Cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac

Bạn có thể muốn di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos để tiện cho việc quản lý trên máy Mac. Trong lần đầu tiên thiết lập ứng dụng Photos trên OS X, nhiều người dùng thường bỏ qua tùy chọn Import (nhập ảnh) để nhập thư viện ảnh iPhoto (hoặc Aperture) vào ứng dụng Photos mới. Tuy nhiên nếu muốn người dùng có thể áp dụng cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac thủ công.

Với ứng dụng Photos mới trên Mac bạn sẽ phải sử dụng phím Option trong quá trình mở ứng dụng để có thể di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac dễ dàng hơn.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac

Di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac

Bước 1: Đóng ứng dụng Photos và iPhoto nếu đang mở ứng dụng.

Bước 2: Mở lại ứng dụng Photos đồng thời nhấn và giữ phím Options cho đến khi nhìn thấy cửa sổ Choose Library, sau đó chọn một trong số các tùy chọn dưới đây:

- Nếu nhìn thấy thư viện ảnh iPhoto trong danh sách, chỉ cần chọn thư viện ảnh iPhotovà chọn Choose Library để mở ảnh trong ứng dụng Photos.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 2

- Hoặc cách khác là chọn Other Library và điều hướng đến vị trí thư viện ảnh iPhoto mà bạn muốn di chuyển vào ứng dụng Photos, sau đó mở ảnh bình thường.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 3

Bước 3: Cho phép ứng dụng Photos nhập ảnh thư viện ảnh iPhoto. Ngay lập tức ảnh trong thư viện iPhoto sẽ hiển thị trong ứng dụng Photos, tuy nhiên với các thư viện ảnh lớn, hoặc các thư viện lưu trữ trên các ổ cứng bên ngoài, quá trình nhập ảnh sẽ chậm hơn một chút.

cach di chuyen thu vien anh iphoto vao ung dung photos tren mac 4

Nếu đã có thư viện ảnh Photos, bây giờ bạn sẽ phải làm việc với 2 thư viện ảnh khác nhau và đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên di chuyển thư viện ảnh iPhoto (hoặc thư viện ảnh Aperture) vào ứng dụng Photos trên Mac trong lần mở ứng dụng đầu tiên.

Nếu muốn gộp 2 thư viện ảnh khác nhau, không có cách nào để gộp trực tiếp thư viện ảnh iPhoto với thư viện ảnh Photos ngoài thực hiện nhập ảnh theo cách thủ công. Để làm được điều này, bạn truy cập File =>Import hoặc kéo và thả ảnh từ thư viện này sang thư viện khác sử dụng hệ thống tập tin.

Với các phiên bản Mac OS X cũ, có thể nói việc gộp các thư viện ảnh với nhau là tính năng hữu ích. Tuy nhiên kể từ trên bản cập nhật OS X Yosemite, Apple đã thay thế ứng dụng iPhoto cũ bằng ứng dụng Photos mới, vì vậy, bạn cần phải di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac nếu muốn lưu trữ những dữ liệu ảnh của mình trên máy tính Mac.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-di-chuyen-thu-vien-anh-iphoto-vao-ung-dung-photos-tren-mac-25961n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac. Nếu bạn muốn di chuyển ảnh từ trên thiết bị iPhone, iPad vào máy tính của mình để lưu trữ thì cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng một số phần mềm như iTools để làm việc này hay bạn cũng có thể thực hiện việc copy ảnh từ iPhone vào máy tính mà không cần dùng phần mềm đơn giản, tiện lợi.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển nhạc sang Audiobook trong iTunes
Cách chia sẻ thư viện iTunes với iPhone, iPad bằng Home Sharing
Điểm mới trong bản cập nhật iTunes 12.10.4
Cách kết nối iPhone với Mac mới
Apple lên tiếng việc người dùng iTunes bị mất file phim
Từ khoá liên quan:

di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos

, cách di chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos, chuyển thư viện ảnh iPhoto vào ứng dụng Photos trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTunes U

  Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

  Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới

 • Cách tắt thông báo trên MacBook, MacOS

  Thông báo trên MacOS có thể là một nỗi phiền phức thực sự. Nhất là trong một số trường hợp như khi chúng ta đang thưởng thức một bộ phim trên máy Mac, tập trung cao độ trong công việc hoặc say sưa chìm đắm trong một bài

 • Kiểm tra Macbook bị nhiễm virus dựa vào những dấu hiệu sau

  Nếu Macbook của bạn hoạt động chậm một cách bất thường các quảng cáo và các cửa sổ đột ngột bật lên thì có thể máy bạn đã nhiễm phần mềm độc hại, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu dấu hiệu của virus trên Macbook của bạn

 • Cách kiểm tra dung lượng trống ổ cứng Macbook

  Trong thời đại các ổ đĩa cứng nhiều Terabyte lưu trữ trực tuyến, nhiều người trong chúng ta không thể theo dõi việc sử dụng dung lượng ổ cứng như trước đây. Điều đáng nói là ngay cả các ổ cứng dung lượng lớn nhất sau cùng cũng đầy, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu 5 cách kiểm tra dung lượng trống ổ cứng của Macbook nhé.

 • Lời bài hát Những Gì Anh Nói

  Lời bài hát Những Gì Anh Nói được Bozittt sáng tác và thể hiện. Với giai điệu nhẹ nhàng, giọng hát trầm ấm của Bozitt, bài hát nhạc trẻ Những Gì Anh Nói đã làm cho người nghe thích thú, có nhiều cảm xúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá