Photos, tuy nhiên với các thư viện ảnh lớn, hoặc các thư viện lưu trữ trên các ổ cứng bên ngoài, quá trình nhập ảnh sẽ chậm hơn một chút.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 4

Nếu đã có thư viện ảnh Photos, bây giờ bạn sẽ phải làm việc với 2 thư viện ảnh khác nhau và đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên di chuyển thư viện ảnh iPhoto (hoặc thư viện ảnh Aperture) vào ứng dụng Photos trên Mac trong lần mở ứng dụng đầu tiên.

Nếu muốn gộp 2 thư viện ảnh khác nhau, không có cách nào để gộp trực tiếp thư viện ảnh iPhoto với thư viện ảnh Photos ngoài thực hiện nhập ảnh theo cách thủ công. Để làm được điều này, bạn truy cập File =>Import hoặc kéo và thả ảnh từ thư viện này sang thư viện khác sử dụng hệ thống tập tin.

Với các phiên bản Mac OS X cũ, có thể nói việc gộp các thư viện ảnh với nhau là tính năng hữu ích. Tuy nhiên kể từ trên bản cập nhật OS X Yosemite, Apple đã thay thế ứng dụng iPhoto cũ bằng ứng dụng Photos mới, vì vậy, bạn cần phải di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac nếu muốn lưu trữ những dữ liệu ảnh của mình trên máy tính Mac.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-di-chuyen-thu-vien-anh-iphoto-vao-ung-dung-photos-tren-mac-25961n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac. Nếu bạn muốn di chuyển ảnh từ trên thiết bị iPhone, iPad vào máy tính của mình để lưu trữ thì cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng một số phần mềm như iTools để làm việc này hay bạn cũng có thể thực hiện việc copy ảnh từ iPhone vào máy tính mà không cần dùng phần mềm đơn giản, tiện lợi.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Leawo Tunes Cleaner, dọn dẹp thư viện iTunes
Khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS
Cách chia sẻ thư viện iTunes với iPhone, iPad bằng Home Sharing
Chuyển nhạc sang Audiobook trong iTunes
Điểm mới trong bản cập nhật iTunes 12.10.4
Từ khoá liên quan:

di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos

, cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos, chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • TunesCare

  Sửa lỗi, khắc phục sự cố iTunes

  TunesCare là ứng dụng được thiết kế đễ hỗ trợ bạn khắc phục sự cố liên quan đến iTunes khi cần thiết. Nó có khả năng sửa chữa vấn đề về đồng bộ cũng như cài đặt phần mềm khi chương trình Apple không thể khởi chạy hay tạo ...

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Code Tam Quốc Mèo mới nhất

  Vào 10h sáng nay ngày 5/6/2024, Tam Quốc Mèo chính thức khai mở máy chủ đầu tiên của phiên bản Open Beta, kèm theo đó là những mà code Tam Quốc Mèo