Khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS

Nếu là người dùng Mac và nếu có lỡ tay xóa mất ảnh hoặc video nào đó trong ứng dụng Photos. Thật không may nếu đó là những ảnh quan trọng, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn có cách để khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS.

Việc khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS khá đơn giản, nhưng bên cạnh đó cũng có một vài hạn chế đó là không cho file ảnh hoặc file phim khôi phục thông qua chính ứng dụng.

khoi phuc anh da xoa trong ung dung photos tren mac os

Truy cập thư mục Recently Deleted và Khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS x

Bước 1: Mở ứng dụng Photos trên Mac OS X nếu chưa mở ứng dụng.

Bước 2: Chọn File, sau đó chọn Show Recently Deleted để truy cập thư mục Recently Deleted có chứa video và ảnh mà bạn đã xóa gần đây.

khoi phuc anh da xoa trong ung dung photos tren mac os 2

Bước 3: Chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn khôi phục, đảm bảo rằng ảnh và video bạn chọn có biểu tượng dấu tích màu xanh để nhận biết rằng ảnh, video này đã được chọn.

Bước 4: Click chọn nút Recover ở góc trên cùng bên phải cửa sổ ứng dụng Photos để khôi phục ảnh và "mang" ảnh trở lại đúng vị trí ban đầu.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình, click chọn tab Photos hoặc Album để thoát khỏi thư mục Recently Deleted.

Thực hiện các bước trên nếu cần khôi Khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS . Nếu để ý kỹ bạn sẽ nhìn thấy dưới ảnh thu nhỏ (thumbnail) có một đếm thời gian, cho bạn biết số ngày còn lại trước khi ảnh bị xóa hoàn toàn khỏi ứng dụng Photos, đây cũng là thời gian gia hạn người dùng được phép khôi phục ảnh mà không cần đến sao lưu Time Machine hoặc các phương pháp sao lưu dự phòng khác.

Hạn chế của việc khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos đó là bạn sẽ phải ước lượng thời gian để khôi phục. Ảnh sẽ tự xóa vĩnh viễn sau 30 ngày kể từ ngày xóa để giải phóng không gian trống.

Ngoài ra bạn cũng có thể khôi phục ảnh đã xóa từ thư viện ảnh iPhoto hoặc Aperture được nhập vào ứng dụng Photos, mặc dù ảnh này sẽ phải xóa khỏi ứng dụng Photos.

Ứng dụng Photos trên iPhone, iPad cũng có tùy chọn để khôi phục ảnh đã xóa tương tự như ứng dụng Photos trên Mac OS X.

Nếu ứng dụng Photos không thể tìm thấy các file mà bạn muốn khôi phục, khi đó bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ 3 ví dụ như Recuva for Mac để thực hiện phục hồi dữ liệu ảnh trên máy Mac nhé.để khôi phục ảnh đã xóa.

Trên đây là cách khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS X. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc có thêm các thông tin bổ ích để có thể khôi phục lại ảnh hay phục hồi file đã xoá trên Mac OS X của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-anh-da-xoa-trong-ung-dung-photos-tren-mac-os-25963n.aspx
Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết. Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất hiện nay
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng điện thoại
Top ứng dụng khôi phục dữ liệu tốt nhất cho Mac
Cách cài đặt lại phần mềm hệ thống Mac OS X
Cách sao lưu máy Mac
Từ khoá liên quan:

Khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos

, cách khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos, khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Recovery My Photos

  Khôi phục ảnh đã bị xóa

  Recovery My Photos là một ứng dụng được thiết kế với các công cụ hữu ích với người sử dụng trong việc phục hồi lại hình ảnh bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hiệu suất không cao.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Danh sách Code Epic Seven mới nhất

  Epic Seven được cho là một trong những game gacha F2P tốt nhất hiện có trên Google Play và App Store. Tại đây bạn phải thu thập các anh hùng và xây dựng một đội, chiến đấu với kẻ thù. Những ai đã chơi Epic Seven chắc hẳn biết các mã Code Epic Seven quan trọng như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá