Cách để viết mục kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch

Trong Sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến mục kinh nghiệm làm việc vì nó sẽ giúp họ quyết định xem bạn có thực sự phù hợp với công việc họ đang tuyển. Vậy viết mục kinh nghiệm làm việc như thế nào để nhà tuyển dụng lập tức gọi mời bạn đi phỏng vấn, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết bạn nhé!

cach de viet muc kinh nghiem lam viec trong so yeu ly lich

Cách để viết mục kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch


Mục Lục bài viết:
1. Nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm điều gì trong sơ yếu lý lịch?.
2. Trình bày quá trình làm việc theo kinh nghiệm.
3. Cách viết nội dung.
4. Cách trình bày mục kinh nghiệm làm việc.

1. Nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm điều gì trong sơ yếu lý lịch?

Nhà tuyển dụng chỉ có một vài giây để xem lại hồ sơ của bạn nên trong thời gian này, chắc chắn họ sẽ tìm hiểu xem liệu bạn có đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của vị trí này mà họ đang tuyển hay không. Nói cách khác là để xem bạn có đáp ứng được các yêu cầu công việc trong mô tả công việc mà họ đăng hay không. Theo đánh giá của công cụ tìm kiếm việc làm Joboko https://vn.joboko.com tùy thuộc vào công việc và mức độ kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn, bạn có thể đưa thông tin vào phần kỹ năng, phần quá trình làm việc, phần trình độ hoặc cả ba.


2. Trình bày quá trình làm việc theo kinh nghiệm

Bất kể là bạn đang nói vị trí hay kinh nghiệm nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên nhớ là phải đặt các bằng cấp quan trọng và phù hợp nhất lên trên đầu bản lý lịch của bạn. Cách bạn liệt kê thông tin này sẽ thay đổi dựa trên số năm làm việc của bạn:

- Nếu bạn là bạn đã từng làm công việc tương tự như công việc bạn đang ứng tuyển thì bạn nên đưa kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc của mình theo thứ tự thời gian đảo ngược. Cách viết Kinh nghiệm trong sơ yếu lý lịch của bạn càng phong phú thì sẽ càng gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy trình bày một cách dễ nhìn nhất nhé!

cach de viet muc kinh nghiem lam viec trong cv

- Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì hãy tập trung nói về các công việc có chút ít liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể nói về khoảng thời gian mình thực tập hoặc bất cứ công việc nào bạn đã từng làm và cảm thấy kinh nghiệm, kỹ năng nào cần thiết cho công việc sắp tới.


3. Cách viết nội dung trong mục kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch

Trong khi viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn, hãy viết một cách rõ ràng và súc tích. Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để "săm soi" sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy việc ưu tiên những thông tin liên quan đến công việc sẽ giúp họ dễ dàng quyết định xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Xem lại bản mô tả công việc: hãy làm nổi bật các từ khóa liên quan đến kỹ năng của bạn hoặc chuyên môn. Đó chính là các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, các công việc bạn có kinh nghiệm, trình độ học vấn,...

- Xem xét hai đến ba thành tích lớn nhất của bạn: Với các từ khóa từ mô tả công việc trong đầu, hãy nghĩ đến một vài trong số những đóng góp có ảnh hưởng nhất mà bạn đã đạt được trong mỗi công việc. Nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến giá trị của những đóng góp ấy hơn là cách bạn thực hiện công việc.

- Đưa ra minh chứng cụ thể: đó có thể là những con số cụ thể liên quan đến doanh thu, thời gian,... mà bạn đã đóng góp cho công việc.


4. Cách trình bày mục kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh các lưu ý về mặt nội dung, bạn cũng cần phải lưu ý về cách trình bày sơ yếu lý lịch của mình. Hãy nhớ đưa tên của nhà tuyển dụng, chức danh công việc của bạn, số năm làm việc và một vài gạch đầu dòng về những thành tích của bạn phù hợp nhất với công việc. Bạn cần lưu ý như sau:

- In đậm đề mục: sử dụng heading cho các đề mục như "kinh nghiệm làm việc", "quá trình làm việc", bạn nên in đậm hoặc gạch chân để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi.

- Nói chi tiết về các kinh nghiệm làm việc: liệt kê tên công ty, chức danh công việc của bạn và khoảng thời gian mà bạn làm. Nếu bạn chuyển việc hoặc có thành tích gì, bạn cũng có thể nói thông tin này.

- Trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược: bạn nên liệt kê các công việc mình làm theo thứ tự từ hiện tại đến quá khứ.

- Viết về các thành tích có liên quan: Trong mỗi mô tả công việc, bạn nên có ba đến bốn điểm nhấn mô tả thành tích ấn tượng nhất của bạn ở vị trí đó. Mô tả cho công việc gần đây nhất của bạn nên chi tiết nhất.


Không phải dùng ngôn từ nào cũng được khi viết sơ yếu lý lịch của mình, vì thế, mỗi chúng ta cần tìm hiểu và tránh trình bày bằng những ngôn từ không được dùng trong SYLL của mình nhé
Xem thêm: Những lưu ý về ngôn từ khi viết sơ yếu lý lịch

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-de-viet-muc-kinh-nghiem-lam-viec-trong-so-yeu-ly-lich-56558n.aspx
Với những thông tin trong bài viết trên, Taimienphi.vn hy vọng bạn đọc sẽ nắm được cách để viết mục kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch. Nếu bạn đọc có ý kiến hay góp ý gì cho chúng tôi, vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết nhé!

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lịch nghỉ tết 2016 Bính Thân
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?
Top 5 web thiết kế CV đỉnh nhất
Luật công chức sửa đổi 2019, Luật số 52/2019/QH14
Từ khoá liên quan:

Cách để viết mục kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch

, kinh nghiệm làm việc của bản thân, cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong cv,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sơ yếu lý lịch khoa học

  Sơ yếu lý lịch khoa học

  Sơ yếu lý lịch khoa học là mẫu dùng cho các cán bộ khoa học, kỹ thuật có trình độ trên đại học, trong đó, sẽ ghi lại toàn bộ những trình độ, quá trình đào tạo, hoạt động khoa học - kỹ thuật của người khai.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Mã Code Long Thần PK tháng 6/2024 nhận Linh Ngọc

  Sau khi tạo nhân vật xong, bạn đừng quên đổi Code Long Thần PK mới nhất của Funtap để nhận Kim Cương, Băng Phách Ngân Hoa và nhiều thứ khác tăng lực chiến.